Thứ Sáu, 5 tháng 1, 2024

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật Lễ Chúa Hiển Linh. Năm B_2024

Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Lễ Chúa Hiền Linh. Năm B. Số 975

Chương Trình Thánh Lễ.

Thứ Hai đến Thứ Sáu: Thánh lễ: 6:00 chiều. Đọc kinh: 5:30
Thứ Bảy: 5:00 chiều. Chúa Nhật: 8 và 10 giờ sáng.
Lễ Buộc: Thánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 00 chiều
                Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối.
Chầu Thánh Thể:  Thứ Sáu đầu tháng 5:30 giờ chiều.
                                Thứ Bảy đầu tháng 4:30 giờ chiều.

Kinh Thánh Tuần Này.

Bài Đọc 1.  Is. 60, 1-6. Trong bài đọc 1 hôm nay, ngôn sứ I-sa-i-a loan báo Thiên Chúa là Ánh Sáng soi dân Người, giải thoát dân Người khỏi lầm than đau khổ.  Muôn dân tuôn đến với họ, mang của cải đến cho họ vì có Chúa là Ánh Sáng ngự giữa họ.   Đó là ý nghĩa của bài đọc này.

Bài Đọc 2. Ep. 3, 2-6.  Thánh Phaolô cho dân Do Thái biết Chúa Cứu Thế không đến cho riêng họ, mà đến cứu độ mọi dân mọi nước, để được thừa hưởng gia nghiệp với Người.  Đó là nội dung đoạn thư sau đây.

Tin Mừng.  Mt. 2, 1-12.  Tin mừng hôm nay thuật lại: Chúa Giêsu tỏ mình ra cho ba nhà đạo sĩ là đại diện dân ngoại nhận biết và thờ lạy Người, để chứng thực Người đến cứu độ mọi dân mọi nước. Đó là ý nghĩa của bài đọc này.

Đáp Ca: Lạy Chúa, mọi dân tộc trên địa cầu đều thờ lạy Chúa.

Kinh Thánh Tuần Tới

Suy Niệm.

Thiên Chúa đã dùng ngôi sao chiếu tỏa ánh sáng dẫn đường chỉ lối cho ba đạo sĩ đến với Hài Nhi Giê-su. Sau cuộc hành trình khó khăn nhưng đã được ánh sao dẫn đường, Ba đạo sĩ đã gặp được Hài nhi Giê-su đang nằm trong máng cỏ tại Bêlem. Cuộc sống của mỗi người chúng ta là một cuộc hành trình tìm kiếm Chúa và tiến về nhà Cha. Chúa Giêsu vẫn luôn là ánh sáng đã và đang đi trước dẫn lối cho chúng ta. Chúng ta vui mừng bước theo Ngài, và can đảm sống lời Ngài dạy bảo. Nhưng có những lúc khó khăn dường như ngôi sao ấy biến đi khiến chúng ta lo sợ. Lời Chúa hôm nay, qua câu truyện ba đạo sĩ, dạy chúng ta hãy kiên trì trong niềm tin. Xin Chúa luôn khơi dậy nơi tâm hồn chúng ta lòng khao khát tìm gặp Chúa, để chúng ta bước đi theo Ngài và được  sống trong an bình, niềm vui, ơn sủng và sự che chở của Chúa. Xin Chúa giúp chúng ta luôn sống trung thành và can đảm sống giáo huấn của Chúa, để trở thành ánh sáng dẫn người khác đến với Chúa.

Reflection

1 Isaiah 60:1-6.  What a vision the prophet gives us of the way life should be, and one day shall be! He sees a new Jerusalem bursting in the future with the riches and abundant life of the Lord. Pilgrims from every nation stream into the holy city to praise God, who has called them home. Their hearts throb with wonder, joy, and gratitude. How does the presence of the Lord shine upon yourself, your family, your parish? How can you bring the presence of the Lord to the people around you?

Ephesians 3:2-3, 5-6. A message similar to that of the first reading is given to the people of Ephesus: the good news of Jesus is meant for all people, not just a few. All people are called to share in the promise of Jesus Christ.  This letter was written to the Ephesians. They were Gentiles. Imagine how they felt, being told that they were now "co-heirs with the Jews (God's chosen people) and sharers of the promise." They were no longer left out, but included. How can you carry this message of inclusiveness to your neighborhood, your parish, your school?

