Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2020

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật Lễ Chúa Chịu Phép Rửa. Năm A_2020

Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Lễ Chúa Chịu Phép Rửa. Năm A. Số 780

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ Sáu:  Thánh lễ: 6:30 chiều.  Đọc kinh: 6:00
Thứ Bảy, Thánh lễ vọng: 5:30 chiều.    Chúa Nhật:  8 và 10 giờ sáng.
Các Ngày Lễ Buộc: 8 giờ sáng và 8 giờ tối.  Thánh lễ Vọng: 6 giờ 30 chiều.
Chầu Thánh Thể:  Thứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều. 
                               Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.

Kinh Thánh Tuần Này.
Bài Đọc 1.  Is. 42, 1-7.  Trong bài đọc 1 hôm nay, ngôn sứ Isaia giới thiệu Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế và là Tôi Tớ Thiên Chúa tuyển chọn. Người là ánh sáng muôn dân.  Người đến để tái lập chân lý và giải thoát kẻ khốn khổ. 
Bài Đọc 2. Cv. 10, 34-38. Thánh Phêrô xác quyết Thiên Chúa không thiên vị người nào.  Ai tin Người thì được cứu rỗi nhờ Chúa Giêsu Kitô, Đấng đã chịu phép rửa, được Thiên Chúa tấn phong, được Thánh Thần sai đi rao giảng Tin mừng. 
Tin Mừng.  Mt. 3, 13-17. Tin mừng hôm nay thuật lại Chúa Giêsu đến sông Giođan chịu phép rửa, để bắt đầu cuộc đời công khai rao giảng Tin Mừng, được Chúa Cha xác nhận là Con yêu dấu, và Chúa Thánh Thần tấn phong làm Ngôn sứ.

Đáp Ca: Chúa sẽ chúc phúc cho dân Người trong cảnh thái bình.     

Kinh Thánh Tuần Tới: Is. 49, 3-6; 1Cr. 1-3; Ga. 1, 29-34.

Suy niệm.
Sau thời gian sống ẩn dật với gia đình tại Nadarét, hôm nay Chúa Giêsu bắt đầu ra đi thi hành sứ mệnh Chúa Cha đã trao phó. Việc đầu tiên Ngài làm là khiêm nhường lãnh nhận phép rửa của Gioan Tẩy giả ở sông Giođan, để cùng hòa đồng, và chia sẻ hoàn toàn với thân phận con người. Như thế, lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa là gạch nối giữa mùa phụng vụ Giáng sinh với mùa Thường niên. Trong mùa Giáng sinh và lễ Hiển linh vừa qua, chúng ta đã được Thiên Chúa Cha mạc khải cho biết Chúa Giê-su là Đấng Cứu Thế, Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người ở cùng chúng ta. Trong sự kiện Chúa Giêsu chịu phép rửa, Chúa Thánh Thần đã lấy hình chim bồ câu ngự xuống trên Ngài, và một lần nữa, tiếng Chúa Cha từ trời phán xuống mạc khải và xác nhận Ngài là Con yêu dấu của Thiên Chúa. Khi chúng ta lãnh nhận Bí tích Bí tích Thanh tẩy, Chúa Thánh Thần cũng đã ngự xuống trên chúng ta, biến đổi chúng ta trở thành “Con Thiên Chúa”, trở thành chi thể trong Thân Thể Chúa Ki-tô, và là những Ki-tô hữu trong Giáo hội. Chúng ta cũng có một sứ mệnh như Chúa Giê-su.  Chúng ta cầu xin biết noi gương Chúa Giêsu cố gắng chu toàn sứ mệnh rao giảng Tin mừng, can đảm làm chứng cho Chúa bằng lời nói và việc làm, để sống xứng đáng là “con yêu dấu” của Thiên Chúa.

