Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014

Hãy nhớ mệnh lệnh Fatima

LOURDES R. POLICARPIO
Đức Mẹ đã hiện ra nhiều lần, nhưng nổi bật là những lần hiện ra tại Fatima, Bồ Đào Nha, nổi bật vì các sứ điệp quan trọng dành cho nhân loại. Các sứ điệp Fatima thuộc phạm vi rộng đến nỗi không thể ghi trong một cuốn sách. Các chủ đề như sự tận hiến, lòng sùng kính ngày Thứ Bảy Đầu Tháng, cuộc nổi dậy và lan rộng của Cộng sản vô thần, Chuỗi Mân Côi là khí cụ hòa bình, lòng sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ, thị kiến về Hỏa Ngục, Bí Mật Thứ Ba,… Tất cả những điều này có thể thấy trong các sứ điệp Fatima.
Một sứ điệp nổi bật là cuộc nổi dậy của chủ nghĩa cộng sản vô thần do Nga tuyên truyền. Với sự sụp đổ của Cộng sản Soviet năm 1990-1991 và việc tiết lộ Bí Mật Thứ Ba Fatima ngày 13-5-2000, chúng ta có thể nói rằng các Mệnh Lệnh Fatima đã trọn vẹn chưa? Vẫn tiếp tục nhắc nhở nhân loại.

Trong chuyến viếng thăm Fatima ngày 13-10-2010, ĐGH Bênêđictô XVI đã nói: “Những người tự lừa dối mình đều nghĩ rằng Mệnh Lệnh Fatima đã kết thúc”.

Tầm quan trọng của việc tận hiến đã rõ khi chúng ta muốn có hòa bình trên thế giới và sự hoán cải của nước Nga, Đức Mẹ nói rằng Thiên Chúa muốn dâng nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ. Đây là lời Đức Mẹ nói năm 1917: “Để ngăn cản điều đó (sự trừng phạt thế giới bằng chiến tranh, nạn đói khát, sự bách hại Giáo hội), Mẹ sẽ xin tận hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm và rước lễ các ngày Thứ Bảy Đầu Tháng. Nếu họ vâng lời Mẹ, nước Nga sẽ hoán cải và sẽ có hòa bình; nếu không, nó sẽ lan truyền sự sai lầm tới khắp thế giới, thúc đẩy chiến tranh và bách hại Giáo hội….”.

Rõ ràng nhân loại đã không lắng nghe, đa số không vâng lời Đức Mẹ. Thế chiến I đã xảy ra (1914-1918), và chỉ 21 năm sau lại xảy ra thế chiến II. Hồi đó, đại sứ tại Tòa Thánh là Howard Dee đã viết trong cuốn “God’s Greatest Gift to Mankind Today” (Tặng Phẩm Lớn Nhất của Thiên Chúa Dành Cho Nhân Loại Ngày Nay) hồi năm 1980: “Từ nước Nga, chứng ung thư Mác-xít lan rộng mau chóng. Nước này tới nước khác, các lãnh địa và các quốc gia sụp đổ… Ngày nay, gần một nửa nhân loại bị cộng sản thống trị và nửa kia chịu đau khổ vì bệnh tật dữ dội”.

Tháng 6-1929, Đức Mẹ nói với nữ tu Lucia: “Đã đến lúc Thiên Chúa yêu cầu Đức giáo hoàng, cùng với các giám mục trên thế giới, tận hiến nước Nga cho Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ. Chúa hứa cứu nước Nga bằng cách này”.

Trong khi đó, các hội tông đồ quốc tế như Đạo Binh Xanh Đức Mẹ Fatima (Blue Army of Our Lady of Fatima) loan truyền Mệnh Lệnh Fatima. Đối với việc hoán cải của nước Nga và hòa bình thế giới, những người sùng kính hứa hằng ngày đọc Kinh Sáng, dâng những hy sinh theo nhiệm vụ hằng ngày, lần Chuỗi Mân Côi, dâng mình cho Đức Mẹ và đeo Áo Đức Bà Camêlô làm dấu hiệu tận hiến. Nữ tu Lucia nói rằng Thiên Chúa sẽ cho phép tận hiến nước Nga khi đủ số người hoàn tất yêu cầu nói trên.

