Thứ Sáu, 16 tháng 11, 2018

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật 33 Thường niên. Năm B_2018

Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Thứ 33 Thường Niên. Năm B. Số 713

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ Sáu:  Thánh lễ: 6:30 chiều.  Đọc kinh: 6:00
Thứ Bảy, Thánh lễ vọng: 5:30 chiều.    Chúa Nhật:  8 và 10 giờ sáng.
Các Ngày Lễ Trọng Buộc: 6 và 8 giờ tối. 
Chầu Thánh Thể: Thứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều. 
                               Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.

Kinh Thánh Tuần Này.
Bài Đọc 11Đn 12, 1-3. Trong bài đọc 1, ngôn sứ Đanien loan báo: Vào ngày tận thế, người lành sẽ được hưởng phúc trường sinh, kẻ dữ phải bị phạt muôn đời.  Đó là ý nghĩa bài đọc này.
Bài Đọc 2Dt. 10, 11-14, 18.  Chúa Giêsu chỉ dâng hiến lễ một lần trên thánh giá, và qua sự dâng hiến duy nhất này thánh hóa những người tin vào Người và được tha thứ trở nên hoàn hảo và đáng hưởng vinh quang với Người.  Đó là nội dung đoạn thư hôm nay. 
Tin MừngMc. 13, 24-32.  Tin mừng hôm nay cho biết: ngày tận thế sẽ đến bất ngờ với những điểm lạ trên trời dưới đất.  Chúa Giêsu sẽ uy nghi ngự đến phán xét kẻ sống và kẻ đã chết.

Đáp ca: Xin bảo toàn con, Lạy Chúa, vì con tìm nương tựa Chúa. 

Kinh thánh tuần tới: Đn 7, 13-14; Kh. 1, 5-8; Ga. 18, 33-37.

Suy Niệm.
Trong những tuần cuối của năm Phụng vụ, Giáo hội muốn hướng tâm trí chúng ta về ngày tận thế. Tất cả chúng ta đều biết bất cứ cái gì ở trần gian, nếu đã có lúc khởi đầu thì chắc chắc sẽ có lúc chấm dứt. Là những Ki-tô hữu, chúng ta tin có hai cuộc sống: trần thế và vĩnh cửu. Tin mừng hôm nay nói đến ngày tận thế và đề cập đến sự trở lại của Chúa Giêsu và ngày ấy sẽ đến bất ngờ. Thiên Chúa sẽ đến giữa lúc không ai nghĩ tới. Thực ra, chẳng ai biết lúc nào thì tận thế chấm dứt cuộc sống trần thế, cho nên có lẽ chúng ta sẽ không gặp ngày đó. Tuy nhiên, ai cũng sẽ gặp phải ngày tận thế của đời mình, đó là ngày chúng ta chết, ngày chấm dứt cuộc sống trần gian. Vì thế ai cũng phải chuẩn bị cho ngày đó. Qua 1 năm, chúng ta hãy tự hỏi: Lời Chúa có kết quả, sinh hoa trái gì trong đời sống không? Con người chúng ta có trở nên thánh thiện hơn không?  Chúng ta có công bằng, ngay thẳng, thành thật, bác ái, quảng đại, hy sinh, đạo đức hơn không? Chúng ta có đến gần Chúa hơn và gắn bó với Chúa mật thiết hơn không? Đức tin của chúng ta có vững vàng hơn không?  Đời sống đức tin của chúng ta hôm nay như thế nào?

Reflection.
Daniel 12:1-3. The Book of Daniel is filled with special images of what the future will be like. This passage gives the first hint in the Bible of the resurrection from the dead. The writer speaks about Michael, the archangel of God, who will lead the just and those who work for justice into the everlasting life of heaven. Heaven is our future, where we will be with God forever. This reading proclaims that the wise and "those who lead the many to justice" will receive a reward.  What is that reward? Can you name anyone you know whom you consider to be wise? Who do you know that is just? Can you name anyone who "leads the many to justice"? How can you become more like them?
Hebrews 10:11-14, 18. In this reading we reflect on the meaning of our future with God. Jesus has given us eternal salvation. Now he sits forever at God's right hand. Take a moment to think back on the past year. How have you grown? What do you look forward to in the future? Ask God today to guide you. God is our hope.
Mark 13: 24-32. In this reading we look forward to the day of Jesus' second coming. We do not know the day or the hour of his coming; only God knows. Meanwhile, as Jesus has repeatedly taught us, we must watch and wait for him in faith, hope, and love. In the hour we least expect him, he warns, he will come. Let us pray in today's liturgy for ourselves and for the whole Church, that the Lord may find us ready when he returns. May we not be doing foolish things or be living in fear, but be awaiting the kingdom with hope as we strive to do God's will.  How can you be ready for Jesus to come again?

