Thứ Ba, 20 tháng 1, 2015

Dư âm cuộc sống

Cuộc sống luôn mang đến cho bạn những gì mà bạn cho đi! Cuộc sống là tấm gương phản chiếu những hành động của bạn. Nếu bạn muốn được yêu thương nhiều, bạn hãy cho đi tình yêu nhiều hơn nữa!
Hai bố con đang đi bộ trong một cánh rừng. Đột nhiên, cậu con trai nhảy lên và càm thấy như một cái gai nhọn đâm đau nhói và hét lên, “Aaaaaa!”
Ngạc nhiên, nó nghe thấy một tiếng nói vọng lại từ vách núi, “Aaaaaa!”

Đầy vẻ tò mò, nó hét lên: “Ngươi là ai?” Nhưng câu trả lời duy nhất mà nó nhận được là “ngươi là ai?”

Điều này làm cho nó tức giận, thế nên nó lại hét lên: “Người là kẻ hèn nhát!”
Nó ngước nhìn bố, và hỏi, “Bố ơi, những gì đang xảy ra thế?”
“Con trai à,” ông bố trả lời, “hãy chú ý nghe nhé!” Rồi ông hét lên: “Tôi ngưỡng mộ bạn!”
Giọng nói trả lời: “Tôi ngưỡng mộ bạn!”
Ông bố lại hét lên, “Bạn thật tuyệt vời!”
Giọng nói trả lời: “Bạn thật tuyệt vời!”
Cậu bé rất ngạc nhiên nhưng vẫn không thể hiểu được những gì đang xảy ra.

Ông bố giải thích: “Người ta gọi đây là ‘Dư Âm’ nhưng thật ra nó là ‘cuộc sống’ đấy con ạ! Cuộc sống luôn mang đến cho con những gì mà con cho đi! Cuộc sống là tấm gương phản chiếu những hành động của con. Nếu con muốn được yêu thương nhiều, con hãy cho đi tình yêu nhiều hơn nữa! Nếu con muốn nhận được lòng nhân hậu, con hãy đối xử nhân hậu nhiều hơn nữa! Nếu con muốn nhận được sự cảm thông và tôn trọng! Con hãy thể hiện sự cảm thông và tôn trọng nhiều hơn nữa! Nếu con muốn mọi người kiên nhẫn và tôn trọng con, con hãy cho đi sự kiên nhẫn và tôn trọng! Đây là quy luật tự nhiên áp dụng cho tất cả mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta.”

Cuộc sống luôn mang đến cho bạn những gì bạn cho đi. Cuộc sống của bạn không phải là trùng hợp ngẫu nhiên, mà là một tấm gương phản chiếu những việc làm của chính mình.
(“The Echo of Life” – Khuyết danh

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....