Thứ Sáu, 19 tháng 4, 2024

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật Thứ Tư Phục Sinh. Năm B_2024

Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Thứ Tư Phục Sinh. Năm B. Số 990

Chương Trình Thánh Lễ.

Thứ Hai đến Thứ Sáu: Thánh lễ: 6:00 chiều. Đọc kinh: 5:30
Thứ Bảy: 5:00 chiều. Chúa Nhật: 8 và 10 giờ sáng.
Lễ Buộc: Thánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 00 chiều
                Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối.
Chầu Thánh Thể:  Thứ Sáu đầu tháng 5:30 giờ chiều.
                                Thứ Bảy đầu tháng 4:30 giờ chiều.

Kinh Thánh Tuần Này.

Bài Đọc 1. Cv. 4, 8-12. Sau khi chữa lành người bại liệt, thánh Phêrô bị các nhà lãnh đạo bắt tra hỏi nhờ ai người đó được khỏi.  Thánh nhân xác quyết nhờ danh Chúa Kitô, là Đấng họ đã đóng đinh thập giá.  Chính Đấng đó cứu rỗi mọi người. 

Bài Đọc 2. 1 Ga. 3, 1-2. Trong đoạn thư sau đây, thánh Gioan chứng tỏ Chúa thương yêu chúng ta, cho chúng ta làm con của Người.  Và đến ngày tận thế, Người còn cho chúng ta nên giống Người, hưởng hạnh phúc vĩnh cửu với Người.

Tin Mừng. Ga. 10, 11-18. Trong bài Tin mừng, Chúa Giêsu tự xưng là Mục tử tốt lành.  Người chăm sóc từng con chiên là chúng ta.  Người hy sinh sinh mạng và chịu khổ nhọc bào vệ, để chỉ có một đoàn chiên và một chủ chăn. Đó là nội dung bài Tin mừng.

Đáp ca: Phiên đá mà những người thợ xây loại bỏ,
            đã biến nên tảng đá góc tường.
   

Kinh Thánh tuần tới:  Cv. 9, 26-31; 1Ga. 3, 18-24; Ga. 15, 1-8.

Suy Niệm

Trong bài Tin mừng hôm nay Chúa Giê-su cho chúng ta biết Người là Mục Tử Tốt Lành, và còn quả quyết rằng: “Chiên của Ta thì nghe tiếng Ta; Ta biết chúng và chúng theo Ta.” Lắng nghe lời Chúa hôm nay là cơ hội để chúng ta kiểm điểm lại cuộc sống Ki-tô hữu của chúng ta. Mỗi người chúng ta là chiên của Chúa Kitô, Vị Mục Tử tối cao, vì thế chúng ta tự hỏi: chúng ta sống như thế nào để phản ảnh, bày tỏ lòng xác tín Chúa là Vị Mục Tử của chúng ta?  Chúng ta có sẵn sàng, thành tâm lắng nghe tiếng Chúa gọi, và can đảm sống lời Người dạy, chỉ bảo không? Mỗi người chúng ta phải ý thức hơn về tình yêu, và những ơn lành của Chúa Giêsu dành cho mỗi người chúng ta, để từ đó, chúng ta luôn biết cảm tạ bằng cách chu toàn nhiệm vụ, bổn phận Ki-tô hữu của mình trong đời sống thường ngày, để xây dựng tình yêu thương hiệp nhất trong cùng một đoàn chiên, và làm sáng danh Chúa. Đồng thời, nhân ngày cầu nguyện cho ơn gọi trở thành linh mục, tu sĩ nam nữ, chúng ta cầu xin Chúa ban thêm cho Giáo Hội có nhiều mục tử như lòng Chúa mong ước.

Reflection.

Acts 4:8-12. This reading presents us with a scene from a courtroom drama. An innocent man has been accused of lying and misleading people. However, the truth is that he has cured a paralyzed man simply by praying for him in the name of Jesus Christ. The Jewish leaders refuse to believe him because they have rejected Jesus as the Messiah. In today's world, as well as in ancient times, innocent people are sometimes accused of wrongdoing and good deeds are sometimes met with criticism or blame. Why do you think these things happen?

