Thứ Sáu, 4 tháng 9, 2015

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật 23 Thường Niên Năm B_2015

Tờ thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Thứ 23 Thường Niên. Năm B. Số 554

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ Sáu:  Thánh lễ: 6:30 chiều.  Đọc kinh: 6:00
Thứ Bảy: 5:30 chiều.  Chúa Nhật:  8 và 10 giờ sáng.
Lễ Buộc:  Thánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 30 chiều
                 Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối. 
Chầu Thánh Thể:  Thứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều. 
                               Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.
  
Kinh Thánh Tuần Này.
Bài đọc 1. Is. 35, 4-7.  Dân Do thái đang bị lưu đày khổ sở, Thiên Chúa sai ngôn sứ Isaia loan báo Người sẽ thương giải thoát họ, cứu giúp họ.  Đó là nội dung bài đọc 1 hôm nay.
Bài đọc 2. Gc. 2, 1-5.  Trong bài đọc 2 hôm nay, thánh Giacôbê tông đồ kêu gọi chúng ta sống theo gương Chúa Cứu Thế, ưu tiên thương giúp người nghèo khổ, bệnh tật hồn xác. Đó là ý nghĩ bài đọc này.
Tin Mừng. Mc. 7, 31-37.  Tin mừng theo thánh Maccô hôm nay thuật lại phép lạ Chúa Giêsu chữa lành người câm điếc cách đặc biệt, khiến mọi người kinh ngạc và ca tụng lòng thương xót của Người cho kẻ khốn khổ tật nguyền.

Đáp ca. Linh hồn tôi ơi, hãy ngợi khen Chúa!    

Kinh thánh tuần sau:   Is. 50, 5-9; Gc. 2, 14-18; Mc. 8, 27-35.

Suy Niệm. Người Việt chúng ta có kinh nghiệm “câm điếc” sống ở đất nước này. Nhiều khi nói mà người khác không hiểu. Có tai mà như điếc.  Khó khăn ngôn ngữ là khó khăn lớn nhất và là cản trở lớn trong đời sống hàng ngày. Tin mừng hôm nay nói tới tình cảnh đáng thương của người câm điếc. Anh ta vừa cầm vừa điếc. Bệnh tật đày đọa đã khổ rồi, nhưng còn khổ hơn vì quan niệm của người Do thái cho rằng: bệnh tật là do hậu qủa tội lỗi của chính anh hay của cha mẹ anh gây nên. Bị loại trừ khỏi cộng đoàn và xã hội. Chúa Giêsu hiểu được nỗi đau khổ và đã chữa lành anh khi Ngài nói: “Ephata, hãy mở ra!” Tức thì tai anh ta mở ra và miệng anh ta nói được. Chúng ta không bị câm điếc về thể xác, nhưng hãy nghĩ tới tình trạng câm điếc tinh thần mà mỗi người chúng ta có thể mắc phải. Chúng ta bị câm điếc khi chúng ta tự đánh mất khả năng lắng nghe và thực hành Lời Chúa; khi chúng ta không còn lắng nghe tiếng nói của lương tâm để làm lành lánh dữ. Chúng ta bị câm khi chúng ta không dám nói lên sự thật, không biết cảm tạ đội ơn Chúa. Nhiều lúc chúng ta dùng miệng lưỡi nói những lời  không tốt, chỉ trích, gây chia rẽ và đau khổ cho người khác.  Đó là một thứ câm điếc tinh thần mà chúng ta phải thành khẩn xin Chúa chữa lành. Chúa yêu thương chúng ta và muốn chúng ta trở thành những người lành mạnh.

