Thứ Bảy, 7 tháng 4, 2012

Thông tin giáo xứ


Giáo Xứ Thánh Giuse.
Địa Phận Tulsa, Oklahoma.
14905 E 21st St. S. Tulsa, Ok. 74134. Tel: 918-438-1380
www.gxgiusetulsa.blogspot.com
Lm. Antôn Nguyễn Văn Đô, chánh xứ.

Tin Mừng
Tờ thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Lễ Chúa Phục Sinh. Năm B. Số 381

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ Sáu:  Thánh lễ: 6:30 chiều.  Đọc kinh: 6:00
Thứ Bảy, Thánh lễ vọng: 5:30 chiều.    Chúa Nhật:  8 và 10 giờ sáng.
Các Ngày Lễ Trọng Và Buộc:  6 và 8 giờ tối. 
Chầu Thánh Thể: Thứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều  & Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.

Kinh Thánh Tuần Này.
Bài đọc 1. CV. 10, 34-43. Trong bài Kinh thánh này, chúng ta sẽ nghe Thánh Phêrô giảng dạy Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa làm ngườI, chịu chết và sống lại để chuộc tộI mọI người.

Bài đọc 2. Cl. 3, 1-4. Trong đoạn thư này, Thánh Phao lô kêu gọI chúng ta là những kẻ tin Chúa sống lại, hãy lo tìm những sự trên trờI là hạnh phúc bất diệt, chứ đừng tìm của cải danh vọng vui sướng thế gian là hạnh phúc giả tạo.

Tin mừng. Ga. 20, 1-9. Tin mừng hôm nay thuật lại: sáng sớm bà Maria Mađalêna đi thăm mồ Chúa. Không thấy xác Chúa, bà hoảng hốt chạy về báo tin cho tông đồ Phêrô và Gioan. Hai ông cùng chạy đến mồ, các ông thấy và tin Chúa đã sống lại ra khỏi mồ theo lời Thánh Kinh.    
   
Đáp Ca: Đây là ngày Chúa đã lập ra,
chúng ta hãy mừng rỡ hân hoan về ngày đó.
Aleluia! Aleluia!Aleluia!

Kinh thánh tuần tới:  Cv. 4, 32-35; 1Ga. 5, 1-6; Ga. 20, 19-31
Suy niệm.  Khi còn sinh thời, Đức Giêsu đã nhiều lần loan báo trước Ngài sẽ bị bắt, đánh đòn, giết chết và sau ba ngày thì sống lại. Đức Giêsu đã sống lại thế nào? Ai đã khám phá ra điều này? Cả bốn sách Tin mừng đều tường thuật về biến cố này, nhưng đều không cho biết Đức Giêsu đã sống lại thế nào. Vì thật sự, không ai có mặt để chứng kiến biến cố lịch sử quan trọng này. Nhưng có những nhân chứng đã thấy ngôi mộ trống, họ quả quyết Chúa không còn trong mộ, và sau đó Chúa đã hiện ra nhiều lần với họ, xác nhận Ngài đã sống lại, đồng thời dạy bảo họ nhiều điều. Đó là các tông đồ và một số phụ nữ những nhân chứng về sự sống lại của Đức Giêsu. Chúng ta tin thật Đức Giêsu đã sống lại như lời minh chứng của Thánh Kinh. Chúa Kitô Phục sinh là nền tảng của đức tin.  Là sự vững chắc của Giáo hội. Và đó chính là niềm hi vọng lớn lao của chúng ta. Chúa phục sinh biến đổi thân phận chúng ta. Từ thân phận phải chết sẽ được sống lại với Chúa. Từ thân phận tội lỗi được trở nên trong sạch. Từ cát bụi phàm trần được trở lại làm con Chúa. Từ định mệnh mong manh phù du được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu trong nhà Cha trên trời. Lễ Chúa Phục Sinh đem lại cho ta niềm vui lớn lao. Vì thế mừng lễ Chúa Phục Sinh mời gọi ta biến đổi đời sống nên tươi mới cho xứng đáng với niềm tin, xứng đáng với phẩm giá của con người được Chúa yêu thương cứu chuộc.

