Thứ Sáu, 24 tháng 12, 2021

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật Lễ Thánh Gia. Năm C_2021

 Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Lễ Thánh Gia. Năm C. Số 871

Chương Trình Thánh Lễ.

Thứ Hai đến Thứ Sáu: Thánh lễ: 6:00 chiều. Đọc kinh: 5:30
Thứ Bảy: 5:00 chiều. Chúa Nhật: 8 và 10 giờ sáng.
Lễ Buộc: Thánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 00 chiều
                Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối.
Chầu Thánh Thể:  Thứ Sáu đầu tháng 5:30 giờ chiều.
                                Thứ Bảy đầu tháng 4:30 giờ chiều

Kinh Thánh Tuần Này.

Bài Đọc 1. Hc. 3, 3-7.  Đoạn trích sách Huấn ca hôm nay dạy kẻ làm con phải sống hiếu thảo với cha mẹ.  Ai sống hiếu thảo hiếu thì được Chúa thương tha thứ tội lỗi, được ban nhiều ơn lành hồn xác, và được nhận lời khi cầu nguyện.

Bài Đọc 2. Col. 3, 12-21.  Thánh Phaolô, trong thư gởi người Colôsê, dạy mọi người trong gia đình phải sống nhân hậu, khiêm tốn, thuận hòa, thương yêu tha thứ cho nhau.  Nhất là sốt sắng thờ phượng Thiên Chúa. Đó là ý nghĩa bài đọc này.

Tin Mừng. Lc. 2, 41-52.  Tin mừng hôm nay thuật lại câu chuyện Chúa Giêsu, Đức Mẹ, và Thánh Giuse đi dự lễ ờ Đến Thờ, và sau lễ, Chúa Giêsu ở lại mà ông bà không biết.  Khi ông bà tìm gặp Người trong đền thờ, thì Người nói với cha mẹ rằng Ngài có bổn phận phải vâng lời Cha trên trời.         


Đáp ca: Phúc thay những bạn nào tôn sợ Thiên Chúa,
                  bạn nào ăn ở theo đường lối Người.    

Kinh thánh tuần tới. Is. 60, 1-6; Ep. 3, 2-6; Mt. 2, 1-12

Suy Niệm.

Con Thiên Chúa đã sinh ra làm người và sống trong một gia đình. Gia đình của Ngài gồm có Thánh Giuse, Đức Mẹ Maria và Ngài. Như tất cả các gia đình, Thánh Gia cũng đối diện và trải qua những gian lao và thử thách, nhưng vì sự thánh thiện và đức tin đã trở nên gương mẫu cho các gia đình Công giáo. Giuse đích thực là một người cha: Sáng ngời trong đức tin mạnh mẽ, nêu cao niềm phó thác cậy trông và tận tình chăm lo cho gia đình với tinh thần đầy trách nhiệm. Maria chính là người mẹ: Gương mẫu trong đời sống nội tâm, và cầu nguyện. Mẹ chính là người nội trợ đảm đang, chu toàn công việc gia đình, và chăm sóc dạy dỗ con trẻ Giêsu. Chúa Giêsu là người con thảo hiếu: "Hằng vâng phục cha mẹ" Giuse và Maria, lớn lên mỗi ngày trong sự khôn ngoan và nhân đức. Xin Thánh Gia ban ơn cho mọi gia đình, vợ chồng yêu thương và trung thành, con cái ngoan ngoãn vâng lởi.

Reflection.

Sirach 3:2-7, 12-14. Whether we are five, or fifteen, or thirty-five years old, the Lord expects us to show respect for our parents. A mother or father shares in God's work of teaching, guiding, and caring for us. We honor our mothers and fathers and guardians by obeying them in all reasonable ways, and by comforting and caring for them when they are in need. Those who honor their parents will be richly rewarded. What is a parent's job? What are the jobs of others in authority over you (teachers, civil authorities, and so on)? How can you help them in their work?

