Thứ Năm, 8 tháng 11, 2012

Đức Hồng Y Dolan chúc mừng Tổng thống Obama đắc cử nhiệm kỳ hai và khẳng định lập trường của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ về tự do tôn giáo

WHĐ (8.11.2012) – Ngày 7-11, không lâu sau khi kết quả cuộc bầu cử tổng thống ngày 6-11 tại Hoa Kỳ được công bố, Đức hồng y Timothy Dolan, Tổng giám mục New York, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, đã gửi thư chúc mừng ông Barack Obama, tổng thống vừa tái đắc cử.

Toàn văn bức thư như sau:

“Kính gửi Tổng thống Obama,

Với tư cách Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, tôi chúc mừng Tổng thống vừa được bầu lại vào chức vụ Tổng thống Hiệp chủng quốc. Người dân nước ta một lần nữa trao phó nhiệm vụ cao cả cho Tổng thống. Các giám mục Công giáo Hoa Kỳ cầu xin Thiên Chúa ban cho Tổng thống được sức khỏe và khôn ngoan để đối phó với những khó khăn thử thách hiện nước Mỹ đang phải đối mặt. Đặc biệt chúng tôi cầu nguyện cho Tổng thống biết thực thi trách nhiệm phục vụ công ích, nhất là quan tâm đến những người dễ bị thương tổn trong xã hội chúng ta, người nghèo và người nhập cư. Chúng tôi tiếp tục đứng vững trong công cuộc bảo vệ sự sống, hôn nhân, và ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là, bảo vệ tự do tôn giáo, quyền tự do thiết thân nhất. Chúng tôi cũng cầu nguyện để Tổng thống giúp khôi phục tinh thần công dân đối với trật tự công cộng, ngõ hầu những cuộc đối thoại công khai của chúng ta được thấm nhuần tinh thần biết tôn trọng và bác ái đối với mọi người.

Xin Thiên Chúa chúc lành cho Tổng thống và Phó tổng thống Biden đang chuẩn bị cho nhiệm kỳ hai phục vụ đất nước và mọi công dân”.

(Nguồn: Vatican Radio, 7-11-2012)

Thành Thi

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....