1 John 3:1-2. Others sometimes compare us to our parents by saying that we "look just like your father" or "act just like your mother." However, as this reading points out, we are all children of God. And one day our resemblance to God will be revealed. What family resemblance’s do you share with your parents or grandparents? How have your parents and grandparents helped you to realize that you are a child of God? Name some of the ways you, your family, or your friends show that you are children of God.

John 10: 11-18. When Jesus wanted to describe himself, he did not compare himself to a magnificent king or a powerful ruler. He said, "I am the good shepherd." And the people of his time knew immediately that he was speaking of a humble caretaker of the flock that depended on him for survival. The good shepherd lays down his life to save them. No one forces him to do so. He chooses to give his life for the sheep he knows by name and loves to the end. Who do you think might be considered good shepherds in today's world? Why? In what ways do you see Jesus as the Good Shepherd?

Lời Chúa Và Ý Lễ Trong Tuần.         

Thứ Hai. Cv. 11, 1-18; Ga. 10, 1-10        Lh. An-rê/Gđ. Ng V Giá

Thứ Ba.  Cv. 11, 19-26; Ga. 10, 22-30.   Lh. Catarina Nghĩa/Gđ. Phạm B Nghiêm
Thứ Tư.  Cv. 12,24-13,5; Ga. 12, 44-50. Lh. Ôbà NN/Gđ. Ng V Giá
Thứ Năm. 1Pr. 5, 5-14; Mc. 16, 15-20    Các Đẳng Lh/Gđ. Xuân Tuyết
Thứ Sáu.  Cv. 13, 26-33; Ga. 14, 1-6.     Lh. Mồ côi/Gđ. Ng V Giá
Thứ Bảy.    5 giờ chiều. Lh. Cecilia; Teresa; Lh. Inhaxio/Gđ. Xuân Tuyết
Chúa Nhật. 8&10 sáng. Lh.Cecilia -Teresa- 2Lh. Catarina- Lh.Giuse Tom/Gđ.Xuân Tuyết
                                       Lh. Catarina Nghĩa/Gđ. Phạm B Nghiêm.

Phụng Vụ Tuần Này.    

         Đọc Lời Chúa                          Trao Thánh Thể                     

5. Ng. Hưng Thịnh/Trần K Thảo       Sơ Liên/ Ng. Tr. Giang
8. Ng. Thành Chung/Đỗ Th Hương  Sơ Liên/Sơ Phượng/ Ng. Tr Trực
10. Các em lớp giáo lý                     Sơ Bạch Tuyết/ Ng. Th Ban/Ng. Tr Hải
Reflection:  Annie Nguyễn

Phụng Vụ Tuần Tới.

5. Ng. Thành Chung/Đỗ K Loan   Sơ Liên/ Ng. Th. Ban
8. Ng. D Nhân/Trần Thị Tho         Sơ Phượng/Sơ Liên/Phạm V Tiến
10. Lê Đ Phong/Đỗ Lynh Vy         Sơ Bạch Tuyết/Ng. Tr. Giang/Lê Th Xuân
Reflection: Alex Nguyễn
          

Tài Chánh.  

Quĩ Điều hành: $4,781

Gđ. Nguyễn Trung Hải $1,000. (Bìa sách Tin mừng)

Hân Hoan Chào Mừng.

Giáo xứ hân hoan chào mừng mọi người tham dự Thánh lễ hôm nay. Gia đình nào đã thay đổi địa chỉ, hay mới di chuyển đến và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng điền vào mẫu ghi danh để trong hộp cuối nhà thờ.  Cho vào giỏ xin tiền hay nộp cho văn phòng giáo xứ.  Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Giờ Tôn Sùng Thánh Thể. 

Giờ tôn sùng Thánh Thể chiều Thứ Bảy tuần tới, ngày 27, sẽ do Ca đoàn phụ trách. Xin các thành viên trong hội và mọi người tham dự, để cùng thể hiện tình yêu và lòng tôn sùng Chúa Giê-su trong Bí tích Thánh Thể, hồng ân cao quí mà Thiên Chúa đã ban cho nhân loại.

Xin Tiền Cho Phần Thưởng.

Để các thày cô các lớp giáo lý và Việt ngữ có tài chánh mua quà làm phần thưởng cho các em vào dịp mãn khóa sắp tới, sẽ có xin tiền lần thứ 2 sau chịu lễ trong các Thánh lễ tuần này và tuần tới.  Xin quảng đại.