Reflection
Isaiah 42:1-4, 6-7. In this reading the author tells us about a special servant of the Lord. He brings justice to God's people in ways that are peaceful and life-giving. He frees those who are imprisoned or wandering in the darkness. With a firm grasp, he takes God's people by the hand and guides them in keeping their covenant with God. What are some characteristics of this servant described here? Why does the Church identify this servant as Jesus? What do you learn about Jesus from this reading?
Acts 10:34-38. Because God is just, God does not play favorites. All persons and nations are acceptable to the Lord. As Peter shares this welcome news with the household of the Roman soldier Cornelius, he can hardly wait to tell the entire Jesus story. He stresses how the Holy Spirit anointed Jesus at his baptism. After that, Jesus went forth to fulfill his ministry as the servant of the Lord. Have you ever been rejected or prejudged (the word prejudice literally means "to prejudge")? How did you handle it? Were you able to continue to "fear God and act uprightly" no matter what others thought of you? 
Matthew 3:13-17. Why did Jesus insist that John baptize him in the Jordan River? Jesus had no sin to be washed away, no need to repent. But Jesus had a great need to cooperate with God's plan of salvation. And that plan required that he identify totally with the people he had come to save. By our baptism, we were given a share in Christ's life and ministry. He shares his identity with us. How will you live as another Christ, so that God will say of you, "This is my beloved, on whom my favor rests"?

Kinh Thánh Và Ý Lễ Trong Tuần.
Thứ Hai.      1Sm. 1, 1-8; Mc. 1, 14-20.       Lh. Đa Minh
Thứ Ba.       1Sm. 1, 9-20; Mc. 1, 21-28.     Xin bình an
Thứ Tư.       1Sm. 3, 9-20; Mc. 6, 45-52.     Lh. Lucia
Thứ Năm.    1Sm. 4, 1-11; Mc. 1, 40-45.    Xin tạ ơn
Thứ Sáu.     1Sm. 8, 4-22; Mc. 2, 1-13.      Lh. Cêcilia
Thứ Bảy.      5:30 chiều.  Lh. Cêcilia
Chúa Nhật.   8&10 giờ sáng.  Lh. Cêcilia
                       Lh. Giuse; Maria;Phê-rô;Mát-ta&Các Lh./Gđ. Bùi Thị Gẫm
                      
Phụng Vụ Tuần Này.   
          Đọc Lời Chúa                Thừa Tác Viên Thánh Thể                      Giúp Lễ          
5:30. Ng. Đức Nội/Hồng Nguyễn      Ng. Đình Chót                               Joseph Hải Nguyễn
                                                                                          Ken Ng./ Alex Ng./Danny Nguyễn
8. Ng. Đình Chót/An Phạm              Ng. Văn Cả/Ng. Văn Sơn               Joseph Hải Nguyễn
                                                                                                            Gavin Nguyễn/Đạt Vũ
10. Phạm V. Tiến/Ng. Thu Chung    Lê Đ. Phong/Trần V. Thái                          Học Nguyễn
Dâng lễ. Gđ. Trần V. Thái&Linh                                                             Josh Ngô/Ben Trần

Phụng Vụ Tuần Tới
5:30. Ng. Đình Chót/Lâm Đỗ            Ng. Viết Phương                          Joseph Hải Nguyễn
                                                                                        Ken Ng./ Alex Ng./Danny Nguyễn
8. Ng. Văn Cả/Đào Thị Lợi              Ng. Văn Ái/Ng. Đình Chót             Joseph Hải Nguyễn
                                                                                                    Tâm Phạm&Thiện Nguyễn
10.  Lớp giáo lý                                Đoàn Q. Dũng/Phạm V. Tiến                        Austin Vũ
Dâng lễ. Lớp giáo lý                                                                  Kenneth Trần/Alex Nguyễn           
Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 5 tháng 1, 2020
Quĩ Điều Hành: $3,072
Quĩ Xây Dựng.  Các gia đình:
Gia đình #44                2,000
Nguyễn Hướng&Khánh  500
Nguyễn Văn Ngự&Kim   500
Lê Ngọc Thi&Uyên          500
NguyễnPhương&Hoàng 180 (tưởng nhớ ông Nguyễn Khắc Thoảng)
Trần Văn Thái                 100
Hồ Văn Song                  100
Nguyễn Văn Hòa            100
Bùi Thị Gẫm                     50
  Tổng cộng:           $ 4,030

Hân Hoan Chào Mừng. 
Giáo xứ hân hoan chào mừng mọi người tham dự Thánh lễ hôm nay. Gia đình đã thay đổi địa chỉ, hay mới di chuyển đến và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng điền vào mẫu ghi danh để trong hộp cuối nhà thờ.  Cho vào giỏ xin tiền hay nộp cho văn phòng giáo xứ.  Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Lớp Giáo Lý Và Việt Ngữ. 
Xin cha mẹ phụ huynh lưu ý!  Các lớp giáo lý và Việt ngữ sẽ học lại sau Thánh lễ 10 giờ sáng Chúa nhật này. Sau Thánh lễ, xin cha mẹ mau mắn đem các em đến lớp học. Vì đang xây cất và để tránh những tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra, xin mọi người chú ý và cẩn thận khi di chuyển xe trong bãi đậu. Xin cám ơn sự chú ý và hợp tác của mọi người.