Matthew 2:1-12.  Today we celebrate the showing forth (epiphany) of Jesus to the nations beyond Israel. When astrologers, or magi, from the East saw a new star appear in the sky, they accepted it as a sign that a great leader had been born. Without knowing where the star would lead them or what they would find, the magi set out bearing gifts. Their faith and courage were rewarded when God revealed to them his own Son. On our faith journeys, we, too, have to remain alert for the signs through which Jesus reveals his presence to us. His "stars" are all around us, in the beauty of creation, in the Church, in the arts and sciences, in the uniqueness of each person. How will you be alert to the "stars" around you? How can you let Jesus shine through you?

Ý Lễ Trong Tuần.          

Thứ Hai.    Lễ Chúa Chịu Phép Rửa.  Xin tạ ơn/Gđ. Ng. Phi&Thái

Thứ Ba.    1Sm. 1, 9-20; Mc. 1, 21-28.  Lh. An-rê/Gđ. Ng Giá
Thứ Tư.    1Sm. 1, 9-20; Mc. 1, 29-39.  Lh. An-rê&Mát-ta/Gđ. Ng. Giá
Thứ Năm. 1Sm. 4, 1-11; Mc. 1, 40-45.  Lh. I-nê&Anton/Gđ. Ng Giá
Thứ Sáu.  1Sm. 8, 7-22; Mc. 2, 1-12.    Các Lh. Thân nhân/Gđ. Bà Cao
Thứ Bảy. 5 giờ chiều.    Lh. Gioan Bao/Gđ. Tiến&Kim Anh
Chúa Nhật. 8 và 10 giờ sáng. Lh. Giuse – Xin tạ ơn&Bằng an – Lh. Catarina
Bệnh nhân hiểm nghèo/Gđ.Mậu&Dawnna - Lh. Catarina&Phero&Anna/Gđ. Ng Tuất

Phụng Vụ Tuần Này. 

         Đọc Lời Chúa                   Trao Thánh Thể                     

5. Hội Hiền Mẫu                          Sơ Liên/ Ng. Tr. Giang
8. Trần Thu/Đỗ Thu Hương        Sơ Liên/Sơ Phượng/Ng. Tr Trực
10. Ng. Công Hải/Đỗ Lynh Vy     Sơ Bạch Tuyết/ Ng. Tr. Hải/ Đoàn Th Nguyệt

Phụng Vụ Tuần Tới

5. Ng. Hưng Thịnh/Đỗ K Loan         Sơ Liên/Ng. Thanh Ban

8. Ng. Danh Nhân/Trần H Trang      Sơ Liên/Sơ Bích Phượng/Trần V Thái
10. Lớp giáo lý phụ trách              Sơ Bạch Tuyết/Đoàn Q Dũng/Phạm V Tiến

Tài Chánh.   

Quĩ Điều Hành. Tổng cộng: $8,301

Hân Hoan Chào Mừng. 

Giáo xứ hân hoan chào mừng mọi người tham dự Thánh lễ hôm nay. Gia đình đã thay đổi địa chỉ, hay mới di chuyển đến và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng điền vào mẫu ghi danh để trong hộp cuối nhà thờ.  Cho vào giỏ xin tiền hay nộp cho văn phòng giáo xứ.  Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Giờ Tôn Sùng Thánh Thể.

Giờ tôn sùng Thánh Thể chiều Thứ Bảy tuần tới, ngày 13, sẽ do Hội Đền Tạ phụ trách. Xin mọi người tham dự để cùng thể hiện tình yêu và lòng tôn sùng Chúa Giê-su trong Bí tích Thánh Thể, hồng ân cao quí mà Thiên Chúa đã ban cho nhân loại.

Nhóm Vũ Phụng Vụ.