Reflection.
Isaiah 35:4-7. Times of fear and hopelessness make our hearts feel pinched and small. When the people of the kingdom of Judah were threatened by their enemies, God took pity on their fear and hopelessness. He sent the prophet Isaiah with a message that strengthened them. Isaiah foretold a time when God would come to save his people. The signs of God's coming would include the healing of the blind, the deaf, and the lame. What are some of the things that happen in our world that cause you to feel fearful or hopeless? How do you handle those feelings?
James 2:1-5. The expression "telling it like it is" definitely fits this reading. Saint James points a finger at the common practice of showing greater respect to the rich than to the poor. When this kind of discrimination is practiced in a church setting, it is an even greater offense than it is elsewhere. James reminds us that poor are especially loved by God and are chosen to be "rich in faith and heirs of the kingdom." Why is it easy for people to discriminate against the poor? How can you and your friends be an example of God's special love for the poor?
Mark 7:31-37. What was promised in today's first reading we see fulfilled in this gospel story. A man who is deaf and suffers from a speech impediment is taken by his friends to see Jesus. Moved by the man's pitiful condition, Jesus takes him aside and performs a healing ritual. He concludes by praying that the man's senses "Be opened!" And the man begins immediately to hear and speak plainly. What does the example of Jesus teach us about how we are to respond to those who are hearing-impaired or otherwise physically-challenged? In what ways can we be helpful to people who have speech impediments of any kind?

Bài Đọc Kinh Thánh Và Ý Lễ Trong Tuần.
Thứ Hai.     Không có Thánh lễ 6 giờ 30 chiều 
Thứ Ba.      Lễ Sinh nhật Đức Maria.     Lh. Maria/Gđ. Achị Thành
Thứ Tư.      Cl. 3, 1-11; Lc. 6, 20-26.    Lh. Phao-lô/Gđ. Thủy&Phương
Thứ Năm.   Cl. 3, 12-17; Lc. 6, 27-38.  Lh. Giuse/Gđ. Đoàn Phi
Thứ Sáu.    1Tm. 1, 1-14; Lc. 6, 39-42. Lh. Gioan Bao&Maria/Gđ. Chị Nhu
Thứ Bảy. 5:30 Lh.ĐaMinh&Maria/Gđ.Trực&Nguyệt -  Lh. Tô-ma/Gđ. Bà Quế
                         Lh. Maria/Gđ. Thắng&Hà  - Lh. Catarina/Gđ. Toán&Loan
Chúa Nhật. 8&10. Lh.Mồ côi/Gđ. Chị Hương Châu  - Lh. Phê-rô/Gđ. Đoàn Phi

Phụng Vụ Chúa Nhật Tuần Này.
              Đọc Lời Chúa                 Thừa Tác Viên                         Giúp Lễ
5:30.   Hội Hiền Mẫu                        Ng. Đình Chót                       Joseph Hải Nguyễn
8. Ng. Văn Cả/Phạm Ngọc An           Vũ Đình Hiệu           
10. Ng. Thanh Ban/Ng. Ngọc Yến     Lê Đình Phong;  Trần V. Thái         Peter Nguyễn 
Dâng Lễ: Gđ. Trần Quốc Thái                                          Trần Hoạt Liêm;Tyler Hoàng   

Phụng Vụ Tuần Tới.   
              Đọc Lời Chúa               Thừa Tác Viên                           Giúp Lễ
5:30. Đỗ Cẩn/Ng. Thị Châu             Trần Ngọc Ánh                       Joseph Hải Nguyễn
8. Lê Huy Bình/Thảo Mary Vũ        Ng. Văn Cả
10. Phạm V. Tiến/Ng. Thu Chung   Lê Thanh Xuân;Ng.Trường Giang   Aaron Nguyễn
Dâng Lễ: Gđ. Trần Văn Thái                                                      Kevin Ng;Dustin Phạm

Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 30 tháng 8, 2015
Quĩ Điều Hành. $2,289
Quĩ Xây Dựng Nhà Thờ&Nhà XứCác gia đình:
  1. Phùng Thức           1,000
  2. Nguyễn Văn Ái          500
  3. Lớp Khai tâm 2015    255
  4. Nguyễn Văn Hinh      200
  5. Trần Thị Lan Hương 100
  6. Nguyễn Tự Lập         100
  7. Bùi Gẫm                     60
          Tổng cộng:       $ 2,215

Chào Mừng
Giáo xứ hân hoan chào mừng tất cả mọi người hiện diện tham dự Thánh lễ hôm nay. Nếu gia đình nào không nhận được hộp thư dâng cúng hay đã thay đổi địa chỉ, xin vui lòng báo cho văn phòng giáo xứ biết để cập nhật hóa. Nếu ai mới di chuyển đến và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng ghi danh vào mẫu đơn để trong hộp cuối nhà thờ.  Cho vào giỏ xin tiền hay nộp cho văn phòng giáo xứ. Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành.

