Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

Đừng bao giờ than thở

Vì bạn chưa biết được sống trên đời này là một điều đáng quý.
Bạn than thở: Mình quá bn rn đ có thi gian ngi tâm s cùng m!”. Vì lượng thời gian đáng lẽphải dành cho mẹ, cho gia đình, bạn đã tiêu tốn vào game, vào Yahoo, Facebook rồi còn đâu.
Bạn than thở: “Mt ngày tht ngn ngi, mình chng làm đưc vic gì c!”. Vì bạn đâu biết cách sắp xếp thời gian biểu một cách khoa học. Vì bạn vẫn có thời gian ngủ nướng đến tận trưa vào dịp cuối tuần, ngấu nghiến cuốn truyện tranh cả buổi tối.
Bạn than thở: “Mình tht bt tài, vô dng, mình chng bao gi hoàn thành nhng gì mình mun!”. Vì bạn chưa tin tưởng vào bạn thân mình, vì những cố gắng của bạn chưa đủ để chạm tới thành công.
Bạn than thở: “Mình chng may mn to nào!”. Vì đối với bạn, may mắn là một điều gì đó cực to tát chứ không đơn giản là có một gia đình ấm cúng với những đứa em ngoan, được đến trường, được đi chơi cùng nhóm bạn thân…
Bạn than thở: “Sao ai cũng ghét mình, cũng xa lánh mình?”. Vì những gì bạn làm, bạn thể hiện chỉđể thoả mãn ham muốn của bản thân mình thôi, bạn đâu đã nghĩ cho người khác.
Bạn than thở: “Đến bây gi mình vn chưa có “na kia”!”. Vì bạn vẫn chờ đợi vào một chàng trai (cô gái) lý tưởng của mình chứ đâu chịu hé mở trái tim và đón nhận tình cảm của những người xung quanh – những người gần gũi, quan tâm đến bạn và đang thầm yêu bạn. Vì bạn chỉ biết ngồi một chỗ và chờ đợi, chờ đợi ai đó đến với mình chứ có bao giờbạn đứng dậy và tự mình tìm kiếm.
Bạn than thở: “Không ai hiu tôi c!”. Vì bạn đâu có chia sẻ những tình cảm, tâm sự của bạn cho ai đó để họ nhìn rõ con người bạn. Vì chính bạn còn chưa hiểu hết bản thân mình chứ nói người khác.
Bạn than thở: “Cuc đi tht đáng chán!”. Vì bạn đang che đậy tâm trí mình bằng bóng tối tiêu cực. Vì bạn chưa biết được sống trên đời này là một điều đáng quý.
Than th đâu giúp cuc sng ca bn tt hơn, giúp bn đt nhng điu bn hng mong ưc. Mm cưi vi nhng gì bn đang có, thc hin nhng kế hoch bn đã đt ra. Hãy đ hnh phúc ngp tràn con tim bn.
Quang Kháng

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....