Thứ Sáu, 10 tháng 4, 2015

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật 2 Phục Sinh Năm B_2015

Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Thứ Hai Phục Sinh. Năm B. Số 534

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ Sáu:  Thánh lễ: 6:30 chiều.  Đọc kinh: 6:00
Thứ Bảy: 5:30 chiều.  Chúa Nhật:  8 và 10 giờ sáng.
Lễ Buộc:  Thánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 30 chiều
                 Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối. 
Chầu Thánh Thể:    Thứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều. 
                                 Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.

Kinh Thánh tuần này
Bài đọc 1. Cv. 5, 12-16. Các tông đồ rao giảng Tin mừng Phục sinh và làm nhiều phép lạ: chữa lành các bệnh nhân và trừ khử ma quỷ, khiến số người tin Chúa ngày càng đông.  Đó là ý nghĩa bài đọc 1 trích sách Tông đồ công vụ hôm nay.
Bài đọc 2. Kh. 1, 9-19. Trong đoạn trích sách Khải huyền hôm nay, thánh Gioan xác quyết Chúa Giêsu Kitô Phục sinh hằng sống vinh quang.  Người là Đấng trước hết và sau hết. Người đã chiến thắng sự chết và hằng sống. 
Tin Mừng. Ga. 20, 19-31.   Tin mừng hôm nay thuật lại Chúa Kitô sống lại hiện ra hai lần với các tông đồ, ban bình an và Thánh Thần, trao sứ mạng chứng nhân, rao truyền Tin mừng, và củng cố đức tin cho các ông cũng như cho chúng ta hôm nay. 

Đáp ca: Hãy cảm tạ Chúa, vì Chúa hảo tâm,
                                                   vì đức từ bi của Người muôn thuở.     

Kinh thánh tuần tới: Cv. 5, 27-41; Kh. 5, 11-14; Ga. 21, 1-19.

Suy niệm.  Sau khi Chúa Giêsu Phục sinh, trước hết Người đã hiện ra với thánh nữ Maria Mađalêna, và Người truyền cho bà đi loan báo Tin Mừng Phục Sinh cho các môn đệ. Sau đó, Chúa hiện ra với 2 môn đệ trên đường Emmaus và với 10 tông đồ nhưng vắng mặt Tôma. Tám ngày sau, trong khi cửa phòng đóng kín, Chúa Giêsu lại hiện ra với các tông đồ, lần này có cả thánh Tôma. Trước hết Chúa nói vớI các tông đồ: ‘Bình an cho các con.’’  Sau đó,  Người nói với Tô-ma : "Đặt ngón tay vào đây, và hãy nhìn xem tay Thầy. Đưa tay ra mà đặt vào cạnh sườn Thầy. Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin." Tô-ma đã tin Chúa sống lại. Chúa Giê-su còn nói cho ông biết : "Vì đã thấy Thầy, nên anh đã tin. Phúc thay những người không thấy mà tin." Chúa Giê-su cho ông thấy những dấu chỉ về sự phục sinh của Người : sự hiện diện của Người, lời Người nói, ban Thánh Thần để tha tội. Sự bình an của Chúa Giêsu quả thật rất cần thiết cho các tông đồ trong lúc này vì sợ hãi và bối rối, và để củng cố đức tin cho các ông. Sự bình an còn cần thiết cho suốt cuộc đời truyền giáo vì nó là hành trang sức mạnh và nâng đỡ. Ngày hôm nay, chúng ta cũng rất cần sự bình an của Chúa Giêsu Phục Sinh trong việc trung thành với đức tin, và sống tốt lành thánh thiện vì nhiều sự cản trở, khó khăn, cám dỗ và thử thách. Muốn có bình an, chúng ta phải tuân giữ những giới răn của Chúa dạy.

