Thứ Sáu, 2 tháng 6, 2017

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Năm A_2017

Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Năm A. Số 639

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ SáuThánh lễ: 6:30 chiều.  Đọc kinh: 6:00
Thứ Bảy: 5:30 chiều.  Chúa Nhật8 và 10 giờ sáng.
Lễ BuộcThánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 30 chiều
                 Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối
Chầu Thánh ThểThứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều. 
                               Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.

Kinh Thánh Tuần Này.
Bài Đọc 1. Cv. 2, 1-11. Bài đọc này thuật lại việc các tông đồ vâng lệnh Chúa Giêsu tụ họp trong nhà tiệc ly.  Và Chúa Thánh Thần qua hình lưỡi lửa ngự xuống, biến đổi và cho các ông nói được các thứ tiếng để can đảm loan báo Tin Mừng.
Bài Đọc 2. 1Cr. 12, 3-13. Trong bài đọc 2 hôm nay, Chúa Thánh Thần ban cho mỗi người một đặc sủng, và tất cả mọi ân sủng đều nhằm phục vụ lợi ích chung, nên mọi người phải hợp nhất xây dựng cộng đoàn và Hội Thánh.
Tin MừngGa. 20, 19-23. Tin Mừng hôm nay thuật lại: Chúa Phục Sinh hiện đến ban bình an và Thánh Thần cho các tông đồ, để các ông can đảm làm chứng cho Chúa và tha tội cho mọI người.  Muốn can đảm làm chứng cho Chúa phải nhờ ơn và sự tác động của Chúa Thánh Thần.  

Đáp ca: Lạy Chúa, xin sai Thánh Thần Chúa đến,
          và xin canh tân bộ mặt trái đất.     

Kinh Thánh tuần tới:  Xh. 34, 4-9; 2Cr. 13, 11-13; Ga. 3, 16-18

Suy Niệm.
Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống hôm nay kết thúc mùa Phục sinh, và cũng là ngày mừng sinh nhật của Giáo hội. Bài trích sách Tông đồ Công vụ thuật lại, vâng theo lời căn dặn của Ðức Giêsu Phục sinh, vào ngày lễ Ngũ tuần đang khi các tông đồ họp nhau cầu nguyện thì Thánh Thần đến như một cơn gió, phủ trên cả nhóm tông đồ đang tụ họp dưới hình lưỡi lửa. Lưỡi tượng trưng cho lời nói. Lửa tượng trưng tình yêu và lòng nhiệt thành. Thánh Thần đã thực hiện một cuộc biến đổi lạ lùng nơi các tông đồ: từ những người nhút nhát và sợ sệt, họ đã được biến đổi thành những người can đảm, xác tín và nhiệt thành dấn thân vào công cuộc rao giảng Tin Mừng, và làm chứng cho Đức Giê-su Phục sinh. Một trong những dấu hiệu cụ thể và rõ ràng nhất về sự hiện diện và tác động của Chúa Thánh Thần là tinh thần yêu thương, bác ái, quảng đại, trong tình hiệp nhất hy sinh phục vụ như thánh Phao-lô khuyên bảo chúng ta. Nếu chúng ta cố gắng sống tinh thần yêu thương và hy sinh phục vụ, thì chúng ta có thể tin chắc Chúa Thánh Thần đang hướng dẫn và hoạt động trong chúng ta. Đó là dấu hiệu chúng ta là con cái của Thiên Chúa.

