Thứ Sáu, 28 tháng 11, 2014

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật I Mùa Vọng. Năm B_2014

Tin Mng 
Tờ thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Thứ Nhất Mùa Vọng. Năm B. Số 514

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ Sáu:  Thánh lễ: 6:30 chiều.  Đọc kinh: 6:00
Thứ Bảy: 5:30 chiều.  Chúa Nhật:  8 và 10 giờ sáng.
Lễ Buộc:  Thánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 30 chiều
                 Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối. 
Chầu Thánh Thể:    Thứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều. 
                                   Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.

Kinh Thánh Tuần Này.
Bài đọc 1. Is 63,16-17. Trong bài đọc một hôm nay, ngôn sứ Isaia xin Thiên Chúa thương tha tội cho dân riêng của Chúa.  Xin Thiên Chúa đến cứu vớt họ, vì họ là con cái Chúa và vì Thiên Chúa là Đấng Cứu Độ.  
Bài đọc 2. 1Cor 1, 3-9.  Thánh Phaolô vui mừng cảm tạ Thiên Chúa vì mọi ơn lành Người đã thương ban cho dân Chúa.  Thánh nhân cũng cầu xin cho họ và chúng ta khỏi bị trách cứ điều gì trong ngày Thiên Chúa trở lại.  Đó là ý nghĩa của đoạn thánh thư này.
Tin Mừng. Mc. 13, 33-37.  Tin mừng hôm nay thuật lại những việc lạ lùng sẽ xảy ra trong ngày tận thế.  Ngày đó sẽ đến thình lình, nên mỗi người phải lo chừa bỏ tội lỗi và tỉnh thức cầu nguyện để được cứu thoát.

Đáp ca. Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con,
xin cho chúng con được phục hồi, xin tỏ thiên nhan hiền từ Chúa ra,
hầu cho chúng con được cứu sống.

Kinh Thánh Tuần Tới. Is 40, 1-11; 2Pr. 3, 8-14; Mc 1, 1-8.

Suy Niệm. Hôm nay chúng ta bắt đầu một năm phụng vụ mới, năm B.  Qua bài Tin mừng thứ nhất mùa Vọng hôm nay, Chúa Giê-su kêu gọi chúng ta tỉnh thức. Tỉnh thức đề phòng là hành động của con người khôn ngoan. Biết tỉnh thức đề phong mới tránh được những bất trắc có thể xảy tới. Chúa Giêsu căn dặn các môn đệ hãy tỉnh thức và cầu nguyện. Nhưng tỉnh thức là thế nào? Tỉnh thức là biết chuẩn bị những gì cần cho tương lai. Tỉnh thức là biết sắp xếp, biết lo liệu, biết nhận định đúng lúc, đúng sự việc và xử sự cho thích ứng. Như chủ nhà trở về bất thình lình. Thiên Chúa cũng gọi chúng ta vào lúc chúng ta không ngờ. Chúng ta hãy chuẩn bị cho cuộc ra đi ngay từ bây giờ, đừng chậm trễ, chần chờ. Lạy Chúa Giêsu, chúng con thường hành xử khờ khạo. Chúng con rất sợ chết và thường trốn tránh cái chết bằng nhiều cách: chúng con có thể vui chơi quá độ để quên đi cái chết; chúng con thường đánh lừa mình bằng những ý nghĩ ấu trĩ. Chúng con tưởng chúng con chưa có thể chết khi chúng con còn đầy sức mạnh. Chúng con tưởng chúng con còn lâu mới chết khi chúng con vẫn còn tươi trẻ. Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết thức tỉnh luôn. Xin cho chúng con biết khôn ngoan để chuẩn bị cho một cuộc ra đi vĩnh viễn trong bình an hạnh phúc, bằng chính những giây phút hiện tại. Từng giây phút sống theo sự thiện hảo, sống trong tình yêu chân thành với Thiên Chúa với anh chị em chúng con.

