Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2023

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật Lễ Kính Mình Máu Chúa Kitô. Năm A_2023

Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Lễ Mình Máu Chúa Kitô. Năm A. Số 945

Chương Trình Thánh Lễ.

Thứ Hai đến Thứ Sáu: Thánh lễ: 6:00 chiều. Đọc kinh: 5:30
Thứ Bảy: 5:00 chiều. Chúa Nhật: 8 và 10 giờ sáng.
Lễ Buộc: Thánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 00 chiều
                Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối.
Chầu Thánh Thể:  Thứ Sáu đầu tháng 5:30 giờ chiều.
                                Thứ Bảy đầu tháng 4:30 giờ chiều

Kinh Thánh Tuần Này.

Bài Đọc 1. Đnl. 8, 2-16.  Trong bài đọc trích sách Đệ Nhị Luật, ông Môisen nhắc dân Do thái nhớ các ơn lành Chúa đã ban trong suốt 40 năm đi trong sa mạc để về đất Chúa hứa.  Lúc đói, Chúa cho mana ăn, lúc khát, Chúa cho nước uống.  bánh và nước đó là hình ảnh Thánh Thể Chúa Kitô.

Bài Đọc 2. 1Cr. 10, 16-17.  Thánh Phaolô nhắc chúng ta nhớ: Khi rước lễ, chúng ta cùng ăn một bánh và cùng uống một chén, nên mọi người phải hiệp nhất với nhau và yêu thương nhau, vì tất cả được kết hợp thành một thân thể, Thân Thể Chúa Ki-tô.

Tin Mừng. Ga. 6, 51-58. Trong Tin mừng hôm nay, Chúa Giêsu cho biết: Thánh Thể Người là của ăn nuôi linh hồn.  Ai muốn sống và sống muôn đời phải ăn uống Mình Máu Thánh Người, vì đây là lương thực thiêng liêng chứ không phải như mana xưa.           

Đáp ca. Giê-ru-sa-lem hỡi, hãy ngợi khen Chúa.

Kinh Thánh tuần tới:  Gr. 20, 10-13; Rm. 5, 12-15; Mt. 10, 16-33.

Suy Niệm.

 “Đây là Mình Thầy…Đây là Máu Thầy” là món quà cao quí mà Chúa Giêsu muốn trao ban cho con người.  Trước khi về trời Chúa đã hứa ở cùng chúng ta cho đến ngày tận thế, vì thế Ngài đã lập Bí tích Thánh Thể để thực hiện điều đã hứa. Thánh Thể quả thực là một hồng ân cao quí vượt quá sự tưởng tượng của chúng ta, một Thiên Chúa lại lấy chính Thịt và Máu mình làm của ăn cho chúng ta. Ý thức điều đó, Giáo Hội đã mượn lời của tác giả Thánh vịnh trong bài đáp ca để nói lên tâm tình của mình: “Tôi lấy gì dâng lại cho Chúa, để đền đáp những điều Ngài ban tặng cho tôi?” Quả thực, chúng ta chẳng có thể lấy hay làm gì để tạ ơn cho cân xứng, bởi vì tất cả đều là của Chúa. Tạ ơn Chúa đã ban tặng cho nhân loại Bí tích cực thánh. Tuy nhiên, vì tầm quan trọng của việc lãnh nhận món quà cao quí này, Giáo hội đòi buộc mọi tín hữu cần chuẩn bị tâm hồn thật sốt sắng, xứng đáng. nếu không, hậu quả sẽ khôn lường. Điều này được thánh Phaolô ghi lại rất rõ ràng. “Bất cứ ai ăn Bánh hay uống Chén của Chúa cách bất xứng, thì cũng phạm đến Mình và Máu Chúa. Ai ăn và uống mà không phân biệt được Thân Thể Chúa là ăn và uống án phạt mình.” (1 Cr 11, 27.29). Xin cho mỗi Kitô hữu chuẩn bị tâm hồn thật sốt sắng và tinh tuyền để lãnh nhận cách xứng đáng Mình Máu Chúa Kitô. 

Reflection. 

Deuteronomy 8:2-3, 14b-16a. The first word Moses speaks in this reading is a very important one for God's people: "Remember." They are to remember how God has guided them, tested them, and fed them in the desert. They are to remember how they chose to disobey God and how God continued to love them. What does the manna in this reading remind us of?

