Thứ Sáu, 7 tháng 3, 2014

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật 1 Mùa Chay Năm A_2014

Tin Mừng
Tờ thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Thứ Nhất Mùa Chay. Năm A. Số 479

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ Sáu:  Thánh lễ: 6:30 chiều.  Đọc kinh: 6:00
Cuối Tuần:   Thứ Bảy: 5:30 chiều.  Chúa Nhật:  8 và 10 giờ sáng.
Các Ngày Lễ Buộc:  Thánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 30 chiều
                                Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối. 
Chầu Thánh Thể:    Thứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều. 
                               Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.

Kinh Thánh Tuần Này.
Bài đọc 1.  St. 2, 7-3, 1-7. Sau khi được Thiên Chúa dựng nên, Adong và Evà sống rất hạnh phúc.  Nhưng ông bà đã nghe lời ma quỉ phạm tội kiêu ngạo và không vâng lời, nên bị Thiên Chúa phạt khốn khổ, gây hậu quả cho loài người. 
Bài đọc 2. Rm. 5, 12-19.  Thánh Phaolô xác quyết, vì Adong và Evà không vâng lời Thiên Chúa làm theo ý riêng mà loài người bị phạt.  Nhưng nhờ Chúa Giêsu vâng lời làm theo thánh ý Chúa Cha mà mọi người được cứu rỗi.  Đó là nội dung đoạn thư này.
Tin Mừng.  Mt. 4, 1-11.  Tin mừng hôm nay thuật lại câu chuyện Chúa Giêsu trước khi đi rao giảng, đã vào sa mạc cầu nguyện, ăn chay và chịu ma quỉ cám dỗ.  Nhờ vâng theo thánh ý Chúa Cha, Người đã chiến thắng vẻ vang.

Đáp Ca: Lạy Chúa, nguyện thương con theo lòng nhân hậu Chúa.

Kinh Thánh Tuần Tới:  St. 12, 1-4; 2Tm. 1, 8-10; Mt. 17, 1-9. 

Suy niệm. Trước khi bắt đầu sứ vụ rao giảng, Chúa Giêsu vào hoang địa ăn chay cầu nguyện 40 đêm ngày. Sau đó ma quỷ đến cám dỗ Chúa về ba thứ : miếng ăn, kiêu ngạo và danh vọng. Miếng ăn: Đây là một cám dỗ rất dễ gặp trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Bên ngoài, nó còn có vẻ hợp lý với suy nghĩ và cuộc sống tự nhiên của con người, “Có thực mới vực được đạo”. Dựa vào lý luận này, chúng ta cứ tự biện minh cho sự khô khan, nguội lạnh thờ ơ của mình. Và thế là từng bước một, tên cám dỗ dẫn chúng ta đi xa dần Thiên Chúa.  Kiêu ngạo: Tính kiêu ngạo thường ẩn núp dưới hai hình thức: tôn trọng mình cách vô lối và muốn người khác phải đề cao mình. Ma quỷ là cha thần kiêu ngạo, chúng đem kiêu ngạo vào mọi lãnh vực, đó là điểm rắc rối của cuộc đời. Biết bao người đã là nạn nhân của lòng tự ái, tự hào, tự phụ. Danh vọng: Ma quỷ đưa Chúa lên núi cao, chỉ cho Chúa thấy khắp bàn dân thiên hạ, thấy mọi vinh quang phú quý uy quyền, rồi hứa ban cho Chúa tất cả nếu bằng lòng uốn gối quỳ thờ lạy chúng. Thờ lạy tức là vâng phục. Lời dụ dỗ của ma quỷ rất hấp dẫn  Những cạm bẫy mà Chúa Giêsu chịu cũng chính là những cạm bẫy mà chúng ta sẽ gặp phải trên đường đời. Đứng trước những cạm bẫy đó, Chúa Giêsu chiến thắng không nhờ vào sức riêng mình mà chính do niềm tín thác trọn vẹn vào Thiên Chúa là Cha. Ước gì người Kitô cũng biết lấy đó làm kim chỉ nam cho cuộc sống ngõ hầu trong bất cứ hoàn cảnh nào, chúng ta dựa vào Lời Chúa, nhờ ơn thánh Chúa để chiến thắng những cạm bẫy do ma quỷ giăng ra.

