Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2013

Đức Thánh Cha kêu gọi cầu nguyện cho hòa binh trên thế giới và cho các nạn nhân bạo lực bên Ai Cập

CASTEL GANDOLFO: Lúc 10 giờ rưỡi sáng 15-8-2013 lễ trọng kính Đức Mẹ hồn xác lên Trời, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự thánh lễ và buổi đọc kinh Truyền Tin cho tín hữu và du khách hành hương tại quảng trường Tự do, trước dinh nghỉ mát. Ngài đã kêu gọi cầu nguyện cho hòa binh trên toàn thế giới và cho tất cả các nạn nhân, gia đình họ, và các người bị thương cũng như những ai phải đau khổ bên Ai Cập.
Đức Thánh Cha đã đưa ra lời kêu gọi trên đây trước khi đọc Kinh Truyền Tin với dân chúng tại Castel Gandolfo trưa 15-8-2013. Ngài nói: chúng ta hãy cầu nguyện cho hòa bình đối thoại, hòa giải tại vùng đất thân yêu này và trên toàn thế giới. Lậy Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa Bình, cầu cho chúng con. Tất cả chúng ta hãy nói: Lậy Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa Bình cầu cho chúng con.
Tín hữu Castel Gandolfo và các thành phố lân cận cũng như du khách hành hương đã đứng chật cứng quảng trường nhỏ, con đường chính và các đường phố chung quanh. Ngỏ lời chào mừng Đức Thánh Cha cha Pietro Diletti cha sở họ đạo Thánh Toma thành Villanova, đã nhân danh các tín hữu nhiệt liệt cám ơn Đức Thánh Cha về sự hiện diện của ngài trong ngày lễ Đức Mẹ hồn xác lên Trời. Cha cho biết giáo xứ đã theo dõi các sinh hoạt của Đức Thánh Cha trong Ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Rio de Janeiro và lắng nghe các giáo huấn của ngài. Đáp lại lời kêu mời của Đức Thánh Cha giáo xứ cũng đã đề ra chương trình mục vụ đồng hành với giới trẻ. Giáo lý của Đức Thánh Cha là giáo lý giải thoát và giáo xứ cảm thấy phải đáp lại lời kêu mời của Đức Thánh Cha ”ra khơi” với lòng can đảm và liều lĩnh, và bắt chước tổ phụ Abraham từ bỏ tất cả mọi an ninh giả tạo và rộng mở cho các điều mới mẻ và tương lai của Thiên Chúa.
Linh Tiến Khải
Nguồn: vietvatican

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....