Thứ Sáu, 3 tháng 1, 2014

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật Lễ Hiển Linh Năm A_2014

Tin Mừng
Tờ thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Lễ Hiển Linh. Năm A. Số 470

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ Sáu:  Thánh lễ: 6:30 chiều.  Đọc kinh: 6:00
Thứ Bảy, Thánh lễ vọng: 5:30 chiều.    Chúa Nhật:  8 và 10 giờ sáng.
Các Ngày Lễ Trọng Buộc: 6 và 8 giờ tối. 
Chầu Thánh Thể: Thứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều. 
                             Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.
  
Kinh Thánh Tuần Này.
Bài đọc 1.  Is. 60, 1-6. Trong bài đọc 1 hôm nay, ngôn sứ I-sa-i-a loan báo Thiên Chúa là Ánh Sáng soi dân Người, giải thoát dân Người khỏi lầm than đau khổ.  Muôn dân tuôn đến với họ, mang của cải đến cho họ vì có Chúa là Ánh Sáng ngự giữa họ.   Đó là ý nghĩa của bài đọc này.
Bài đọc 2. Ep. 3, 2-6.  Thánh Phaolô cho dân Do Thái biết Chúa Cứu Thế không đến cho riêng họ, mà đến cứu độ mọi dân mọi nước, để được thừa hưởng gia nghiệp với Người.  Đó là nội dung đoạn thư sau đây.
Tin Mừng.  Mt. 2, 1-12.  Tin mừng hôm nay thuật lại: Chúa Giêsu tỏ mình ra cho ba nhà đạo sĩ là đại diện dân ngoại nhận biết và thờ lạy Người, để chứng thực Người đến cứu độ mọi dân mọi nước.

Đáp Ca: Lạy Chúa, mọi dân tộc trên địa cầu đều thờ lạy Chúa.

Suy niệm. Hôm nay Giáo Hội mừng lễ Hiển linh. Hiển linh có nghĩa là tỏa ánh sáng ra. Lễ Giáng sinh là ngày Thiên Chúa, qua mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người, tỏa ánh sáng hồng ân cứu độ cho nhân loại đang sống trong bóng tối tội lỗi và sự chết. Và hôm nay, Thiên Chúa đã dùng ngôi sao chiếu tỏa ánh sáng dẫn ba nhà đạo sĩ, những người đang tìm kiếm hay chưa biết, đến với Hài Nhi Giê-su. Trong đêm Giáng sinh, Thiên thần báo tin vui “Đấng Cứu Thế giáng sinh” cho các mục đồng tại cánh đồng Bêlem (Lc 2:1-12). Trong Tin mừng hôm nay, Ba nhà đạo sĩ đã theo ánh sao lạ tiến về hang Bêlem. Cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình chúng ta là một cuộc hành trình tiến về nhà Cha. Chúa Giêsu vẫn là ánh sao lạ đã và đang đi trước chúng ta. Chúng ta vui sướng bước theo Ngài, nghe tiếng Ngài dạy bảo. Nhưng có những lúc dường như ngôi sao ấy biến đi khiến chúng ta phải lao đao lo sợ. Hãy kiên trì chờ đợi trong niềm tin Lạy Cha, xưa Cha đã dùng ánh sao lạ mà dẫn ba vua đến Bê lem bái thờ con Cha. Hôm nay xin Cha khơi dậy nơi tâm hồn chúng con khao khát tìm gặp được ánh sao lạ, là Ðức Giêsu con Cha, để chúng con bước đi theo Ngài về bên Cha trong an bình và niềm vui. Chúng con cũng xin Cha giúp chúng con có cuộc sống trung thành với giáo huấn của Đức Giê-su, để trở thành những ánh sao sáng dẫn người khác đến với Người. Chúng con cầu xin, nhờ Ðức Giêsu Ki-tô, Chúa chúng con. Amen.