Để giúp cho Thánh lễ Tân Niên thêm phần trang trọng, sẽ có phần vũ phụng vụ. Chị Đỗ Thu Hương và các em sẽ phụ trách sẽ mời một số các em tham dự. Xin cha mẹ khuyến khích và tạo điều kiện cho các em tham gia. Chân thành cám ơn những người phụ trách và sự hợp tác của quí phụ huynh. Xin Chúa ban nhiều ơn lành.

Chương Trình Trả Nợ Ngôi Thánh Đường.

Xin kêu gọi tất cả mọi gia đình trong giáo xứ tham gia đóng góp chương trình trả nợ ngôi thánh đường mới. Xin đọc danh sách những gia đình đã đóng góp và số tiền trên bảng trước nhà thờ.  Danh sách những gia đình quảng đại đóng góp tuần vừa qua.

Gđ. Lê Phát (105) $300
Gđ. Trần Thừa $100
Gđ. Hải Tăng $100

Xin Thánh Gia, Chúa Giê-su, Đức Maria, Thánh Giuse, ban muôn ơn lành
cho các gia đình đã, đang và sẽ quảng đại đóng góp.
    

Lớp Giáo Lý& Việt Ngữ.

Các lớp giáo lý và Việt ngữ sẽ học lại sau Thánh lễ 10 giờ sáng hôm nay, xin các cha mẹ mau mắn đem các em qua hội trường để vào lớp học. Để giữ sự an toàn cho các em, xin mọi người tuân thủ sự điều hành lưu thông trong bãi đậu xe của các nhân viên an ninh.  Chân thành cám ơn sự hợp tác của mọi người. Cám ơn sự hy sinh của các nhân viên an ninh.  Lớp giáo lý sẽ phụ trách các phần phụng vụ trong Thánh Lễ 10 giờ sáng Chúa nhật tuần sau, ngày 14.

Bao Thư Dâng Cúng Và Vé Số Xuân.

Hộp thư dâng cúng tài chánh năm 2024 để trên bàn trước thánh đường.  Xin các trưởng gia đình đến lấy hộp bao thư của gia đình.  Kèm theo hộp thư là 2 vé số sẽ xổ trong dịp mừng xuân mới Chúa nhật, ngày 11 tháng 2.  Xin mua ủng hộ. Trong các tuần tới đây, một số thành viên trong hội đồng Mục vụ cũng sẽ tới các cơ sở thương mại để xin mua ủng hộ. Các vé số sẽ được xổ trong dịp mừng xuân mới Chúa nhật, ngày 11 tháng 2.  Chân thành cám ơn sự ủng hộ của mọi người, và xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành.

Lịch Phụng Vụ 2024.

Còn một số lịch Phụng vụ 2024 để ở trước nhà thờ. Nếu gia đình nào chưa có, xin đến lấy.  Giáo xứ chân thành cám ơn các công ty thương mại, văn phòng, cửa tiệm và ân nhân đã bảo trợ lịch năm nay.  Dịch vụ, địa chỉ và điện thoại được đăng trong tờ cuối của cuốn lịch. Nếu cần dịch vụ, xin chiếu cố. 

Công Tác Gói Bánh Mừng Tết.

Chương trình gói bánh mừng Tết Nguyên Đán năm nay sẽ được tổ chức vào 2 lần.  

Đợt 1 bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 24, với những công việc: ngâm gạo, chuẩn bị đậu, ngâm và rửa lá lúc 4 giờ chiều.

  • Thứ Năm- 9 giờ sáng- cắt và ướp thịt, nấu và xay đậu, lau và cắt lá. Cần rất nhiều người.
  • Thứ Sáu, 7 giờ sáng: gói bánh và nấu bánh buổi tối.
  • Thứ Bảy, 7 giờ sáng: lau bánh và dán nhãn hiệu.
  • Sáng Chúa Nhật giao bánh. 

Đợt 2 sẽ gói nhiều bánh hơn, và bắt đầu vào Thứ Tư, ngày 31, với thời giờ và những công việc như lần thứ nhất. Và cần nhiều người giúp đỡ.  

Xin kêu gọi mọi người hy sinh thời giờ đến giúp giáo xứ. Chân thành cám ơn và xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người. Nếu ai muốn đặt bánh, xin liên lạc với anh Danh: 918-408-6574. Hay bà Mi: 918-960-7062.

 

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....