Thứ Năm, 31 tháng 8, 2017

Những điều tốt đẹp hơn sự giàu có

giau coLàm giàu là tốt, nhưng không phải là tất cả. Thực tế là vẫn còn có một số điều tốt hơn giàu có và chúng ta sẽ sống trọn vẹn hơn nếu theo đuổi chúng.
Quan điểm làm giàu là tốt, con người cần phải theo đuổi bởi vì sỡ hữu nhiều của cải và giàu có làm tăng mức hưởng thụ cuộc sống, đồng thời có thêm cơ hội để thực hiện nhiều dự án lớn trong cuộc sống.
Dù vậy, sự hiện diện của tiền bạc không phải lúc nào cũng tốt vì một khi các nhu cầu cơ bản đã được đáp ứng thì tiền bạc đóng góp rất ít trong việc đem lại hạnh phúc cho con người.

Và thực tế vẫn có một số điều còn tốt hơn sự giàu có và chúng ta có thể sẽ sống trọn vẹn hơn nếu bắt đầu theo đuổi chúng ngay từ bây giờ.
 

Sự hài lòng


Cuộc sống sẽ thoải mái hơn khi ta cảm thấy hài lòng với mọi chuyện. Tiền bạc đến rồi đi, một cách nhanh chóng nhưng sự hài lòng vẫn sẽ đồng hành cùng chúng ta trong mọi hoàn cảnh. Nó đem lại hạnh phúc bất chấp tình trạng tài chính có thế nào đi chăng nữa. 

Sự tự do


Đa số chúng ta đều nghĩ rằng giàu có sẽ đem lại sự tự do trong cuộc sống, nhưng lại ít ai biết rằng mình đã thực sự hi sinh sự tự do như thế nào khi cứ cố gắng theo đuổi sự giàu có.
 
giau co
Giàu có chưa chắc đã khiến chúng ta cảm thấy tự do trong cuộc sống. 

Lòng vị tha


Việc chọn cho mình một lối sống vị tha sẽ khiến tâm hồn được thanh thản, nhẹ nhàng và đem lại nhiều ý nghĩa, mục đích và ảnh hưởng lâu dài đến cuộc sống vốn rất ngắn ngủi. Nếu bạn cho mình là trung tâm của vũ trụ thì bạn thực sự không đem lại sức hút hay sự hài lòng nào cả đâu.

 

Sự trung thực


Không chấp nhận thỏa hiệp, bạn sẽ không có gì cảm thấy nuối tiếc. Đừng để bản thân rơi vào những ước muốn đầy cám dỗ và tai hại. Sự trung thực, liêm chính và nhân cách đúng đắn sẽ đem lại cho chúng ta những giấc ngủ ngon và thoải mái hằng đêm.
 

Niềm đam mê


Niềm đam mê đôi khi còn lớn hơn một sự nghiệp hay cuộc sống của chúng ta. Nó lớn hơn một công việc có thu nhập cao nhưng lại khiến ta không cảm thấy hài lòng, không có đóng góp tích cực và không khơi dậy được niềm đam mê hứng khởi khi làm việc trong ngày.
 
giau co
Niềm đam mê đôi khi còn lớn hơn một sự nghiệp hay cuộc sống của chúng ta.

Lòng trắc ẩn


Tỏ lòng trắc ẩn và đồng cảm đối với những người không có gì cả có thể khiến ta đóng góp được nhiều hơn của cải cho xã hội, đồng thời giá trị cuộc sống của bản thân cũng được nâng cao hơn.
 

Sự tin cậy


Trong các mối quan hệ lâu bền, ta cảm thấy an toàn và tin tưởng nhiều hơn so với một mối quan hệ giàu có. Sự tin cậy vào người khác dạy cho chúng ta sự thật này, thậm chí nó còn cho phép chúng ta trải nghiệm được những điều tốt đẹp của người khác.
 
giau co
Trong các mối quan hệ lâu bền, ta cảm thấy an toàn và tin tưởng nhiều hơn so với một mối quan hệ giàu có.

Tính khiêm tốn


Sự giàu có thường đem lại cho chúng ta một mức độ tự hào nhất định. Đôi khi, sự tự hào đó được xuất phát từ nội tâm, đôi khi lại được khích lệ bởi những người khác. Trong khi đó, tính khiêm tốn thúc giục chúng ta nắm lấy năng lực và sự tự do. Vì thế, sẽ là một điều thực sự đáng tiếc nếu chúng ta bỏ lỡ nó chỉ vì sự giàu có của bản thân.
 

Khả năng xoay sở


Học cách sống với ít của cải vật chất là điều quan trọng đáng phải theo đuổi. Điều này dạy cho chúng ta biết được giá trị của mọi thứ ở phía trước và khiến chúng ta phải đánh giá cao chúng nhiều hơn nữa.
 
Nguồn: Doanhnhansaigon

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....