Reflection.
Acts 2:1-11.  When the Baptism of Jesus is described in the gospel, the Holy Spirit is pictured as a dove. But if the disciples in the upper room were expecting Jesus' promised Spirit to come as a dove, they had a big surprise in store! On that first Pentecost, the Spirit came as a powerful wind that blew all the disciples' fears out the window. The Spirit came as glowing tongues of fire that "lit a fire" in their hearts. Filled with the Holy Spirit, the disciples went out to speak of God's mighty deeds. Have you ever experienced this? How can we find the Holy Spirit in times of disappointment? How can you share your faith with others and encourage them in times of disappointment?
1 Corinthians 12:3b-7, 12-13.  What is the work of the Holy Spirit? Paul's letter explains it clearly and beautifully. The Spirit gives us a great variety of gifts and enables us to use them for one united purpose. These gifts are given to each person. No one is left out. Everyone has something to contribute. Each one of us can help build up the Body of Christ.  What gift do you have? How does it build up the Body of Christ?
John 20:19-23.  John's Gospel pictures Jesus breathing the gift of his Spirit on the disciples. It is Easter night and they are hiding behind locked doors out of fear of their enemies. Jesus calms them with his peace. He gives them the power to give peace to others by forgiving their sins. "As the Father has sent me, so I send you," Jesus says. We each have a mission in life. We are each sent by Jesus to do loving service right where we are. What do you believe Jesus is sending you to do in this time of your life?

Bài Đọc Và Ý Lễ Trong Tuần.
Thứ Hai.      Tb.1,1-2,1-9; Mc. 12, 1-12.     Lh. Gioan Bao&Madalena
Thứ Ba.        Tb. 2, 10-23; Mc. 12, 13-17.   Lh. Phê-rô   
Thứ Tư.       Tb. 3, 1-25; Mc. 12, 18-27.     Lh. Phê-rô&Maria
Thứ Năm.    Tb. 6, 10-11; Mc. 12, 28-34.   Lh. Mồ côi
Thứ Sáu.      Tb. 11, 5-17; Mc. 12, 35-37.   Lh. Phê-rô&Giuse
Thứ Bảy.5 giờ 30 chiều.  Lh. Gioan&Anna   
Chúa Nhật.  8 và 10 giờ sáng.   Các Lh.  – Lh. Micae&Maria

Phụng Vụ Tuần Này
             Đọc Lời Chúa                     Thừa Tác Viên                       Giúp Lễ        
5:30.  Hội Hiền Mẫu                              Ng. Trung Trực                   Joseph Hải Nguyễn
8. Ng. Văn Cả/Trần Thị Tho                 Trần Ngọc Ánh/Ng. Đình Chót
10. Ng. Thanh Ban/Trần Duyên            Phạm V.Tiến;Lê Đình Phong     Aaron Nguyễn
Dâng Lễ: Gđ: Lê Ngọc Diệp                                                          Paul&Joseph Nguyễn

Phụng Vụ Tuần Tới.
             Đọc Lời Chúa                       Thừa Tác Viên                       Giúp Lễ
5:30. Trần Thị M. Nguyệt/Ng.Th Châu   Ng. Viết Phương              Joseph Hải Nguyễn
8. Ng. Đình Chót/Thảo Mary Vũ             Ng. V. Cả/Trần Ngọc Ánh
10. Phạm V. Tiến/Lê Thanh Xuân           Ng. Thanh Ban;Trần V. Thái          Austin Vũ
Dâng Lễ: Gđ. Phan Thanh Điều                                                         Học&Việt Nguyễn 

Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 28 tháng 5, 2017
Quĩ Điều Hành. $2,562
Quĩ Xây Dựng Nhà Thờ&Nhà Xứ. Các gia đình:
Ông bà cố Nguyễn Thanh Ban  5,000
Phạm Văn Định&Lợi (Gđ. #130)  500
               Tổng cộng:           $5,500

