Thứ Ba, 2 tháng 10, 2012

Tâm thư của Linh mục Chánh xứ

Xuân Đinh Dậu_2017

Kính thưa ông bà anh chị em. 
Một mùa xuân mới lại đến với tâm hồn người Việt chúng ta. Trong niềm hân hoan vui mừng chờ đón Tết Đinh Mậu, trước hết chúng ta cảm tạ Thiên Chúa vì muôn ơn lành hồn xác Người đã thương ban cho từng cá nhân, gia đình và giáo xứ chúng ta trong năm qua.  Thứ đến, chúng ta nhớ đến công ơn tổ tiên ông bà cha mẹ là những người đã có công sinh thành dưỡng dục chúng ta.  Chúng ta tạ ơn các ngài vì đã yêu thương và hy sinh  để chúng ta có ngày hôm nay. Sau đó, chúng ta cũng dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân những người đã gây dựng nên cộng đoàn giáo xứ, để chúng ta có nơi thờ phượng, sống đức tin và duy trì văn hóa phong tục Việt Nam.

Kính thưa ông bà anh chị em. Nhân dịp này, tôi cũng muốn chia sẻ với ông bà anh chị em về kế hoạch xây dựng ngôi thánh đường mới của giáo xứ chúng ta.  Nhưng trước hết, tôi muốn dâng lên Thiên Chúa tấm lòng hy sinh, bác ái và quảng đại đóng góp, dâng cúng tài chánh của mọi người trong mấy năm vừa qua.  Trong mấy tuần vừa qua, ban xây dựng làm việc thật sốt sắng và bận rộn, vừa họp kiểm chỉnh lại bản vẽ do công ty kiến trúc gởi đến, vừa liên lạc với thành phố để chuẩn bị xin giấy phép.  Sau khi công ty kiến trúc hoàn thành bản vẽ, kế hoạch sẽ đưa ra đấu giá, và hy vọng vào giữa tháng Sáu, chúng ta sẽ đặt viên đá đầu tiên xây dựng ngôi thánh đường mới. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và hy sinh đóng góp để chương trình được tốt đẹp.

Trong niềm hân hoan và vui mừng đón mừng xuân mới, xin kính mời mọi người tham dự Thánh lễ Giao thừa để cùng nhau cảm tạ Thiên Chúa vì muôn ơn lành hồn xác Người đã ban cho chúng ta một năm qua. Và xin tham dự Thánh lễ Tân niên để xin Chúa  gìn giữ và ban nhiều ơn lành cho chúng ta trong năm mới này.  Sau Thánh lễ kính mời mọi người tham dự buổi tiệc mừng xuân.

Kính chúc quí cha, quí sơ, quí ông bà anh chị em và gia quyến một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, vạn sự như ý và an bình.

Chân thành trong bình an của Chúa Ki-tô                       

Linh mục An-tôn Nguyễn Văn Đô
Chánh xứMỪNG 25 NĂM THÁNH HIẾN GIÁO XỨ

Ông bà anh chị em thân mến. Trong niềm tri ân Thiên Chúa, chúng ta hân hoan chào mừng Đức giám mục giáo phận Edward Slattery, quí linh mục, quí tu sĩ, quí quan khách và quí ân nhân đã không quản ngại đường xá xa xôi về đây cùng dâng Thánh lễ Tạ ơn vào Chúa Nhật ngày 14 tháng 9 năm 2014 trong dịp mừng 25 năm thánh hiến giáo xứ. Đây là một hồng ân lớn lao của Thiên Chúa ban cho giáo xứ chúng ta. Chúng ta cùng nhau cảm tạ tri ân những ân nhân, nhất là Đức giám mục Eusebius J, Beltran, cựu giám mục Tulsa và linh mục cựu quản nhiệm giáo xứ Lê Viết Hoàng, đã hướng dẫn và hy sinh công sức gây dựng giáo xứ từ những ngày đầu tiên, để đến ngày hôm nay chúng ta có nơi thờ phượng Chúa. Xin Thiên Chúa ban những ơn lành cần thiết, để tất cả chúng ta cùng hiệp nhất trong tình yêu thương và đức tin, tiếp tục xây dựng giáo xứ và làm sáng danh Chúa.
Lm. Antôn Nguyễn Văn Đô
Chánh xứ
Ông bà anh chị em thân mến,

Trước hết, xin chân thành gởi lời thăm hỏi đến tất cả quí ông bà anh chị em và gia quyến trong bình an và ân sủng của Chúa Ki-tô. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ La Vang và Thánh Cả Giuse, ban nhiều ơn lành cho mọi người. Xin ông bà anh chị em cùng tôi dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân, vì những ơn lành Chúa đã ban cho mọi người, mọi gia đình nói riêng, và cho toàn thể giáo xứ chúng ta nói chung.