Reflection
1 Isaiah 60:1-6.  What a vision the prophet gives us of the way life should be, and one day shall be! He sees a new Jerusalem bursting in the future with the riches and abundant life of the Lord. Pilgrims from every nation stream into the holy city to praise God, who has called them home. Their hearts throb with wonder, joy, and gratitude. How does the presence of the Lord shine upon yourself, your parish, your family? How can you bring the presence of the Lord to the people around you?
Ephesians 3:2-3, 5-6. A message similar to that of the first reading is given to the people of Ephesus: the good news of Jesus is meant for all people, not just a few. All people are called to share in the promise of Jesus Christ.  This letter was written to the Ephesians. They were Gentiles. Imagine how they felt, being told that they were now "co-heirs with the Jews (God's chosen people) and sharers of the promise." They were no longer left out, but included. How can you carry this message of inclusiveness to your neighborhood, your parish, your school?
Matthew 2:1-12 Today we celebrate the showing forth (epiphany) of Jesus to the nations beyond Israel. When astrologers, or magi, from the East saw a new star appear in the sky, they accepted it as a sign that a great leader had been born. Without knowing where the star would lead them or what they would find, the magi set out bearing gifts. Their faith and courage were rewarded when God revealed to them his own Son. On our faith journeys, we, too, have to remain alert for the signs through which Jesus reveals his presence to us. His "stars" are all around us, in the beauty of creation, in the Church, in the arts and sciences, in the uniqueness of each person. How will you be alert to the "stars" around you? How can you let Jesus shine through you?

Bài Đọc Và Ý Lễ.     
Thứ Hai.      1Ga. 3,22-4,6; Mt. 4, 12-25.  Lh. Gioan Bao
Thứ Ba.       1Ga. 4, 7-10; Mc. 6, 34-44.    Lh. TTNN
Thứ Tư.      1Ga. 4, 11-18; Mc. 6, 45-52.   Như ý                                                 
Thứ Năm.   1Ga. 4,19-5,4; Lc. 4, 14-22.   Tạ ơn&Bình an
Thứ Sáu.     1Ga. 5, 5-13; Lc. 5, 12-16.     Như ý
Thứ Bảy.      5:30    Lh. Ôbà cha mẹ
Chúa Nhật.  8&10.   Lh. Đa Minh/Gđ. Thân Thấy

Phụng Vụ Tuần Này.
           Đọc Lời Chúa               Thừa Tác Viên Thánh Thể       Giúp Lễ
5:30. Hội Hiền Mẫu                      Ng. Đình Chót                
8. Ng. Văn Cả/Anh Nguyễn          Sơ Ngô Vy
10. Ng.Thanh Ban/Ng.Thị Châu   Lê Đình Phong; Lê Thanh Xuân   Bảo Trương 
Dâng Lễ: Gđ. Bùi Minh Hoan                                            Keluc&Johnny Đặng

Phụng Vụ Tuần Tới
5:30 Trần Ngọc Ánh/Sơ Kim Anh     Ng. Trung Trực
8. Lê Huy Bình/Phạm LanDung        Ng. Đình Chót
10. Lê Đình Phong/Ngô Thủy Tiên   Trần V. Thái/Ng. Trường Giang   Văn Nguyễn
Dâng Lễ: Gđ. Bùi Minh Hoàng                                              Colin Vũ/James Ngô

Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 29 tháng 12, 2013
Quĩ Điều Hành.$1,846.
Thánh Lễ Ngày Đầu Năm Mới. Lễ Mẹ Thiên Chúa: $1,909
Quĩ xây dựng nhà thờ&nhà xứ. Các gia đình:  
 1. Hannah M. Nguyễn                        1,000
 2. Chinh Nguyễn                                   600
 3. Hoàng Hữu Bình                               400
 4. Tri Nguyễn                                        100
 5. Nguyễn Tuấn&Doanh (Forth Worth) 100
 6. Nam Pham                                        100
 7. Bùi Gẫm                                             50
 8. Bùi Minh Hoàng                                 50
                          Tổng cộng:                $ 2,400

Lớp Giáo Lý Và Việt Ngữ.  
Xin cha mẹ phụ huynh lưu ý!  Các lớp giáo lý và Việt ngữ sẽ học lại sau Thánh lễ 10 giờ sáng Chúa nhật tuần này. Sau Thánh lễ,xin  mau mắn đem các em đến lớp học. Xin các phụ huynh nhắc nhở con cái mang sách vở đến lớp học, và giữ gìn sách vở khỏi bị thất lạc. Để tránh những tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra, xin mọi người chú ý và cẩn thận khi di chuyển xe trong bãi đậu, nhất là sau Thánh lễ 10 giờ sáng.  Để tránh sự cản trở lưu thông, xin vui lòng không dừng xe lại trong lối đi.   Xin chân thành cám ơn. 