Chương Trình Trả Nợ Ngôi Thánh Đường.

Chương trình sẽ chấm dứt Chúa nhật, ngày 25 tháng 8.  Những gia đình chưa tham gia hay chưa đóng đủ số tiền $1,030, xin quảng đại đóng góp. Xin đọc danh sách các gia đình đã đóng góp, và số tiền trên bảng cuối nhà thờ.  Danh sách gia đình đóng góp tuần vừa qua:

Gđ. Uyên Nguyễn (139)      $1,500
Gđ. Lương Hòa Cường      $1,030
Gđ. Nguyễn Văn Bửu&Thu $1,030
Gđ. Đoàn Kim Thoa            $1,040
Xin Thánh Gia, Chúa Giê-su, Đức Maria và Thánh Cả Giuse
     ban nhiều ơn lành cho những gia đình đã và sẽ đóng góp.     

Hội Hiền Mẫu.

Trong lần bán thức ăn Chúa nhật tuần vừa qua, hội đã thu được số tiền là: $3,193. Chân thành cám ơn tất cả mọi người đã hy sinh nấu những món ăn, và giúp đỡ trong mọi công việc.  Xin Thiên Chúa trả công và ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Nhóm Dâng Hoa.

Các em trong nhóm dâng hoa sẽ ở lại tập sau giờ học đến 5 giờ chiều.  Xin các phụ huynh vui lòng đến đón các em.  Chân thành cám ơn chị Đỗ Thu Hương, các em phụ giúp và phụ huynh.  Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành.

Ly Tình Thương

Niên học sắp kết thúc, xin quý phụ huynh nhắc nhở con em khi đi học, nhớ đưa Ly Tình Thương, trao lại cho thầy cô. Đây là chiến dịch hàng năm của lớp GL-VN, tạo cơ hội để các em san sẻ chút quà hiện kim, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn nghèo khổ của các thiếu nhi bên quê nhà. Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Cung Nghinh Đức Mẹ Và Thánh Giuse.

Thánh Năm là Tháng Hoa kính Đức Maria, và mừng kính thánh Giuse Thợ, là bổn mạng của giáo xứ.  Nếu thời tiết thuận tiện, giáo xứ sẽ có cuộc cung nghinh tôn vinh Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse trước Thánh lễ 10 giờ sáng Chúa nhật, ngày 5 tháng 5. Hội Hiền mẫu kiệu Đức Mẹ. Xin mọi người tham dự.

Chầu Thánh Thể Cho Ơn Gọi

Sẽ có giờ chầu Thánh Thể cuối cùng tối Thứ Năm tuần này, ngày 25, từ 7 đến 8 giờ tối, do linh mục Nguyễn Duy và Văn phòng Ơn Kêu gọi địa phận tổ chức.  Xin tham dự để cầu cho ơn gọi trong địa phận. Sau giờ chầu sẽ có giờ gặp gỡ.  Xin kêu gọi các gia đình hy sinh đem con em đến tham dự.

Bán Crawfish Gây Quĩ.

Giáo xứ sẽ bán crawfish từ 3 giờ chiều đến 9 giờ tối Thứ Bẩy, ngày 27 tháng 5, tại hội trường.  Nếu muốn đặt mua, xin điện thoại hoặc gởi lời nhắn đến quý anh chị có tên sau đây: Chị Hường: điện thoại số: 918-808-9609. Chị Linh:  918-645-5069.  Hay anh Danh: 918-408-6574.

Ơn Gọi Dòng Nữ Đa Minh Houston, TX.

Thời gian:  Tháng 5, từ 18-22. Tháng 7, từ ngày 9 đến 13.

Đối tượng: Các thanh thiếu nữ.
Mục đích:   Cơ hội để cầu nguyện, gặp gỡ và nhận định ơn gọi tu trì.
Địa điểm:   St. Catherine Covent (5250 Gasmer Dr., Houston, TX, 77035). 

Muốn biết thêm chi tiết, xin điện thoại: 713-723-8250, ext. 120. 

Email:vocation@dsmip.org. 

Hay vào trang điện tử: www.houstondominicans.org/vocations
Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....