Chào Mừng. 
Giáo xứ hân hoan chào mừng tất cả mọi người hiện diện tham dự Thánh lễ hôm nay.  Những gia đình nào mới di chuyển đến thành phố Tulsa và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng điền vào mẫu ghi danh để trong hộp cuối nhà thờ.  Cho vào giỏ xin tiền hay nộp cho văn phòng giáo xứ.  Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Chân Thành Cám Ơn.  
Chân thành cám ơn tất cả mọi người, nhóm và hội đoàn đã hy sinh giúp đỡ những công việc, để tổ chức buổi tiệc mừng Tân linh mục Nguyễn Duy, vào Chúa nhật tuần vừa qua được tốt đẹp và chu đáo.  Xin Thiên Chúa trả công và ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Thành Lập Ca Đoàn Thiếu Nhi.  
Trong thời gian các em nghỉ hè, nữ tu Kim Anh và cô Hương (ca trưởng) sẽ thử nghiệm việc thành lập một Ca Đoàn Thiếu Nhi, để giúp các em làm quen với Thánh Ca Việt Nam. Nếu muốn con em mình (10 tuổi trở lên) gia nhập, xin phụ huynh điền vào mẫu đơn tham gia CA ĐOÀN THIẾU NHI, để trên bàn trước cửa vào thánh đường.  Để tiện việc liên lạc, xin ghi tên và số điện thoại cả cha lẫn mẹ và ký tên.  Với chữ ký trên đơn, phụ huynh bày tỏ sự đồng ý cho các em tham gia tập hát thường xuyên cùng trách nhiệm việc đưa đón.  
Các em sẽ tập hát vào mỗi Chúa nhật sau thánh lễ 10 giờ sáng cho đến 12 giờ 30 trưa, bắt đầu từ Chúa nhật tuần tới, ngày 11.  Một khi đã tự nguyện ghi danh, các em buộc phải tham gia tập hát hàng tuần.   Xin phụ huynh khuyến khích các em gia nhập ca đoàn cùng giúp đón các em về lúc 12 giờ 30.  Mọi chi tiết, xin liên lạc với anh Hiền, điện thoại: 918-289-5035. 

Cung Nghinh Thánh Thể
Chúa nhật ngày 18 là ngày lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Giêsu.  Nếu thời tiết thuận tiện, sẽ có cuộc cung nghinh Thánh Thể trước Thánh lễ 10 giờ sáng.  Nhóm Linh thao sẽ phụ trách phần khiêng kiệu, và Nhóm gia trưởng sẽ phụ trách những phần phụng vụ trong Thánh lễ 10 giờ sáng.  Xin mời mọi người tham dự để cùng tôn kính hồng ân cao quí mà Chúa Giêsu Kitô đã để lại cho nhân loại.

Cắt Cỏ Và Bảo Trì Mùa Hè
Giáo xứ cần nhiều người hy sinh thời giờ phụ giúp công tác cắt cỏ, làm sạch sẽ và bảo trì nhà thờ, hội trường và khu vực chung quanh trong mùa hè này. Xin liên lạc với anh Phạm Văn Tiến, số điện thoại: 918-340-3831, hay anh Danh, số điện thoại: 918-408-6574, để biết thêm chi tiết, công việc và ngày giờ. Xin Thiên Chúa trả công ban nhiều ơn lành cho sự hy sinh của mọi người.

Sự Nối Kết của Trung Tâm Newman Trường Đại Học Tulsa.
(The Newman Connection At Tulsa University).
Đức Giám mục địa phận kêu gọi các sinh viên đã được nhận vào trường đại học Tulsa học năm đầu tiên, vui lòng cho biết tên, điện thoại và e-mail, để trung tâm Newman Công giáo tại trường có cơ hội chào mừng, hướng dẫn và giúp đỡ. Xin các sinh viên ghi tên, số điện thoại và e-mail trong danh sách để cuối nhà thờ.

Kế Hoạch Nhận Thức Cuộc Sống (Life Awareness Project).
Văn phòng Ơn kêu gọi địa phận sẽ tổ chức 2 ngày Tìm Nhận Cuộc Sống miễn phí cho những người tuổi từ 17 đến 45, vào Thứ Bảy, ngày 30 tháng 6 tới đây, tại địa chỉ: St. Philip Neri Newman Center. 440 S. Florence, Tulsa, 74104. Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc với linh mục Elkin González, Văn phòng Ơn kêu gọi, tel: 918-307-4936. Hay ghi danh: tulsavocations@gmail.com, hay Xin đọc tờ thông tin dán ở cuối nhà thờ.

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....