Ca Đoàn Thiếu Nhi.  
Chúa nhật tuần này, ngày 12, các em trong ca đoàn Thiếu nhi sẽ ở lại tập hát sau giờ học từ 2 đến 3 giờ chiều.  Chúa nhật tuần sau, ngày 19, CĐTN sẽ phụ trách thánh nhạc và các em lớp GL-VN sẽ đảm trách các phần việc phụng vụ  trong thánh lễ 10am. Vì thế, Chúa nhật tuần tới, xin phụ huynh đưa các em trong CĐTN đến lúc 9 giờ 40 sáng để ôn lại các bài hát trước Thánh lễ.  Cám ơn sự hợp tác và khích lệ các em tham gia CĐTN.    

Chương Trình Gói Bánh 
Chân thành cám ơn tất cả mọi người đã hy sinh giúp đỡ chương trình gói bánh đợt 1 được tốt đẹp.  Xin Thiên Chúa trả công và ban nhiều ơn lành.
Đợt 2 bắt đầu từ Thứ Tư tuần này, ngày 15, với những công việc: ngâm gạo, chuẩn bị đậu, ngâm và rửa lá lúc 4 giờ chiều./ Thứ Năm- 9 giờ sáng- cắt và ướp thịt, nấu đậu, lau và cắt lá. Cần nhiều người./ Thứ Sáu, 7 giờ sáng: gói bánh. / Thứ Bảy, 7 giờ sáng: lau bánh và dán nhãn hiệu. / Sáng Chúa Nhật giao bánh.  Đợt 2 sẽ gói nhiều bánh hơn và cần rất nhiều người giúp đỡ, xin kêu gọi mọi người hy sinh thời giờ đến giúp giáo xứ.  Nếu ai muốn đặt bánh, xin ghi vào phiếu để cuối nhà thờ.  Hay liên lạc với anh Danh: 918-408-6574. Hay bà Mi: 918-960-7062.

Chương Trình Mừng Tết Nguyên Đán.
Chương trình mừng Tết Nguyên Đán năm nay sẽ được tổ chức như sau:
Thứ Sáu, ngày 24 tháng 1. Thánh lễ Giao Thừa - Tất Niên lúc 5 giờ 30 tối, sau đó có hội chợ Tết.  Xin xem thông tin ở dưới.
Thứ Bảy, ngày 25.  Thánh lễ lúc 5 giờ 30 chiều.
Chúa Nhật, ngày 26. Thánh lễ Tân Niên sẽ cử hành lúc 10 giờ sáng. (Sẽ không có Thánh lễ 8 giờ sáng) Sau Thánh lễ sẽ có tiệc mừng năm mới, đốt pháo, xổ số, văn nghệ  Kính mời mọi người tham dự. 

Đoàn Vũ Phụng Vụ.
Các em trong đòan vũ phụng vụ sẽ ở lại sau giờ giáo lý và Việt ngữ để tập dượt. Xin quí phụ huynh đến đón các em sau đó.

Vé Số Xuân. 
Để yểm trợ chương trình xây dựng ngôi thánh đường mới, giáo xứ kêu gọi mọi người mua ủng hộ vé số Mừng Xuân Mới, sẽ được gởi tới tất cả gia đình.  Xin vui lòng gởi lại cuống vé và tiền để ban tổ chức chuẩn bị.  Các vé số sẽ được xổ trong dịp mừng xuân mới Chúa nhật, ngày 26 tháng 1. Chân thành cám ơn.

Hội Chợ Mừng Tết. 
Để mừng Tết Canh Tý, giáo xứ sẽ tổ chức hội chợ vào tối giao thừa Thứ Sáu, ngày 24, sau Thánh lễ 5 giờ 30 tối, bắt đầu từ 6 giờ 30, đến 1 giờ sáng.  Hội chợ sẽ có nhiều trò chơi vui nhộn có thưởng như chơi bingo, hát karaoke, bầu cua, cho người lớn và trẻ em. Đặc biệt sẽ có những món ăn 3 miền rất ngon và sẽ đốt pháo mừng giao thừa vào nửa đêm. Xin mời mọi người tham dự. 

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....