Thứ Hai Lễ Lao Động.
Xin chú ý! Sẽ không có Thánh lễ 6 giờ 30 chiều ngày Thứ Hai, lễ Lao động tuần này.

HỌP PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH LỚP THÊM SỨC.
Xin kính mời quý phụ huynh các em trong lớp Thêm Sức 2016 tham dự buổi họp quan trọng sau Thánh lễ 10 giờ sáng Chúa Nhật tuần tới, ngày 13 tháng 9, trong nhà thờ. Vì tầm quan trọng của việc giúp các em chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức, quý phụ huynh buộc phải đến tham dự buổi họp này, để biết chi tiết cần thiết phải có theo đòi hỏi của địa phận  Ngoài ra, địa phận Tulsa sẽ tổ chức một ngày Đại Hội Giới Trẻ Công giáo vào thứ Bảy ngày 24/10/15  "Discipleship Catholic Youth Conference 2015".  Các em trong lớp Thêm Sức buộc phải ghi danh tham dư.  Nếu quý phụ huynh muốn tham dự ngày đại hội này, xin liên lac với cô Hương. Xin xem bích chương về ngày đại hội treo tại cuối nhà thờ và hội trường. 

Cha Mẹ Các Em Lớp Giáo Lý.  
Xin Chú Ý! Vì lý do an toàn, xin các phụ huynh vui lòng đến đón con em về sau ngay khi tan học lúc 2 giờ chiều. Không để các em đợi một mình sau khi các lớp học đã chấm dứt.  Khi vào sân đậu xe, xin chạy chậm, và chú ý các em đi qua lại trong sân đậu xe.  Xin vào chỗ đậu xe chờ và đón các em.  Không ngừng xe giữa lối ra vào trước hội trường, làm cản trở lưu thông. Xin kêu gọi sự hợp tác của mọi người để việc đưa đón các em được tốt đẹp và an toàn.

Hội Giúp Lễ.
Sẽ có ghi danh các em học sinh nam từ lớp 5 trở lên vào Hội giúp lễ. Xin cha mẹ khuyến khích, và ghi danh cho các em vào danh sách để ở cuối nhà thờ , kể cả các em hiện đang trong danh sách. Sau đó sẽ có những buổi tập dượt.

Thánh Lễ Kỷ Niệm Hôn Phối.
Đức giám mục địa phận Edward Slattery sẽ dâng Thánh lễ Tạ ơn cho những đôi vợ chồng kỷ niệm 25, 40, 50 năm và nhiều hơn, vào Chúa nhật, ngày 25 tháng 10, lúc 2 giờ 30 chiều, tại nhà thờ chính tòa Thánh Gia (Holy Family).  Sau Thánh lễ sẽ có buổi tiếp tân tại phòng dưới hầm nhà thờ.  Những đôi vợ chồng nào kỷ niệm hôn phối năm nay muốn tham dự, và muốn nhận được giấy mời, xin liên lạc văn phòng giáo xứ. Xin ghi danh từ nay cho đến ngày 25 tháng 9, là hạn chót.  

40 Ngày Cho Sự Sống.
Hợp với phong trào bảo vệ người mẹ và trẻ sơ sinh trên thế giới, chương trình 40 ngày cầu nguyện của địa phận cho sự chấm dứt phá thai, và hỗ trợ việc bảo vệ sự sống con người, sẽ khởi động vào Thứ Tư, ngày 23 tháng 9, từ 6 đến 7 giờ 30 chiều, tại Vườn Hy Vọng, địa chỉ: 6135 E. 32nd Pl. Tulsa. Sẽ có sự hiện diện của Đức giám mục địa phận Edward J. Slatterty.  Xin mời tham dự.  

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....