Reflection.
Acts 10:34, 37-43. Peter speaks with the wonderful freedom of an Easter Christian! He knows now that God's message of salvation is for all people. It is not limited to any one nation. Filled with enthusiasm, Peter gives his own witness to the life, death, and resurrection of Jesus. He rejoices in his own call to preach the good news of Jesus Christ raised from the dead. Can we really somehow experience what Christ’s resurrection means? How can you keep the wondrous message alive in you? How can you be an Easter Christian?

Colossians 3:1-4.  Today's second reading gives us good advice: Look up to the risen Christ. Seek the values of his kingdom. Don't get trapped in false values. Be faithful until the day when we all will appear with Christ in his glory. Name one value of Jesus and tell how you will be especially faithful to it during Easter week.

John 20:1-9. The gospel story of the empty tomb proclaims a joyful freedom theme. Jesus is free from the bonds of death! Mary Magdalene is freed from fear and becomes a witness to his resurrection. Peter and John are free to believe that their Lord is raised from the dead. The dawn of Easter frees us from fear and the darkness of sin. Alleluia!  How will your faith in the risen Lord free you to be a better person? How have you "seen and believed" this Easter?
C
CHÚA ĐÃ SỐNG LẠI THẬT

Bài Đọc Và Ý Lễ.
Thứ Hai.  Cv. 2, 14-32; Mt. 28, 8-15.      Các Lh. mồ côi
Thứ Ba.    Cv. 2, 36-41; Ga. 20, 11-18.   Lh. Đôminicô/Gđ. Vũ Đ. Hiệu
Thứ Tư.     Cv. 3, 1-10; Lc. 24, 13-35.     Xin như ý 
Thứ Năm.  Cv. 3, 11-26; Lc. 24, 35-48.  Các Lh. mồ côi
Thứ Sáu.    Cv. 4, 1-12; Ga. 21, 1-14.   Lh. Phanxicô Xaviê&Inê/Gđ. Ng. Chơn Phán
Thứ Bảy.  5:30.  Lh. Lm. Phêrô&Maria/Gđ. Trần Công Hồi
Chúa Nhật.  8&10 -  Xin như ý/Gđ. Dũng&Kim

Phụng Vụ Tuần Này.
         Đọc Lời Chúa                    Thừa Tác Viên Thánh Thể                  Giúp Lễ
Bài đọc 1: Lê Huy Bình;  Bài đọc 2: Phạm Lan Dung
Thừa tác viên: Lê Viết Thắng; Lê Th. Xuân; Lê Đình Phong; Ng. Văn Cả.
Giúp lễ: Phạm Thắng; John Trần; Vũ Trần; Keluc&Johny Đặng; Khoa Nguyễn.  
Dâng Của Lễ: Gđ. Nguyễn Đình Trung

Phụng Vụ Tuần Tới
5:30 Đỗ Cẩn/Đỗ Kim Loan         Ng. Ngọc Bảo
8. Lê Huy Bình/Vương K. Nga   Ng. Đình Chót/Sơ Ngô Vy 
10.Ng. Duy Linh/Lê Th. Hằng   Đoàn Thanh Nguyệt;Phạm V.Tiến; Ng.    Nic. Âu&   
Dâng Lễ:Gđ.Âu Thanh Trường   Thanh Ban; Ng. V. Hòa          Justin Võ; Long Ngô
                                                                    
Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 1 tháng 4, 2012
Quĩ Điều Hành. $2,466


Lời Chúc Mừng Phục Sinh.  Quí ông bà anh chị em thân mến. Hôm nay chúng ta hiệp thông với Giáo Hội trên toàn thế giới hân hoan mừng Lễ Chúa Giêsu Phục Sinh. Người đã sống lại vinh hiển từ cõi chết như lời Người đã hứa. Ánh sáng Phục sinh của Người chiếu tỏa không những xua tan bóng đêm của tội lỗi và sự chết, mà còn đem đến cho chúng ta sự bình an, vui mừng, và niềm tin chắc chắn vào ơn cứu độ. Xin kính chúc quí cha, quí sơ và tất cả ông bà anh chị em tràn đầy ơn sủng và bình an của Chúa Kitô Phục Sinh.                                                                                                                                                     Lm. Chánh xứ.