Ý Lễ Trong Tuần.
Thứ Hai.   Lh.Cha mẹ NN – Lh.Têrêsa&Antôn/Gđ.Đạt&Hằng – Tạ ơn/Gđ.Tri&Sương 
Thứ Ba.    Các Lh. –  Lh. Cha mẹ NN –  Lh. An rê&Mát-ta/Gđ. Ng. Giá&Thương     
Thứ Tư.    Các Lh./Gđ.Đạt&Hằng –Lh.Augustino&Maria - Các Lh.Ôbà NN/Gđ.Hải&Hà
Thứ Năm. Các Lh. -  Tạ ơn – Lh. Mátta&2 Lh. Giuse&Các Lh. /Gđ. Bà Bùi Gẫm
Thứ Sáu.  Lh.Phêrô&Maria–Lh.Anna&Giuse/Đạt&Hằng–Lh.Giuse&Maria/Gđ.Hải&Hà 
Thứ Bảy. Lh.ÔbàTT/Long&Lưu-Các Lh.TN/Huy&Lan-Lh.Antôn&Inê/Ng.Giá&Thương  
Chúa nhật. Các Lh.–Lh.GioanBao./Gđ.Đạt&Hằng– Lh.Phao-lô&Micae/Gđ.PhạmQNam
                    Các Lh mồ côi./Bà Jackie - Lh.Micae&Maria/Gđ.Giá&Thương                      
                    Lh.Giuse/Ca đoàn - Lh. Vincentê/Gđ. Đinh Trấn  -  Lh.Gioakim&Anna

Phụng Vụ Tuần Này.
           Đọc Lời Chúa                   Thừa Tác Viên Thánh Thể            Giúp Lễ
5:30. Ng. Đình Chót/Đỗ K. Loan     Ng. Trung Trực                           Joseph Hải Nguyễn
                                                                                                    Alex Ng./Danny Nguyễn
8.Trần Ng. Ánh/Trần Thị Tho      Ng. Đình Chót/Trần Ng. Ánh          Joseph Hải Nguyễn
                                                                                           Thiện Nguyễn/ Gavin Nguyễn
10. Các Lớp Giáo Lý                  Đoàn Q. Dũng/Phạm V. Tiến                       Keluc Đặng
Dâng lễ: Các Lớp Giáo Lý                                                   Minh Phạm/Addison Nguyễn

Phụng Vụ Tuần Tới.   
5:30. Ng. Đình Chót/Hồng Ng.        Trần Ngọc Ánh                          Joseph Hải Nguyễn
                                                                                                   Alex Ng./Danny Nguyễn
8. Ng. Văn Cả/An Phạm                Ng. Văn Ái/Ng. Văn Cả               Joseph Hải Nguyễn
                                                                                                       Gavin Ng./Tâm Phạm
10. PhạmVTiến/Trần Thu Hường   Ng.Thanh Ban;Ng.Trường Giang         Johnny Đặng
Dâng lễ: Hội Đồng Mục Vụ                                                               Tâm&Thiện Hoàng
            
Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 11 tháng 11, 2018
Quĩ Điều Hành. $2,570            
Thịt Heo Rừng: $493              
Quĩ Xây Dựng Nhà Thờ&Nhà XứCác gia đình:
Mai Văn Kha&Linh     500
Bà Lương Thị Khoa   200
Nguyễn Kim Ngọc     200
Phạm Minh Tâm        200
Mary Thân                 100
Uyên Phạm (Gđ.115) 100
Lê Đình Phong            50
Tổng cộng:         $1,350     