Reflection.
Isaiah 63:16-17, 19; 64:2-7. In this reading the author describes the yearning of the people of Israel for God to come once more into their lives. God seems to have turned away from them, and they feel lost. Why do the Israelites feel far away from God? Sometimes we don't pay attention to God because of unimportant things that we make important. Name some of these distractions which can absorb us during Advent. What can you do to change this?
1 Corinthians 1:3-9. In this reading Saint Paul gives thanks for the gifts of God coming through Christ. The grace of God will help us to lead good lives as we prepare for the fullness of God's Kingdom. We are united by Jesus Christ in a common bond of fellowship with one another. Let us each day ask for God's grace to remain faithful to the teachings of Jesus and full of hope in Jesus’ promises. Why is Saint Paul so happy about the Christians living in Corinth? In what ways can we can be faithful to Jesus' teaching and lead good lives? How do we wait for Jesus Christ who comes every day of our lives and at the last day, which the early Christians called "the day of the Lord?"
Mark 13:33-37. In this reading, Jesus warns us of the need to be awake and watchful for his coming at the end of time and each day of our lives. He compares himself to the master of the house who travels far away. The master places his servants in charge of the estate, each with his or her own work. They are put on alert: "May the master not come suddenly and find you sleeping." Be on guard. Stay awake! Why is Jesus asking us to be watchful? Why might we sometimes miss the coming of Jesus?

Ý Lễ Chỉ Trong Tuần    
Thứ Hai. Is.2:1-5; Mt 8:5-11. Lh.Giuse&Isave/Gđ.Ôbà.Ban– Lh.Maria/Gđ.AcTiến
Thứ Ba.Is.11:1-10; Lc.10:21-24. Lh. Đôm&Gioan./Ôbà Cao.  Thánh lễ 8 giờ sáng
Thứ Tư.     Is. 25: 6-10; Mt. 15: 29-37.  Lh. Giuse
Thứ Năm.  Is. 26: 1-6; Mt. 7: 21-27.      Lh. Phao-lô&Maria/Gđ. Bà Lam Trần
Thứ Sáu.    Is. 29: 17-24; Mt. 9: 27-31.  Lh. Mồ côi/Gđ. Trần Chiểu
Thứ Bảy.    Lh. Phao-lô/Gđ. Bà Trần Ng. Diệp 
Chúa Nhật. Lh. Giuse/Gđ. Bà Lam Trầm – Lh. Giuse/Gđ. Bà Bùi Gẫm  
                  
Phụng Vụ Tuần Này.
          Đọc Lời Chúa                    Thừa Tác Viên                        Giúp Lễ
5:30. Đỗ Cẩn/Ng. Thị Châu              Ng. Đình Chót            Ng. Ngọc Hải/Bobby Đỗ
8. Ng.Đình Chót/Phạm LanDung     Trần Ng. Ánh       
10. Ng. Trung Hải/Lê Th. Xuân        Lê Đình Phong;Trần V. Thái            Austin Vũ
Dâng Lễ: Gđ. Nguyễn Lưu Peter                                         Jon Đinh;Kevin Nguyễn

Phụng Vụ Tuần Tới              
5:30. Ng. Đình Chót/Ngọc Nguyễn  Vũ Đình Hiệu            Ng. Ngọc Hải/Bobby Đỗ
8. Ng. Văn Cả/Vương Kim Nga        Ng. Đình Chót                                      
10. Ng.ThanhBan/NgôThủy Tiên   LêThanh Xuân/Ng.Trường Giang  Johnny Đặng                 
Dâng Lễ: Gđ. Đoàn Hùng Phi                                           Nathan Ng.&Tyler Hoàng 

Tài Chánh.   Chúa nhật, ngày 23 tháng 11, 2014
Quĩ Điều Hành $2,203
Quĩ Xây Dựng Nhà Thờ&Nhà Xứ.  Các gia đình:
 1. Nguyễn Thanh Ban 1,000
 2. Hồ Văn Song             200
 3. Nguyễn Văn Hinh      200
 4. Phạm Minh Tâm        200
 5. Nguyễn Chơn Phán    200
 6. Nguyễn Văn Phước   100
 7. Nguyễn Văn Quý      100
 8. Lý Cảnh Trên            100
 9. Ngô Viết Quảng        100
 10. Lễ Đình Phong            50
           Tổng cộng:         $ 2,250

Chào Mừng.    Giáo xứ hân hoan chào mừng tất cả mọi người hiện diện tham dự Thánh lễ hôm nay. Nếu gia đình đã thay đổi địa chỉ, hay mới di chuyển đến và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng ghi danh vào mẫu đơn để trong hộp cuối nhà thờ.  Cho vào giỏ xin tiền hay nộp cho văn phòng giáo xứ.

Hội Hiền Mẫu.  Hội sẽ có giờ chầu Thánh Thể hàng tháng vào chiều Thứ Bảy tuần này lúc 5 giờ, trước Thánh lễ 5 giờ 30. Xin các hội viên và mọi người tham dự để cầu nguyện cho các gia đình trong giáo xứ. 