Chúng ta nhận ra sự hiện diện và yêu thương của Chúa trong sự hiệp nhất và đồng tâm làm vinh danh Chúa, qua những sự hy sinh phục vụ, đời sống bác ái và thờ phượng của mọi người. Cảm tạ Chúa vì trong giáo xứ chúng ta có nhiều người quảng đại đóng góp tài chánh, và nhất là tham gia trong các ban, nhóm hay hội đoàn hy sinh phục vụ trong nhiều công việc. Đây là một ân sủng đặc biệt của Chúa ban cho chúng ta. Do đó, thay mặt giáo xứ, tôi chân thành cám ơn những người có tâm hồn này. Xin Thiên Chúa trả công ban nhiều ơn lành cho mọi người. Đăc biệt là những người đã hy sinh đóng góp cho Quĩ Bác Ái, hiện nay đã hoàn tất đóng góp cho Cơ quan Bác ái của địa phận.


Kính thưa ông bà anh chị em. Như mọi người có thể nhận ra những thay đổi trong giáo xứ. Chúng ta hân hoan đón chào những gia đình mới gia nhập giáo xứ. Giáo xứ mỗi ngày đông hơn. Nhà thờ trở nên chật trong các Thánh lễ buổi sáng Chúa nhật. Chúng ta cũng vui mừng nhìn con em cháu chắt của lớn lên, nhưng cũng thành thật nhận rằng có những lo âu. Số lượng học sinh trong những lớp giáo lý một ngày một đông, và đến bây giờ như mọi người đã thấy các lớp học đã trở thành chật hẹp và không đủ. Nếu quí vị ở lại sau Thánh lễ 10 giờ sáng thì sẽ thấy có 2 lớp học giữa hội trường và hai lớp học khác trong nhà thờ.Có nhiều con em đã chịu những Bí tích ghi dấu ấn thánh Chúa trong cuộc đời. Một số các em đã phải từ biệt gia đình để tiếp tục trau dồi học vấn cao hơn ở nơi xa, hay đã phải di chuyển đi thành phố khác vì công ăn việc làm.  Một số thì kết hôn xây dựng gia đình mới cho chính mình. Đồng thời chúng ta cũng ngậm ngùi trong niềm thương nhớ từ biệt những người thân yêu trong cộng đoàn giáo xứ đã được gọi về Nhà Cha trên trời.


Thế nhưng trong tất cả những biến chuyển thay đổi trong cuộc sống hay trong tất cả hoàn cảnh, chúng ta luôn vững tin có sự hiện diện và quan phòng của Thiên Chúa. Và cầu xin Thiên Chúa tiếp tục che chở, hướng dẫn và đồng hành với chúng ta.

Như ông bà anh chị em đã biết.  Nhờ sự quan phòng của Thiên Chúa, Mẹ Maria và thánh Giuse cùng với những sự hy sinh của các ban, hiện nay kế hoạch xây nhà thờ và nhà xứ đang xúc tiến một cách tốt đẹp. Hy vọng khoảng Tháng 11, chúng ta sẽ có một mô hình cho toàn thể khu vực. Hiện nay đã có những hình ảnh mô tả những thiết kế bên trong nhà thờ và tổng thể khu vực bên ngoài ở cuối nhà thờ hay kèm theo thư này.  Để có thể lượng định được thời gian khởi công, trong nay mai giáo xứ xin được gởi tới ông bà anh chị em những bao thư đóng góp và dâng cúng cho quĩ xây dựng. Theo qui định của địa phận, phải có một nửa số tiền ($750.000) thì mới có thể khởi công. Tôi thành khẩn kêu gọi lòng quảng đại hy sinh của mọi người.  Chúng ta đồng tâm, hợp sức trong công việc làm sáng danh Chúa. Với tâm niệm và lòng tin vững chắc chưa có một công việc hay kế hoạch nào làm sáng danh Chúa mà thất bại, cho nên với sự quan phòng và phù trợ của Thiên Chúa và qua sự hy sinh và bác ái của tất cả, tôi tin chắc chúng ta sẽ thành công làm đẹp lòng Chúa.

Một lần nữa, xin thành thật cám ơn tất cả ông bà anh chị em.  Xin Thiên Chúa luôn che chở và hướng dẫn chúng ta trong Năm Đức Tin này, trong tình yêu thương và hiệp nhất, với một niềm tin vững chắc vào sự quan phòng của Chúa. Bình an trong Chúa Kitô.


Lm. Antôn Nguyễn Văn Đô 
Chánh xứ.

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....