Reflection. 
Genesis 2:7-9; 3:1-7. As we begin the season of Lent, the first reading takes us back to the biblical story of the beginnings of the human race. God plants a beautiful garden in which the first two human beings can be perfectly happy. But the serpent, a symbol of evil, tempts Adam and Eve to be "like gods" in their knowledge of good and evil. They choose to disobey God's will, and at that moment their innocence vanishes. This is the story of the first sin, symbolized by the eating of the forbidden fruit. Lent is a time to look at sin and its consequences. How would you describe sin?
Romans 5: 12, 17-19. Paul says that just as sin and death came through Adam, salvation and life came through Christ. If Christ had not come into the world, the Genesis story would have had a tragic ending. But Jesus is the "new Adam" whose grace is always more abundant than evil in the world. Thanks to Jesus, sin is never a hopeless situation. Think now of some "hopeless situations" you know of.
Matthew 4:1-11. As Jesus prepares to begin his ministry, he enters a kind of spiritual "training camp." Alone in the desert, he fasts and prays for forty days. When the devil tries to ambush him with three temptations to disobey God's will, Jesus is well armed. He defends himself with the word of God by quoting from the Book of Deuteronomy. He refuses to be tricked by false promises of power and glory. What spiritual training plans will you put into practice during Lent?

Bài Đọc Và Ý Lễ.
Thứ Hai.     Lv. 19, 1-18; Mt. 25, 31-46.    
Thứ Ba.      Is. 55, 10-11; Mt. 6, 7-15.     
Thứ Tư.      Gn. 3, 1-10; Lc. 11, 29-32.     Các Lh. Thân nhân/Gđ. Ô. Ng. V. Dung
Thứ Năm.   Est. 14, 1-14; Mt. 7, 7-12.
Thứ Sáu.    Ed. 18, 21-28; Mt. 5, 20-26.   Lh. Rô-sa/Gđ. Điều&Mai
Thứ Bảy.      5:30  Lh. Đôminicô&Maria&Anna/Gđ. Ôbà Đinh  T Cao
Chúa Nhật.  8&10.  Lh. Inê Têrêsa/Gđ. Ô. Ng. V. Dung

Phụng Vụ Tuần Này.
            Đọc Lời Chúa                Thừa Tác Viên Thánh Thể          Giúp Lễ
5:30. Đỗ Cẩn/Nương Nguyễn            Nguyễn Ngọc Bảo       Joseph Hải Ng./Trần H. Liêm
8. Lê Huy Bình/Phạm Lan Dung       Ng. Văn Cả                                         David Nguyễn
10. Lê Đình Phong/Đỗ Thu Hương   Lê Thanh Xuân;Ng. Trường Giang            John Trần
Dâng Lễ: Gđ. Phạm Ngọc Hưng                                                  Tyler Hoàng/Thomas Ng
  
Phụng Vụ Tuần Tới   
5:30 Ng. Đình Chót/Sr. Kim Anh      Trần Ngọc Ánh           Joseph Hải Ng./Trần H. Liêm
8. Ng. Văn Cả/Vương Kim Nga         Ng. Đình Chót                                    David Nguyễn
10.   Các lớp giáo lý                           Ng. Trung Hải; Phạm V. Tiến             Aaron Nguyễn
Dâng Lễ: Các lớp giáo lý                                                               Nathan Vũ/Thu Nguyễn

Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 2 tháng 3, 2014
Quĩ Điều Hành. $1,640
Quĩ xây dựng nhà thờ&nhà xứ. Các gia đình: 
 1. Ngô Viết Quảng        300
 2. Võ Phước Sang        250
 3. Nguyễn Đình Chót    100
 4. Nguyễn Toán&Loan 100
 5. Nguyễn Thị Chín      100
 6. Phạm Minh Tân       100
 7. Trần Trinh               100
 8. Nguyễn Ánh Hồng   100
 9. Nguyễn Văn Ái        100
 10. Phạm Minh Tân       100
 11. Bùi Thị Gẫm            50
         Tổng cộng:       $ 1,300

Thông Báo Thay Đổi Chương Trình Thánh Lễ Buộc.
Xin Thông báo! Kể từ nay, chương trình các Thánh lễ buộc sẽ được ấn định như sau: Thánh lễ vọng (chiều ngày hôm trước) lúc 6 giờ 30 chiều; Thánh lễ trong ngày: lúc 8 giờ sáng và 8 giờ tối.  Xin đọc chương trình Thánh lễ ở phần trên tờ Tin Mừng. 