Săn Tìm Trứng.  Xin chú ý!  Sau Thánh lễ  sáng hôm nay và nếu thờI tiết thuận tiện, sẽ có cuộc săn tìm trứng. Để giúp cho cuộc săn tìm trứng được tốt đẹp, an toàn và hào hứng xin cha mẹ vui lòng đi theo và chú ý đến con cái mình trong khi đi săn tìm trứng.  Xin thành thật cám ơn.

Xin Cám Ơn.  Xin thành thật cám ơn tất cả những người đã phụ giúp tài chánh, chuẩn bị đồ ăn và hy sinh nấu những món ăn trưa ngày Thứ Bảy cho mọi người tham dự tuần tĩnh tâm vừa qua. Xin cám ơn mọi người trong ca đoàn và các  nhạc công đã hy sinh bỏ nhiều thời giờ tập dượt và trình diễn trong những ngày vừa qua, để thêm phần sốt sắng cho các Thánh lễ.  Cám ơn anh Hiền cũng đã giúp chuẩn bị và thiết kế hệ thống âm thanh. Và xin cám ơn những người đã giúp trong nhiều công việc chuẩn bị cho những ngày lễ, các em trong Humble Bees và lớp Thêm sức đã chuẩn bị trứng, và gia đình đã dâng cúng hoa cho lễ Phục Sinh.  Xin Thiên Chúa trả công và ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Hội Hiền Mẫu. Hội sẽ bán thức ăn vào Chúa nhật tuần tới.  Xin các người được mời nấu những món ăn hy sinh và vui lòng nhận lời để hợp tác với hội trong công việc xây dựng giáo xứ.  Xin cám ơn sự tham gia của mọi người.

Thăm Chủng Viện.  Văn phòng Ơn Thiên Triệu đia phận sẽ tổ chức cuộc thăm viếng đại học chủng viện Holy Trinity, Irving, Texas, từ ngày 19 đến 22 tháng Tư tới đây. Đây là cuộc thăm viếng hoàn toàn miễn phí cho các nam thanh thiếu niên tuổi từ 16 trở lên.   Tham gia các chuyến thăm này sẽ phải nghỉ học 1 ngày và nếu cần sẽ xin phép dùm. Nếu muốn biết thêm chi tiết xin gặp linh mục quản nhiệm.

Nhóm Linh Thao. Nhóm Linh thao sẽ tổ chức một tuần tĩnh tâm từ chiều Thứ Năm, ngày 26 đến trưa Chúa nhật, ngày 29 tháng 4 tới đây, tại dòng Đồng Công và sẽ do linh mục Nguyễn Hùng dòng Tên hướng dẫn.  Nếu muốn tham gia, xin liên lạc với anh chị Phong&Xuân, điện thoại: 918-254-8653, hay anh chị Thịnh&Nga, 918-872-6345.

Đại Hội Thánh Mẫu Tại Dòng Đồng Công.  Xin thông báo! Theo tin từ  dòng Đồng Công cho biết, đại hội Thánh Mẫu năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 8, với chủ đề: “Linh hồn tôi ngợi khen Chúa” (Lc. 1,46). Đây là dịp đặc biệt cho người Việt từ mọi nơi trên thế giới qui tụ lại để tôn vinh Thiên Chúa qua lòng sùng kính Mẹ Maria.  Và có cơ hội tham dự những buổi hội thảo về tôn giáo, đức tin và thăng tiến đời sống gia đình.  Xin chuẩn bị thời giờ và công việc để tham dự.

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....