Xin Tiền Lần Thứ Hai. Để tổ chức tuần tĩnh tâm cho chu đáo và tốt đẹp, cho nên sẽ có xin tiền lần thứ hai sau chịu lễ tuần này. Xin mọi người quảng đại.

Thánh Lễ Thứ Ba Tuần Này. Xin chú ý!  Vì các linh mục địa phận tham dự ngày tĩnh tâm mùa Vọng, Thánh lễ Thứ Ba tuần này sẽ vào lúc 8 giờ sáng .

Bao Thư Dâng Cúng & Lịch Phụng VụXin các gia đình vui lòng lấy bao thư dâng cúng cho năm 2015 tại cuối nhà thờ. Và lịch phụng vụ 2015 cũng sẽ được phát ra miễn phí. Mỗi gia đình xin chỉ lấy 1 cuốn. Chân thành cám ơn ông bà chủ tiệm chợ Quê Hương đã bảo trợ tài chánh cho lịch phụng vụ hàng năm.  Xin Thiên Chúa trả công.

Gia Trưởng Chầu Thánh Thể.   Xin các gia trưởng trong giáo xứ tham dự giờ chầu Thánh Thể vào Thứ Sáu đầu tháng tuần này vào lúc 6 giờ chiều, trước Thánh lễ 6 giờ 30, để xin Chúa Giêsu Thánh Thể thánh hoá bản thân, và cầu nguyện cho gia đình được yên vui, hòa thuận và hạnh phúc.

Lớp Giáo Lý&Việt Ngữ. Các lớp giáo lý và Việt ngữ sẽ bắt đầu học lại vào Chúa nhật tuần tới.  Sau Thánh lễ 10 giờ, xin các cha mẹ mau mắn đem các em qua hội trường, vào các lớp học.  Xin vui lòng đón các em về vào lúc 2 giờ trưa.  Khi đưa đón, xin đậu vào chỗ đậu xe và vào cửa hội trường dẫn các em ra xe.  Vì lý do an toàn và lưu thông, tuyệt đối không ngồi trên xe gọi các em chạy ra, hay đón các em trong lối ra vào.

Mùa Vọng.  Vọng là mong đợi, mong chờ điều sắp đến. Mùa Vọng có 4 ý nghĩa sau đây: 
 1. Nhớ lại thời gian dân Do Thái mong đợi Đấng Messia (Đấng Cứu Thế).  Ngài đã đến cách đây hơn 2 ngàn năm. 
 2. Chuẩn bị đón Chúa Kitô “sẽ đến” lần thứ hai. 
 3. Dọn tâm hồn kỷ niệm Chúa Giáng Sinh vào ngày 25 tháng 12. 
 4. Mỗi người cần tỉnh thức, sẵn sàng đón Chúa đến vào ngày tận thế đời mình, để được về Nước Chúa muôn đời. Thời gian mùa Vọng kéo dài 4 tuần trước lễ Giáng Sinh.

Tuần Tĩnh Tâm Mùa Vọng. Để chuẩn bị tâm hồn mừng sinh nhật của Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần, giáo xứ sẽ có tuần tĩnh tâm trong mùa Vọng sắp tới, bắt đầu từ chiều Thứ Năm, ngày 18 tháng 12, và sẽ do linh mục Phạm Văn Trọng hướng dẫn. Linh mục Phạm Văn Trọng, Tổng giáo phận Sài gòn, là cựu giảng sư Trường Cao Đẳng Sư Phạm Sài Gòn. Dạy học tại trung tâm mục vụ Tổng giáo phận Sài gòn. Du học đại học Lên Trời Thái lan, và đang theo học chương trình tiến sĩ thần học tại Đại học Thần Học Dòng Tên tại Berkeley, CA, Hoa Kỳ.   Xin kêu gọi mọi người chuẩn bị thời giờ và công ăn việc làm để tham dự.

Chương Trình Tĩnh Tâm
Thứ Năm và Thứ Sáu (18&19 tháng 12) 
  7:15 tối- Thánh lễ. -  8 giờ tối: tĩnh tâm.
Thứ Bảy:        9 giờ 30 sáng đến 12 giờ trưa: tĩnh tâm . 
12 giờ trưa-  Ăn trưa miễn phí. 
                        12 giờ 45 đến 2 giờ trưa: tĩnh tâm.
                        5 giờ 30 chiều: Thánh lễ vọng  – 8 giờ tối: tĩnh tâm.
Chúa Nhật:    8 và 10 giờ sáng: Thánh lễ.    
                        2 giờ 30:  Nghi thức thống hối và xưng tội.  

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....