Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2021

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật Lễ Hiển Linh. Năm B_2021

  Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Lễ Hiển Linh. Năm B. Số 822

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ Sáu: Thánh lễ: 6:30 chiều. Đọc kinh: 6:00
Thứ Bảy: 5:30 chiều. Chúa Nhật: 8 và 10 giờ sáng.
Lễ Buộc: Thánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 30 chiều
                Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối.
Chầu Thánh Thể: Thứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều.
                              Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.

Kinh Thánh Tuần Này.

Bài Đọc 1.  Is. 60, 1-6. Trong bài đọc 1 hôm nay, ngôn sứ I-sa-i-a loan báo Thiên Chúa là Ánh Sáng soi dân Người, giải thoát dân Người khỏi lầm than đau khổ.  Muôn dân tuôn đến với họ, mang của cải đến cho họ vì có Chúa là Ánh Sáng ngự giữa họ.   Đó là ý nghĩa của bài đọc này.

Bài Đọc 2. Ep. 3, 2-6.  Thánh Phaolô cho dân Do Thái biết Chúa Cứu Thế không đến cho riêng họ, mà đến cứu độ mọi dân mọi nước, để được thừa hưởng gia nghiệp với Người.  Đó là nội dung đoạn thư sau đây.

Tin Mừng.  Mt. 2, 1-12.  Tin mừng hôm nay thuật lại: Chúa Giêsu tỏ mình ra cho ba nhà đạo sĩ là đại diện dân ngoại nhận biết và thờ lạy Người, để chứng thực Người đến cứu độ mọi dân mọi nước.

Đáp Ca: Lạy Chúa, mọi dân tộc trên địa cầu đều thờ lạy Chúa.

Kinh Thánh Tuần Tới:  Lễ Chúa Chịu Phép Rửa

Suy Niệm.

Thiên Chúa đã dùng ngôi sao chiếu tỏa ánh sáng dẫn đường chỉ lối cho ba đạo sĩ đến với Hài Nhi Giê-su. Sau cuộc hành trình khó khăn nhưng đã được ánh sao dẫn đường, Ba đạo sĩ đã gặp được Hài nhi Giê-su đang nằm trong máng cỏ tại Bêlem. Cuộc sống của mỗi người chúng ta là một cuộc hành trình tiến về nhà Cha. Chúa Giêsu vẫn luôn là ánh sáng đã và đang đi trước dẫn lối cho chúng ta. Chúng ta vui mừng bước theo Ngài, và can đảm sống lời Ngài dạy bảo. Nhưng có những lúc khó khăn dường như ngôi sao ấy biến đi khiến chúng ta lo sợ. Lời Chúa hôm nay, qua câu truyện ba đạo sĩ, dạy chúng ta hãy kiên trì trong niềm tin. Xin Chúa luôn khơi dậy nơi tâm hồn chúng ta lòng khao khát tìm gặp Chúa, để chúng ta bước đi theo Ngài và được  sống trong an bình, niềm vui, ơn sủng và sự che chở của Chúa. Xin Chúa giúp chúng ta luôn sống trung thành và can đảm sống giáo huấn của Chúa, để trở thành ánh sáng dẫn người khác đến với Chúa.

Reflection. 

1 Isaiah 60:1-6.  What a vision the prophet gives us of the way life should be, and one day shall be! He sees a new Jerusalem bursting in the future with the riches and abundant life of the Lord. Pilgrims from every nation stream into the holy city to praise God, who has called them home. Their hearts throb with wonder, joy, and gratitude. How does the presence of the Lord shine upon yourself, your parish, your family? How can you bring the presence of the Lord to the people around you?

Ephesians 3:2-3, 5-6. A message similar to that of the first reading is given to the people of Ephesus: the good news of Jesus is meant for all people, not just a few. All people are called to share in the promise of Jesus Christ.  This letter was written to the Ephesians. They were Gentiles. Imagine how they felt, being told that they were now "co-heirs with the Jews (God's chosen people) and sharers of the promise." They were no longer left out, but included. How can you carry this message of inclusiveness to your neighborhood, your parish, your school?

Matthew 2:1-12.  Today we celebrate the showing forth (epiphany) of Jesus to the nations beyond Israel. When astrologers, or magi, from the East saw a new star appear in the sky, they accepted it as a sign that a great leader had been born. Without knowing where the star would lead them or what they would find, the magi set out bearing gifts. Their faith and courage were rewarded when God revealed to them his own Son. On our faith journeys, we, too, have to remain alert for the signs through which Jesus reveals his presence to us. His "stars" are all around us, in the beauty of creation, in the Church, in the arts and sciences, in the uniqueness of each person. How will you be alert to the "stars" around you? How can you let Jesus shine through you?

Bài Đọc Và Ý Lễ Trong Tuần.

Thứ Hai.   1Ga. 3,22-4,6; Mt. 4, 12-25.   Lh.Đôminicô&Lh.Lm.Phaolô/HĐMV
Thứ Ba.    1Ga. 4, 7-10; Mc. 6, 34-44.    Lh.Đôminicô&Lh.Lm.Phaolô/HĐMV
Thứ Tư.    1Ga. 4, 11-18; Mc. 6, 45-52.  Lh.Đôminicô&Lh.Lm.Phaolô/HĐMV
Thứ Năm. 1.Ga. 4,19-5,4; Lc. 4, 14-22.  Lh.Đôminicô&Lh.Lm.Phaolô/HĐMV
Thứ Sáu.  1Ga. 5, 5-13; Lc. 5, 12-16.     Lh.Đôminicô&Lh.Lm.Phaolô/HĐMV
Thứ Bảy.    5 giờ 30 chiều.    Lh.Đôminicô&Lh.Lm.Phaolô/HĐMV
Chúa Nhật. 8&10 giờ sáng.   Lh.Đôminicô&Lh.Lm.Phaolô/HĐMV
                    Xin tạ ơn&Lh. Luca&Maria/Gđ. Thành &Nhu - Lh. Maria-Ngày giỗ.