1 Corinthians 10: 16-17. Paul, too, wants his readers to remember. He reminds us that the Eucharist makes us one with Christ and with one another. Each Eucharist causes us to re-member with the body of Christ. At Communion time this week, pray that the Body and Blood of Christ will draw the people of your parish closer together. When we receive the Eucharist, we are saying that we are all one body in Christ, and that Christ is now living in us. Do our actions toward others reflect that we are made in the image and likeness of God?, or the Body of Christ?

John 6:51-58. Today's reading takes place the day after Jesus has miraculously fed five thousand people with only five loaves and two fish. Now he wants the crowds to understand that he has come to give them "the living bread." Earthly bread, even manna, can only keep us alive for a time. But it cannot give us eternal life. Only Jesus himself, the Bread of Life, can do that.  As Catholics, our greatest prayer of thanks is the Mass. Jesus is truly present in the Eucharist. When we receive Communion, we say Amen; that is, we believe that the bread and wine are now the Body and Blood of Christ.  How do you approach the Eucharist? Do you receive it as a gift of living bread from God, or has it become routine? 

Lời Chúa Và Ý Lễ Trong Tuần.       


Thứ Hai.   2Cr. 1, 1-7; Mt. 5, 1-12.                Xin tạ ơn
Thứ Ba.    2Cr. 1, 18-22; Mt. 5, 13-16.          Lh. Giuse/Gđ. Xuân Tuyết
Thứ Tư.    2Cr. 3, 4-11; Mt. 5, 17-19.            Lh. Giuse Thiên/Gđ. Ng Thế Thiện
Thứ Năm. 2Cr. 3,15-4,1-6; Mt. 5, 20-26.       Lh. Mồ côi/Gđ. Xuân Tuyết
Thứ SáuKính Thánh Tâm Chúa Giê-su.  Lh. Dominico&Anna
Thứ Bảy.     5 giờ chiều. Lh. Augutino.
Chúa Nhật. 8&10.           Lh. Anna-Teresa-2 Lh. Maria - Lh. Rafael/Gđ. Xuân Tuyết

Phụng Vụ Tuần Này

         Đọc Lời Chúa                        Cho Rước Mình Thánh                    

5. Ng. Danh Nhân/Ng. Ngọc Yến    Sơ Liên/ Ng. Th Ban
8. Lê Huy Bình/Trần Thị Tho           Sơ Liên/Sơ Bích Phượng/ Ng. Tr Trực
10. Nhóm gia trưởng                       Sơ Bạch Tuyết/ Ng. Trung Hải/Đoàn Th Nguyệt

Phụng Vụ Tuần Tới

5. Ng. Hưng Thịnh/Trần K Thảo             Sơ Nguyễn Liên/ Ng. Th Ban

8. Ng. Thành Chung/Trần Hồng Trang   Sơ Liên/Sơ Bích Phượng/ Ng. Tr Trực
10. Ng. Trường Giang/Ng. Kim Giao      Sơ Bạch Tuyết/Ng. Thanh Ban/Lê Th Xuân

Tài Chánh.

Quĩ Điều Hành. $3,600

Quĩ Xây Dựng. Linh mục quản nhiệm: $2,000

Hân Hoan Chào Mừng. 

Giáo xứ hân hoan chào mừng tất cả mọi người hiện diện trong Thánh lễ hôm nay. Những gia đình nào mới di chuyển đến và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng điền vào mẫu ghi danh để trong hộp cuối nhà thờ. Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Cung Nghinh Thánh Thể

Chúa nhật tuần này, ngày 11, là ngày lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Giêsu.  Nếu thời tiết thuận tiện, sẽ có cuộc cung nghinh Thánh Thể trước Thánh lễ 10 giờ sáng.  Nhóm Linh thao sẽ phụ trách phần khiêng kiệu, và Nhóm gia trưởng sẽ phụ trách những phần phụng vụ trong Thánh lễ 10 giờ sáng.  Xin mời mọi người tham dự để cùng tôn kính hồng ân cao quí mà Chúa Giêsu Kitô đã để lại cho nhân loại, trong năm phục hưng lòng tôn sùng Thánh Thể.