Colossians 3:12-21. How can families and Christian communities live together in peace? The letter to the Colossians today offers helpful advice. We should "put on" in compassion and kindness. We must be willing to forgive, no matter how many times a parent or brother or sister offends us, just as the Lord forgives us without limit. Over all other virtues we "put on love." In what ways do we need to "put on love"? How will you "be thankful"? How might your actions affect others around you?

Luke 2:41-52. Jesus at the age of twelve is on the verge of becoming a man in the Jewish society of his day. He and his parents have traveled to Jerusalem to celebrate the Passover. After the departure of Mary and Joseph, Jesus remains behind in the Temple. There he amazes the religious teachers with his wisdom and intelligence. When Jesus' parents discover him missing, they are upset. Jesus explains the importance of putting God first in our lives. When we do this, everything else in life will fall into place. What do we learn about Jesus in this story? How can you put God first in your life? Jesus understood his relationship with God. It enabled him to grow "in wisdom and age and grace." How do you think following Jesus' advice will help you in your family life?

Ý Lễ Trong Tuần.

Thứ Hai.  1Ga 1, 1-4; Ga. 20, 1-8          Lh.Maria Đỗ Thị Tho
Thứ Ba.   1Ga. 1, 1-4; Mt. 2, 13-18.       Lh. Má-ta;Maria, Các Lh/Gđ. Lê Thị Tùy
Thứ Tư.   1Ga. 2, 3-11; Lc. 2, 22-35.     Lh. Đa Minh
Thứ Năm.  1Ga. 2, 12-17; Lc. 2, 36-40. Lh. TTNN/Gđ. Lê Thị Tùy
Thứ Sáu.   1Ga. 2, 18-21; Ga. 1, 1-18.  Các Lh&Mồ côi
Thứ Bảy.    Lh. Maria/Gđ. Phạm Bá Nghiêm
Chúa Nhật. 8&10 giờ sáng. Lh. Cha mẹ&2 Lh. Giuse/Gđ. Long&Hoài

Phụng Vụ Tuần Này. 

         Đọc Lời Chúa                    Thừa Tác Viên              Giúp Lễ        

5. Ng. Đức Nội/Ng. Ngọc Yến           Sơ Kim Anh/ Sơ Mai Liên
8. Lê Huy Bình/Đỗ Thu Hương         Sơ Mai Liên/Sơ Bích Phượng
10. Ng. Thanh Ban/Lê Thanh Xuân  Sơ Ánh Tuyết/ Ng.Tr. Giang/Lê Đình Phon
g

Phụng Vụ Tuần Tới.

5. Hội Hiền Mẫu                                     Sơ Kim Anh/ Sơ Mai Liên
8. Ng. Văn Cả/Trần Thị Tho                   Sơ Mai Liên/Sơ Bích Phượng/Ng. Văn Cả
10. Ng.Trường Giang/Trần Mai Khanh  Sơ Ánh Tuyết/ Ng.Trung Hải/Ng Thanh Ban
  

Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 19 tháng 12, 2021. 

Quĩ Điều Hành. $4,464

Quĩ Xây Dựng Nhà Thờ. Các gia đình:

Gđ. Ẩn danh             1,000 (Ủng hộ gói bánh)
Dũng Huỳnh                300
Seth&Tuyền Coleman 200
Nguyễn Kim Ngọc       200
Đỗ Cẩn                       100
Tổng cộng:           $1,800

Lời Chúc Mừng Giáng Sinh.

Ông bà anh chị em và quí quyến thân mến. Trong những ngày này chúng ta hân hoan mừng ngày Giáng Sinh của Ngôi Hai Thiên Chúa, Đấng Cứu Thế.  Ngài xuống trần đem tình yêu và ơn cứu độ đến cho nhân loại. Ngôi Hai Thiên Chúa đã vâng lời và khiêm nhường mặc lấy thân phận yếu hèn của con người để hiện diện và đồng hành với chúng ta trong cuộc sống. Trong niềm hân hoan mừng Sinh Nhật của Ngôi Hai Thiên Chúa, chân thành kính chúc quí cha, quí sơ và quí ông bà anh chị em cùng gia quyến tràn đầy hồng ân và niềm an bình của Chúa. 