Reflection.
Acts 5:12-16During the Easter season, the first reading each Sunday is taken from the Acts of the Apostles. This book of the New Testament is like no other. It gives us a beautiful description of the early Church community as it grew. Filled with the Spirit of the risen Christ, the disciples brought the healing love of Jesus to those in need. In doing this, they carried on his mission. Just like the early Church, we are called to carry on the mission of Jesus. We can do this only when we grow in the knowledge and experience of the risen Christ in our lives. How can you use the Easter season to do this?
Revelations 1:9-11a, 12-13, 17-19. Today's reading is filled with special symbols that were used to bring hope to the early Christians during a time of persecution. When we hear the words of the reading, we are filled with the hope of Easter, too. Jesus tells us, "Do not be afraid." Christ has conquered death. He is truly "the one who lives" forever. Reread the passage from John. What in the description of Jesus--his voice, his clothing, his surroundings--tells us that he is a very special person?
John 20:19-31. Jesus appears through locked doors and gives his disciples his peace. He gives them the gift of the Holy Spirit and communicates God's power of forgiveness. Thomas, who misses out on this experience of Jesus, refuses to believe unless he can touch Jesus' wounds. A week later he has a chance to do just that! Thomas exclaims, "My Lord and my God!" And Jesus tells us how "blest" are we who have believed in his resurrection without having seen his risen body. What can you do when you have a doubt or a question about something?

Bài Đọc Và Ý Lễ Trong Tuần.    
Thứ Hai.    Lh.Maria&Giuse/Thân nhân Lê Quế - Lh.Giuse&Maria/Gđ. Hải&Hà
Thứ Ba.      Lh.Maria&Giuse/Thân nhân Lê Quế- Lh.Giuse&Maria/Gđ. Hải&Hà
Thứ Tư.      Lh.Maria&Giuse/Thân nhân Lê Quế- Lh.Giuse&Maria/Gđ. Hải&Hà
Thứ Năm .  Lh.Maria&Giuse/Thân nhân Lê Quế- Lh.Giuse&Maria/Gđ. Hải&Hà
Thứ Sáu.     Lh.Maria&Giuse/Thân nhân Lê Quế- Lh.Giuse&Maria/Gđ. Hải&Hà
Thứ Bảy.     5:30 Lh.Maria&Giuse Lê Quế/Thân nhân-  Lh. Maria/Gđ. Ng. T.Trực
                             Lh.Giuse&Maria/Gđ. Hải&Hà-
Chúa Nhật. 8&10.  Lh.Giuse&Maria/Gđ. Hải&Hà –Lh.Bath&I-nê Têrêsa/Ánh&Minh                                
                               Lh.An-tôn/Gđ. Giang&Tiên -- Lh.Maria&Giuse/Thân nhân Lê Quế 

Phụng Vụ Chúa Nhật Tuần Này.
              Đọc Lời Chúa                  Thừa Tác Viên                              Giúp Lễ
5:30. Trần Ng. Ánh/Ng. Bạch Hồng   Ng. Ngọc Bảo                                     Ng. Ngọc Hải
8. Ng. Đình Chót/Phạm Ng. An          Trần Ng. Ánh
10.Vũ Cẩm/Ng. Thị Châu                  Trần V. Thái; Lê Thanh Xuân             Peter Nguyễn
Dâng Lễ: Gđ. Phạm Ngọc Quyền                                              Việt Nguyễn;Michael Ng.

Phụng Vụ Tuần Tới.
             Đọc Lời Chúa                Thừa Tác Viên                                 Giúp Lễ
5:30.  Đỗ Cẩn/Phạm Hồng Liên       Ng. Đình Chót                                     Ng. Ngọc Hải
8. Ng. Văn Cả/Vũ Ngọc Điệp          Vũ Đình Hiệu
10.  Các lớp giáo lý                          Ng.Trường Giang;Ng. Trung Hải              John Trần
Dâng Lễ: Các lớp giáo lý                                                          John Đinh;Dustin Phạm

Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 5 tháng 4, 2015
Quĩ Điều Hành.  Tổng cộng trong tuần vừa qua: $5,487.   Đất thánh: $847
Quĩ Xây Dựng Nhà Thờ&Nhà Xứ.  Các gia đình:
Phạm Tuấn Paul                          500
Thân nhân Giuse Đỗ Xuân Tuyển 500
Nguyễn Minh Anthony                  300
Phạm Thị Trang (Nguyễn Vũ)        200
Trần Đình Hải (Tiền hoa)               100
Bùi Thị Gẫm                                  60
Trần Thị Huyền                             20
          Tổng cộng:                  $ 1,680