Cảm Tạ.    Anh Đỗ Danh, thay mặt cho gia đình tang quyến, xin chân thành cảm tạ quí vị trong hội đồng mục vụ đã gởi vòng hoa phúng điếu, và tất cả mọi người đã gởi lời chia buồn sự mất mát to lớn, và cầu nguyện cho thân mẫu, là linh hồn Ma-đa-lê-na Chu Thị Tèo, đã qua đời tại Việt Nam. Xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Maria, ban muôn hồng ân đến cho mọi người. 

Nghi Thức Xức Dầu Thánh.
Xin chú ý!  Thứ Bảy, ngày 11 tuần này, sẽ có nghi thức xức dầu thánh hàng tháng cho những người già, đau yếu và bệnh tật, trong Thánh lễ 5 giờ 30 chiều. Xin tham dự.

Bán Vé Số Tân Niên Giúp Xây Dựng Thánh Đường.
Để  hỗ trợ chương trình xây dựng thánh đường, một số thành viên trong hội đồng mục vụ sẽ đến các tiệm, và văn phòng thương mại để bán vé số Xuân, vào các ngày cuối tuần. Xin các chủ nhân quảng đại giúp đỡ trong công việc xây dựng giáo xứ để có những kết quả tốt đẹp. Xin thành thật cám ơn.

Đoàn Vũ Phụng Vụ.    Để giúp cho Thánh lễ Tân Niên thêm phần trang trọng, sẽ có phần vũ phụng vụ do chị Đỗ Thu Hương và một số phụ huynh đảm trách và giúp đỡ. Xin quí vị phụ huynh vui lòng khuyến khích và tạo điều kiện cho các em tham gia và đến tập dượt trong mấy tuần sắp đến.  Xin chân thành cám ơn sự hợp tác của quí phụ huynh.

Chương Trình Gói Bánh.   Chương trình gói bánh năm nay sẽ được tổ chức vào 2 tuần trước Tết Nguyên Đán như những năm trước, và được ấn định sau đây:  
 • Đợt 1 bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 15 tháng 1. Chương trình và công việc như sau: Thứ Tư- ngâm gạo, ngâm lá lúc 4 giờ chiều. Thứ Năm- 9 giờ sáng- cắt và ướp thịt; 6 giờ chiều nấu đậu, lau lá. Thứ Sáu-7 giờ sáng: gói bánh. Thứ Bảy-7 giờ sáng: lau bánh và dán nhãn hiệu. Sáng Chúa Nhật-giao bánh. 
 • Đợt 2 bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 22 với chương trình và công việc như đợt 1. Xin quí ông bà anh chị em hy sinh dành thời giờ giúp giáo xứ trong công tác này. Phiếu đặt bánh sẽ để cuối nhà thờ tuần tới. Xin ghi rõ số bánh và loại bánh, đợt 1 hay đợt 2. Hay liên lạc với bà Mi, tel: 663-0805.
Chương Trình Mừng Tết Nguyên Đán.   Chương trình mừng Tết Nguyên Đán năm nay sẽ được tổ chức như sau: 
 • Thứ Năm, ngày 30 tháng 1Thánh lễ Giao Thừa Tất Niên lúc 8 giờ tối, sau đó có xin lộc thánh, tiệc bánh và đốt pháo.  
 • Thứ Sáu, ngày 30, (Mùng 1 Tết)  Thánh lễ đầu năm mới lúc 6 giờ 30 chiều.  
 • Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2, (Mùng 2 Tết), Thánh lễ lúc 5 giờ 30 chiều. Sau đó là đại hội nhạc Xuân, có sự tham gia trình diễn của ca sĩ Ngọc Huệ, bắt đầu từ 6 giờ 30 tối.  Có bán nhiều thức ăn ngon và nóng hổi. Xin đọc chi tiết trong tờ bích chương quảng cáo ở cuối nhà thờ. 
 • Chúa nhật, ngày 2 tháng 2, Thánh lễ Tân Niên sẽ cử hành lúc 10 giờ sáng. (Sẽ không có Thánh lễ 8 giờ sáng). Lúc 9 giờ 30 trước Thánh lễ sẽ có đốt pháo.  Sau Thánh lễ sẽ có bữa tiệc mừng năm mới.  Xin kính mời mọi người tham dự.                                                                                                                           

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....