Xin Tiền Lần Thứ Hai Cho Tĩnh Tâm Giáo Xứ.
Để giúp cho tuần tĩnh tâm mùa chay của giáo xứ năm nay được tốt đẹp và thuận tiện, sẽ có xin tiền lần thứ 2 sau chịu lễ cuối tuần này và tuần tới. Xin mọi người quảng đại.

Chương Trình Làm Lá. Công tác làm lá đã bắt đầu từ sáng Thứ Năm tuần vừa qua. Nhiều người sốt sắng tham gia hàng ngày, hay mỗi buổi chiều tối sau khi đi làm về, để cố gắng làm một việc hy sinh như là một món quà dâng lên Thiên Chúa trong mùa chay. Công tác này vẫn tiếp tục trong 5 tuần tới, từ Thứ Hai đến Thứ Bảy, bắt đầu lúc 8 sáng đến khoảng 10 giờ tối.  Xin kêu gọi tất cả mọi người trong giáo xứ bớt chút thời giờ cùng tham gia, nhất là vào những buổi chiều tối hằng ngày từ 6 đến 9 giờ 30.  Xin chân thành cám ơn tất cả mọi người đã hy sinh công tác một cách sốt sắng, và những gia đình đã cung cấp những bữa ăn.  Xin Thiên Chúa chúc lành cho công việc của giáo xứ, và trả công, ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Luật Mùa Chay. Luật Hội Thánh buộc ăn chay và kiêng thịt trong hai ngày Thứ Tư Lễ Tro và Thứ Sáu tuần thánh. Các ngày Thứ Sáu trong mùa chay phải kiêng thịt. Tất cả mọi người tuổi từ 18 tớI 59 phải ăn chay. Ăn chay chỉ được ăn một bữa no trong ngày. Tất cả mọI người từ 14 tuổi trở lên phải kiêng thịt. Mùa chay kêu gọi mọi người hãm mình về những sự vui chơi ăn uống quá độ, và nhất là những tính hư tật xấu như cờ bạc, rượi chè và lời nói thô tục.  Luật ăn chay, kiêng thịt nhắc nhở về đời sống đói khổ của những người nghèo đói. Mùa chay kêu gọi chúng ta cải thiện đời os61ng, tthực hành Lời Chúa, hy sinh, làm việc bác ái, chia sẻ, hy sinh thời giờ suy niệm Kinh Thánh, cầu nguyện; viếng Đàng Thánh Giá, lần hạt và nhất là tham dự Thánh lễ hằng ngày.

Tĩnh Tâm Mùa Chay 2014 Giáo Xứ.  
Tuần tĩnh tâm mùa Chay năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 30 tháng 3, và sẽ do linh mục Nguyễn Việt Hưng, thuộc Tu Hội Nhập Thể Tận Hiến hướng dẫn. Xin mọi người sắp xếp thời giờ và công việc để tham dự.  Chương trình tĩnh tâm:
Thứ Năm và Thứ Sáu:
      7 giờ 15 tối – Thánh lễ.   Sau Thánh lễ- giảng tĩnh tâm                        
Thứ Bảy
      9 giờ 30 sáng: Giảng tĩnh tâm
     12 giờ: Ăn trưa miễn phí.
     12:45 trưa- Giảng tĩnh tâm đến 2 giờ.
     5 giờ 30 chiều: Thánh lễ vọng cho Chúa nhật .  8 giờ tối- giảng tĩnh tâm
Chúa Nhật
      8&10 giờ sáng: Thánh lễ
      2 giờ 30 chiều: Nghi thức hòa giải và xưng tội

Tĩnh Tâm Nhóm Linh Thao.
Nhóm Đồng hành Linh thao sẽ tổ chức một tuần tĩnh tâm cho người lớn từ Thứ Năm, ngày 20 đến trưa Chúa nhật, ngày 23, tại dòng Đồng công.  Nếu ai muốn tham gia, xin liên lạc với anh chị Bảo&Hồng, số điện thoại: 918-252-1424, hay Thịnh&Nga số điện thoại: 918-872-6345, để biết thêm chi tiết và ghi danh.   


Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....