Chào Mừng. Giáo xứ hân hoan chào mừng tất cả mọi người hiện diện tham dự Thánh lễ hôm nay. Nếu gia đình đã thay đổi địa chỉ, hay mới di chuyển đến và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng điền vào mẫu ghi danh để trong hộp cuối nhà thờ.  Cho vào giỏ xin tiền hay nộp cho văn phòng giáo xứ.  Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Chân Thành Cám Ơn. Để có được những ngày Tuần Thánh và đại lễ Phục sinh trọng đại, tràn niềm hân hoan và vui mừng là do sự hy sinh tham gia và cộng tác của nhiều người. Do đó, xin chân thành cám ơn quí vị trong Hội đồng mục vụ và ban bảo trì đã nhiệt thành trong các công việc chuẩn bị, thiết kế ánh sáng, cắt cỏ,/ quí vị tình nguyện giữ trật tự lưu thông trong sân đậu xe, / anh chị em ca đoàn đã hy sinh bỏ nhiều thời giờ để tập dượt và hát trong các nghi thức Tuần thánh và Phục sinh một cách thật sốt sắng, / anh Hiền trong ban âm thanh và nhạc cụ, các em trong hội giúp lễ, các em trong nhóm Humble Bees giúp chuẩn bị săn trứng, và nhiều người khác đã giúp đỡ trong các công việc khác nữa.  Xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành đến cho mọi người.

Lớp Giáo Lý trực Phụng Vụ. Các em trong các lớp giáo lý sẽ phụ trách các phần phụng vụ trong Thánh lễ 10 giờ sáng Chúa nhật tuần tới. Xin các thầy cô vui lòng chuẩn bị cho các em, để các em thi hành một cách tốt đẹp.  Xin cám ơn.

Cung Nghinh Đức Mẹ Và Thánh Giuse.   Thánh Năm là Tháng kính Đức Mẹ và đồng thời mừng kính thánh Giuse Thợ, bổn mạng của giáo xứ.  Nếu thời tiết thuận tiện, sẽ có cuộc cung nghinh tôn vinh thánh Giuse và Đức Mẹ Maria vào Chúa nhật ngày 3 tháng 5, trước Thánh lễ 10 giờ sáng. Trong Thánh lễ, sẽ có vũ phụng vụ dâng kính Mẹ Maria, và một số các em sẽ được rước Chúa Giê-su Thánh Thể lần đầu tiên.

Lớp Giáo Lý Khai Tâm. Xin các cha mẹ phụ huynh của các em nữ trong lớp Bí tích Khai Tâm chú ý!   Để tôn vinh kính Đức Mẹ Maria trong Tháng Hoa sắp tới, các em sẽ ở lại sau lớp Việt ngữ để tập vũ dâng hoa kính Đức Mẹ từ 2 đến 4 giờ.  Xin phụ huynh cha mẹ đón các em lúc 4 giờ chiều.  Xin thành thật cám ơn sự cộng tác và hy sinh của mọi người.

Cắt Cỏ Và Bảo Trì.  Giáo xứ cần nhiều người, nhất là trong mùa hè này, hy sinh thời giờ phụ giúp công tác cắt cỏ, làm sạch sẽ và bảo trì nhà thờ, hội trường và khu vực chung quanh.  Xin kêu mời mọi người hy sinh giúp đỡ trong công tác này.  Xin vui lòng liên lạc với anh Phạm Văn Tiến, số điện thoại: 918-340-3831., để biết thêm chi tiết. Xin Thiên Chúa trả công ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Cảm Tạ. Gia đình thân nhân của ông cố Đa Minh Đỗ Xuân Tuyển chân thành cảm tạ quí cha, quí sơ, quí thày và tất cả cộng đồng dân Chúa trong giáo xứ Thánh Giuse đã đến cầu nguyện, tham dự Thánh lễ và tiễn đưa người quá cố đến nơi an nghỉ cuối cùng.  Xin Thiên Chúa trả công, ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Ghi Danh Tham Dự Đại Hội Gia Đình.  Theo như thông báo của Liên đoàn Công giáo Việt Nam tại Hoa kỳ cho biết, nếu ai muốn ghi danh tham dự Đại hội Gia đình tại Philadelphia, từ ngày 22 đến 25 Tháng 9 tới đây, xin vui lòng ghi danh online: www.
Worldmeeting2015.org/plan-your-visit/register. Trang này có đầy đủ thông tin, gia biểu và các loại đơn ghi danh.  Xin điền vào khung other là: Vietnamese để xin thêm quyền lợi. Muốn biết thêm chi tiết, xin đọc tờ thông tin ở cuối nhà thờ.

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....