Chân Thành Cám ơn.

Trong tinh thần chúc tụng và tạ ơn Thiên Chúa, linh mục chánh xứ chân thành cảm tạ và biết ơn tất cả mọi người đã cầu nguyện, tham dự Thánh lễ, và tặng quà chúc mừng trong ngày kỷ niệm 30 năm hồng ân linh mục Chúa nhật tuần vừa qua. Đặc biệt quí ca viên trong ca đoàn, các ban, các nhóm đã hy sinh thời giờ tổ chức chuẩn bị hội trường cho bữa tiệc mừng, những nhóm và những người nấu những món ăn và phân phát thức ăn. Các ca sĩ và nhóm vũ của các em và phụ huynh giúp vui, quí anh trong nhóm truyền thông, video và anh Hiền âm thanh.

Tôi hứa sẽ tiếp tục cầu nguyện cho mọi người. Và xin mọi người cầu nguyện cho ơn gọi linh mục, tu sĩ nam nữ để phục vụ Chúa trong anh chị em.  Xin Thiên Chúa trả công và ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Phục Hưng Lòng Tôn Sùng Thánh Thể.

Giáo hội Công giáo Hoa kỳ đã đưa ra một chương trình 3 năm, từ 19 tháng 6, năm 2022, đến lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống năm 2025, để phục hưng lòng tôn sùng Thánh Thể Chúa Ki-tô của tất cả mọi người.  Đức giám mục giáo phận đã chỉ thị các giáo xứ: trong các Thánh lễ Chúa nhật, bắt đầu từ tuần này, ngày 11, kính Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô, dành thời giờ sau lời nguyện kết lễ để kính thờ Chúa Giê-su Thánh Thể trong suốt Năm Phục Hưng lòng sùng kính Thánh Thể, hồng ân cao trọng Chúa ban cho nhân loại. /  Thêm vào đó, mỗi đoàn thể trong giáo xứ sẽ thay phiên chầu Thánh Thể trong tháng.  Xin đọc tờ Tin mừng và bảng phân chia cuối nhà thờ để theo dõi.  Chân thành cám ơn mọi người.

Sổ Gia Đình Công Giáo.

Giáo xứ sẽ phát hành sổ gia đình Công giáo cho tất cả gia đình có ghi danh và sinh hoạt trong giáo xứ vào giữa Thánh Bảy sắp tới theo danh sách hiện có. Và chỉ phát cho những gia đình có tên trong danh sách mà thôi. Những gia đình nào chưa ghi danh gia nhập, xin điền vào mẫu ghi danh trong hộp ở cuối nhà thờ, cho vào rổ xin tiền từ nay cho tới giữa Tháng Bảy. Khi ghi danh con em học giáo lý&Việt ngữ, hay lãnh nhận các Bí tích sẽ phải trình sổ gia đình.

Ngày Picnic Địa Phận Mừng 50 Thành Lập.

Trong dịp mừng 50 năm thành lập, giáo phận sẽ tổ chức 1 buổi picnic cho tất cả giáo xứ trong giáo phận vào Thứ Bảy, ngày 24 tháng 6. Tại giáo xứ Thánh Henry, Owasso. Từ 2 giờ 45 đến 10 giờ tối. Có nhiều tiết mục như diễn hành lần hạt bằng nhiều ngôn ngữ, thi làm bánh và trình diễn các vũ điệu dân tộc. Thánh lễ do Đức giám mục chủ tế sẽ vào lúc 4 giờ chiều. Xin đọc chương trình và chi tiết trên bảng để ở trước nhà thờ. Xin kêu gọi mọi người cùng tham dự để thể hiện tinh thần hiệp nhất của người Công giáo trong giáo phận Tulsa.

Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm Hôn Phối.

Đức giám mục địa phận sẽ dâng Thánh lễ Tạ ơn với các vợ chồng kỷ niệm hôn phối 25, 40, 50 năm hay hơn, vào Chúa nhật, ngày 25 tháng 6, tại nhà thờ chánh tòa, lúc 2 giờ 30 chiều. Sau đó có buổi tiếp tân. Xin mời các vợ chồng kỷ niệm hôn nhân tham dự

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....