Chủ Nhật, 19 tháng 6, 2016

Lịch sử ngày của cha

Ngày của cha xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1910, được khởi xướng bởi Sonora Smart tại Spokane, Washington. Ngày của cha được xem là ngày dành cho con cái bày tỏ, thể hiện sự kính trọng, yêu thương của mình đối với cha của mình.
Ý tưởng tổ chức Ngày của cha bất chợt đến với Sonora khi cô đang nghe một bài giảng về Ngày của mẹ vào năm 1909.
Sau khi mẹ cô mất, Sonora cùng với các anh chị em do một tay cha cô – ông William Jackson Smart – nuôi nấng, dạy dỗ. Sonora muốn nói với cha rằng ông quan trọng và ý nghĩa với cô biết dường nào. Cha của cô sinh vào tháng 6, vì thế cô đã chọn tổ chức ngày của cha lần đầu tiên tại Spokane, Washington vào ngày 19 tháng 6 năm 1910.
Vào năm 1972, Tổng Thống Mỹ Richard Nixon đã quyết định chọn ngày Chúa Nhật thứ 3 của tháng 6 chính thức là Quốc Lễ dành riêng cho những người cha. Như thế, Ngày của cha đã được hình thành từ ký ức và lòng biết ơn của một người con gái luôn tin rằng cha của cô và tất cả những người cha khác đều xứng đáng được tôn vinh vào một ngày thật đặc biệt.
Như thường lệ, Ngày của cha năm nay cũng sẽ được tổ chức vào ngày Chúa Nhật thứ ba của tháng 6 – tức ngày 17 tháng 06 năm 2012.
Vào ngày này, mọi người thường tự làm thiệp gửi những lời yêu thương, những lời chúc tốt đẹp nhất đến cha mình hoặc mua hoa, mua quà tặng cho cha.

Sưu tầm

Video : Tình Cha
 
"Không có người cha hoàn hảo nhưng không gì hoàn hảo bằng tình cha (mẹ)" "Tình yêu thầm lặng" khiến cư dân mạng rơi nước mắt

Clip bắt đầu với hình ảnh của một cô gái có cha bị câm điếc từ nhỏ. Cô gái mong muốn có một người cha hoàn hảo. Đến trường, cô gái thường bị bạn bè trêu nhạo về người cha. Cô gái nhiều lần gây lộn với bạn bè khi bị chúng trêu trọc.

Người cha câm điếc cũng như bao người cha khác, luôn yêu thương và quan tâm đến con gái. Dù không thể nghe và nói nhưng ông có thể cảm nhận được những lo lắng, sợ hãi và cả niềm hy vọng của con.

Ông rất buồn khi không thể nói để cho cô gái hiểu. Vì vậy, trong ngày sinh nhật con gái, một người giản dị như ông cũng đã chuẩn bị chu đáo cho con gái mình một chiếc bánh sinh nhật thật ý nghĩa.

Đáng tiếc thay, cô gái đã tự tử trong chính ngày sinh nhật của mình khi cảm thấy cuộc sống quá nhiều áp lực và cô không thể vượt qua được điều đó. Người cha hớt hải đưa cô con gái đi cấp cứu. Ông đưa con gái đến bệnh viện trong tuyệt vọng. Để cứu sống được con gái thân yêu, ông sẵn sàng bán nhà và hy sinh cả bản thân. Ông đã dùng chính dòng máu của mình để cứu sống cô gái.

"Cha sinh ra đã bị câm điếc. Cha xin lỗi con vì điều đó. Cha không thể nói như những người cha khác. Nhưng cha muốn con biết rằng, cha yêu con bằng cả trái tim mình". Đó là những lời từ trái tim người cha muốn nói với con gái thân yêu của mình trong ngày sinh nhật nhưng tiếc rằng cô gái đó đã không thể nghe.

Đoạn clip "Silence of Love" bằng tiếng Thái được đưa lên mạng. Sau 4 ngày đã có hơn 500.000 lượt người xem, với hàng nghìn lượt người bình luận. Trong đó, các ý kiến đều thể hiện sự xúc động khi xem clip.

Mọi người đều hi vọng mọi điều tốt lành sẽ đến với hai cha con, mong một kết thúc có hậu dành cho người cha giàu lòng nhân ái. Dù biết rằng đây chỉ là clip quảng cáo thương mại nhưng nhiều người khẳng định : "Không thể không khóc khi xem clip trên".

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....