Sau nhiều cố gắng, việc dâng hiến nước Nga được thực hiện ngày 25-3-1984 với văn bản của Thánh GH Gioan Phaolô II xin các giám mục trên thế giới cùng ngài tận hiến cho Đức Mẹ, mỗi giám mục thực hiện tại giáo phận của mình. Khi nước Nga chưa được trực tiếp đề cập, Đức giáo hoàng cầu nguyện: “Chúng con tận hiến cho Mẹ mọi người và mọi nước có nhu cầu đặc biệt là tận hiến cho Mẹ theo cách này. Xin soi sáng cho các dân tộc mà Mẹ chờ họ tận hiến”. Nữ tu Lucia nói với Sứ thần Tòa Thánh rằng việc tận hiến này đã được Thiên Chúa chấp nhận.

Tháng 3-1985, ông Mikhail Gorbachev là chủ tịch Liên Sô. Ông đã bắt đầu cuộc cải cách và về sau dẫn tới sự sụp đổ khối cộng sản Soviet. Sau đó là Năm Đức Mẹ tại Philippines, Thánh GH Gioan Phaolô II đã khai mạc Năm Đức Mẹ đặc biệt này và kết thúc vào ngày 15-8-1988, lễ Đức Mẹ Mông Triệu.

Trong những năm tiếp theo – có thể nhờ lời cầu nguyện của Đạo Binh Xanh Đức Mẹ Fatima và của những người đạo đức trên thế giới, các giám mục đã cùng tận hiến và công bố Năm Đức Mẹ Đặc Biệt – khối cộng sản Soviet bắt đầu tan rã, khởi đầu là cộng sản của nước Ba Lan. Ngày 13-5-1991, Thánh Gioan Phaolô II hành hương Đức Mẹ Fatima và công khai tạ ơn Đức Mẹ đã giải thoát Đông Âu và Trung Âu thoát khỏi ách cộng sản vô thần. Trong những năm tiếp theo, thế giới tương đối hòa bình. Phải chăng vì “lò lửa” Nga đã dịu bớt?

Nên lưu ý rằng nước Nga ngày nay trở nên quả quyết dưới sự lãnh đạo của tổng thống Vladimir Putin, cựu trưởng tổ chức KGB của Soviet. Về chính trị thế giới, nó có tầm ảnh hưởng mạnh. Nga giàu nguồn năng lượng như dầu hỏa và khí thiên nhiên. Trong những năm gần đây, các nguồn này được sử dụng làm đòn bẩy chính trị tại Đông Âu.

Các cuộc tập trận gồm 160.000 binh sĩ, hơn 1.000 xe tăng, 130 máy bay, và 70 tàu chiến. Khi ông Putin biết các kế hoạch của Hoa Kỳ và EU về chiến tranh đối với Bắc Mỹ, Phi châu và Á châu bao gồm cả Trung Đông, ông tuyên bố “chuẩn bị cuộc chiến quyết liệt” (Prepare for Armageddon) khi được hỏi về kế hoạch của Nga (www.eutimes.net).

Rõ ràng, sự hoán cải của Ngà đã được Đức Mẹ tiên báo vẫn chưa hoàn tất. Điều Đức Mẹ ban cho chúng ta là sự sụp đổ của khối cộng sản Soviet tại Đông Âu và sự giải thoát nhiều nước khỏi ách vô thần. Nhưng mối đe dọa vẫn còn đó, và thế giới lại có một lực lượng cộng sản khác cần lưu ý là Trung cộng. Nếu hai tên khổng lồ cộng sản này liên kết với nhau thì sao đây?

Chúng ta thấy rõ các mối đe dọa đối với hòa bình thế giới. Chúng ta không chỉ nói về Trung Đông, mà đặc biệt là Syria. Hãy lần Chuỗi Mân Côi cầu xin hòa bình cho thế giới!

Đây là lúc ghi nhớ các Mệnh Lệnh Fatima và và kế hoạch hòa bình của Đức Mẹ cũng có trong đó. Với lời cầu nguyện bằng Chuỗi Mân Côi, Đông Âu đã thoát ách Cộng sản vô thần. Tại sao chúng ta không cầu nguyện nhiều cho hòa bình thế giới? “Vũ khí” của Đức Mẹ rất đơn giản, luôn được Đức Mẹ nhấn mạnh không chỉ tại Fatima mà còn ở hầu hết các lần hiện ra tại các nơi khác: Chuỗi Mân Côi.
TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ all-about-the-virgin-mary.com)

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....