Lm. Chánh xứ  

Lễ Kính Mẹ Thiên Chúa. 

Thứ Bẩy tuần này, ngày 1, là ngày đầu năm mới Dương lịch 2022, và cũng là lễ Mẹ Thiên Chúa.  Thánh lễ lúc 10 giờ sáng.  Hội Hiền Mẫu sẽ phụ trách các phần phụng vụ đọc sách, xin tiền và dâng của lễ.

Hội Hiền Mẫu.

Trong lần bán thức ăn Chúa nhật tuần trước, hội đã thu được số tiền $2,493. Cám ơn mọi  người đã hy sinh nấu những món ăn và giúp đỡ mọi công việc. Xin Chúa trả công và ban nhiều ơn lànhsắp .  Hội cũng sẽ có giờ chầu Thánh Thể vào lúc 4 giờ 30 chiều Thứ Bảy, ngày  mùng 1 tháng 1.  Xin các hội viên và mọi người tham dự.  

Cảm Tạ.

Chân thành cảm tạ tất cả mọi người, các ban, các nhóm đã hy sinh giúp đỡ mọi công việc tổ chức đại lễ Giáng sinh vừa qua. Quí sơ, các anh chị tập luyện, phụ giúp và các em trình diễn hoạt cảnh; ca đoàn, những người phụ trách âm thanh và quay video; quí anh trong ban trật tự điều hành lưu thông; quí vị trong hội đồng mục vụ và bảo trì đã sửa soạn, treo điện; trang hoàng nhà thờ và làm hang đá; các em giúp lễ và tất cả mọi người. Xin Thánh Gia ban muôn ơn lành cho mọi người. 

Công Tác Gói Bánh Mừng Tết.

Xin thông báo!  Năm nay giáo xứ sẽ gói bánh mừng Tết Nguyên Đán, và cũng sẽ gói 2 đợt vào 2 tuần liên tiếp. Đợt 1 bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 19 tháng 1.  Công việc: ngâm gạo, chuẩn bị đậu, ngâm và rửa lá./ Thứ Năm- 9 giờ sáng- cắt và ướp thịt, nấu đậu và lau lá. / Thứ Sáu-7 giờ sáng: gói bánh và nấu bánh. / Thứ Bảy-7 giờ sáng: lau bánh và dán nhãn hiệu. / Sáng Chúa Nhật-giao bánh. 

Đợt 2 bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 26. Công việc và thời giờ như đợt 1. Đây là công việc cần nhiều người giúp đỡ, nhất là lau và cắt lá.  Chân thành kêu gọi mọi người chuẩn bị thời giờ và công việc để giúp cho công tác được thành công và tốt đẹp như những năm trước đây.  Chân thành cám ơn và xin Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Vé Số Xuân

Trong dịp mừng Tết Nguyên Đán, giáo xứ kêu gọi mỗi gia đình hy sinh mua 2 vé số xuân sẽ gởi đến từng gia đình. Trong những tuần tới một số thành viên Hội Đồng Mục Vụ sẽ tới các cửa tiệm, công sở để bán vé số.  Xin mọi người quảng đại mua ủng hộ.  Chân thành cám ơn.

Xin Chú Ý! 

Để tránh hỏa hoạn có thể xảy ra, không vất tàn thuốc vào những vườn hoa và bãi cỏ chung quanh khu vực nhà thờ. Để giữ sự trang nghiêm và tôn kính, khi tham dự Thánh lễ xin tắt điện thoại, hay cài vào chế độ rung im lặng, cũng như không xử dụng những máy điện tử khác. Để gìn giữ nhà thờ sạch sẽ, không mang thức ăn hay nước uống vào trong nhà thờ. Để tránh tắc nghẽn ống cống, xin bỏ giấy lau tay vào thùng giấy, không bỏ vào bồn cầu. Xin dành những hàng ghế cuối 2 góc trái, phải nhà thờ cho các gia đình có con thơ. Cám ơn sự chú ý và cộng tác của mọi người.

 

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....