Chào Mừng. 
Giáo xứ hân hoan chào mừng mọi người tham dự Thánh lễ hôm nay. Gia đình đã thay đổi địa chỉ, hay mới di chuyển đến và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng điền vào mẫu ghi danh để trong hộp cuối nhà thờ.  Cho vào giỏ xin tiền hay nộp cho văn phòng giáo xứ.  Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Hội Hiền Mẫu.  
Hội sẽ bán thức ăn Chúa nhật hôm nay. Chân thành cám ơn mọi người đã hy sinh nấu những món ăn, và giúp đỡ trong mọi công việc, cộng tác với hội trong chương trình xây dựng giáo xứ. Xin mua ủng hộ.  Xin Chúa trả công cho mọi người

Ca Đoàn Tập Hát Chuẩn Bị Lễ Giáng Sinh.
Ca Đoàn tiếp tục tập hát chuẩn bị cho đại lễ Giáng Sinh vào những chiều Chúa Nhật, từ 2 giờ trưa.  Thân ái kính mời tất cả các ca viên đang giúp hát lễ cho chiều thứ Bảy và ngày Chúa Nhật hàng tuần, cùng tất cả giáo dân thích hát thánh ca, đến tham gia tập hát, cùng nhau chuẩn bị hát mừng ngày kỷ niệm Chúa sinh ra đời.  

Ca Đoàn Thiếu Nhi.
Ca đoàn Thiếu nhi sẽ phụ trách hát lễ 10 giờ sáng tuần này. Chân thành cám ơn sự hy sinh của các em, cha mẹ, anh chị Hiền-Hương và sơ Kim Anh đã hy sinh thời giờ tập hát cho các em.  Xin Chúa trả công và ban nhiều ơn lành.

Công Tác Phụ Huynh.
Xin quí phụ huynh cha mẹ đã ghi danh trong ban trật tự, vệ sinh và ẩm thực trong chương trình giáo lý và Việt ngữ, hy sinh thời giờ chu toàn công tác của mình trong nhưng tuần đã được cắt đặt. Tuần này, ban trật tự&vệ sinh: nhóm 1.  Ban ẩm thực: nhóm 1. Xin đọc tờ phân chia công tác tại bảng thông tin bên hội trường. Chân thành cám ơn sự hy sinh phục vụ của các phụ huynh.

Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day). 
Thứ Năm tuần này, Ngày 22 tháng 11 là Lễ Tạ Ơn.  Sẽ có 1 Thánh lễ lúc 10 giờ sáng.  Nếu ai tham dự Thánh lễ, xin mang theo những thức ăn khô hay đóng hộp như: thịt, rau, đậu, cà rốt, hay mì gói, để giúp những người nghèo tại địa phương trong mùa lễ sắp tới.  Xin kêu gọi mọi người hưởng ứng và quảng đại.  

Kiệu Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam sẽ vào ngày 24 tháng 11, nhưng sẽ mừng vào Chúa nhật, ngày 25 cùng với Lễ Chúa Ki-tô Vua. Nếu thời tiết thuận tiện, sẽ có cuộc cung nghinh trước Thánh lễ 10 giờ sáng.  Xin mọi người tham dự để tôn kính và vinh danh các Thánh Tử Đạo Việt Nam, là cha ông chúng ta. Xin các ngài cầu bầu giúp cho chúng ta noi gương các ngài sống đức tin và  trung thành với Chúa Kitô.

Tuần Tĩnh Tâm Mùa Vọng.
Xin thông báo! Tuần tĩnh tâm mùa Vọng năm nay sẽ được tổ chức từ chiều ngày 13 đến 16 tháng 12, và sẽ do linh mục Giuse Ngô Văn Chữ Dòng Tên hướng dẫn. Xin mọi người chuẩn bị thời giờ và công việc để tham dự.

Xin Chú Ý! 
Để giữ sự trang nghiêm khi tham dự Thánh lễ, xin vui lòng tắt điện thoại hay cài đặt vào chế độ rung im lặng, cũng như không xử dụng những máy điện tử khác. Xin thành thật cám ơn sự chú ý và cộng tác của mọi người.

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....