Phụng Vụ Tuần Này

             Đọc Lời Chúa                                 Thừa Tác Viên                           

5:30. Hội Hiền Mẫu                                           Sơ Kim Anh
8. Ng. Văn Cả/Trần Hồng Trang                       Sơ Nguyễn Liên
10. Ng.Trường Giang/Têrêsa Uyên Đinh         Sơ Ánh Tuyết

Phụng Vụ Tuần Tới.

5:30. Ng. Hưng Thịnh/Đỗ Kim Loan                 Sơ Kim Anh
8. Lê Huy Bình/Đào Thị Lợi                              Sơ Nguyễn Liên
10. Ng. Trung Hải/Annie Nguyễn                      Sơ Ánh Tuyết

Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 27 tháng 12, 2020

Quĩ Điều Hành.  Tổng cộng: $2,404              

Lễ Giáng sinh: $3,888

Quĩ Xây Dựng Nhà Thờ&Nhà Xứ. Các gia đình:

Aily&Phong Nguyễn 500
Đỗ Cẩn                     100
Đoàn Dũng&Nguyệt   50
Tổng cộng:           $650
   

Hân Hoan Chào Mừng. 

Giáo xứ hân hoan chào mừng mọi người tham dự Thánh lễ hôm nay. Gia đình đã thay đổi địa chỉ, hay mới di chuyển đến và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng điền vào mẫu ghi danh để trong hộp cuối nhà thờ.  Cho vào giỏ xin tiền hay nộp cho văn phòng giáo xứ.  Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Xin Chú Ý! 

Để giữ sự trang nghiêm và tôn kính, khi tham dự Thánh lễ xin vui lòng tắt điện thoại, hay cài đặt vào chế độ rung im lặng, cũng như không xử dụng những máy điện tử khác. Xin thành thật cám ơn sự chú ý và cộng tác của mọi người.

Chỉ Thị Buộc Đeo Khẩu Trang.  

Để tuân theo chỉ thị của thành phố, khi đến nhà thờ tham dự Thánh lễ, xin mọi người đeo khẩu trang, và cố gắng giữ khoảng cách.  Xin Chúa gìn giữ che chở mọi người bằng an và bệnh dịch sớm chấm dứt.

Công Trình Hàng Rào, Cổng, và Tăng Cấp Ghế Ngồi.

Để xây hàng rào và cổng, và tăng cấp ghế ngồi cho ngôi thánh đường mới, địa phận đã giúp số tiền $25,000 đô la.  Xin xem tờ ngân phiếu trong bảng danh sách những gia đình đã đóng góp số tiền $1,000 đô la và hơn ở cuối nhà thờ.  Đức giám mục địa phận kêu gọi mọi gia đình trong giáo xứ hy sinh và quảng đại cho kế hoạch này cũng như cho ngôi thánh đường mới được hoàn thành tốt đẹp. 

Danh sách những gia đình hưởng ứng đóng góp tuần này:

Gđ. Trần Chiến Thắng        $1,200
Gđ. Đinh Đức Độ                $1,000
Thân nhân Đỗ Xuân Tuyển $1,000
Gđ. Bửu&Thu Nguyễn        $1,000 (Tưởng nhớ Lh. Maria Ngô Thành Tín)
Gđ. Nguyễn Đình Chót          $500
Xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Maria và Thánh Giuse,
trả công và ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Giuse. 

Vào thứ Ba, ngày 8-12-2020, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã công bố Năm Thánh Giuse, để kỷ niệm 150 năm ngày thánh nhân được công bố là người bảo trợ Giáo hội hoàn vũ. Ngài cho biết mục đích để “mọi tín hữu theo gương Thánh Giuse, củng cố đời sống đức tin bằng cách hằng ngày thực hiện trọn vẹn ý muốn của Chúa.”  10 phút trước Thánh lễ hàng ngày và Chúa nhật sẽ cầu nguyện và suy niệm cuộc đời Thánh Giuse theo thứ tự trong sách tuần cửu nhật để trong ngăn đựng sách ở trước ghế ngồi.  

Hộp Thư Dâng Cúng 2021. 

Bao thư dâng cúng cho quĩ điều hành năm 2021 đã có ở cuối nhà thờ. Xin các gia trưởng vui lòng lấy đúng tên và số gia đình hộp thư của gia đình mình.  Khi dâng cúng hay đóng góp, xin vui lòng dùng bao thư để ban tài chánh dễ dàng ghi sổ sách. 

Vé Số Xuân Tân Sửu. 

Để yểm trợ chương trình hoàn tất xây dựng ngôi thánh đường mới, giáo xứ sẽ gởi 2 vé số xuân đến tất cả gia đình trong giáo xứ, và chân thành kêu mời các gia đình mua ủng hộ. Một số thành viên trong hội đồng Mục vụ cũng sẽ tới các cơ sở thương mại để xin mua ủng hộ. Các vé số sẽ được xổ trong dịp mừng xuân mới Chúa nhật, ngày 14 tháng 2, 2021.  Chân thành cám ơn sự ủng hộ của mọi người, và xin Thiên Chúa chúc lành và ban ơn.

Chương Trình Gói Bánh. 

Xin nhắc lại! Vì ảnh hưởng của dịch bệnh, cho nên chương trình gói bánh mừng Tết Nguyên Đán năm nay sẽ không thể thực hiện được.  Giáo xứ chân thành cáo lỗi cùng mọi người.  Xin Thiên Chúa gìn giữ mọi người bằng an, mạnh khỏe và an toàn.

 

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....