Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật 4 Thường niên. Năm C_2016

Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Thứ Tư Thường Niên. Năm C. Số 574

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ Sáu:  Thánh lễ: 6:30 chiều.  Đọc kinh: 6:00
Thứ Bảy: 5:30 chiều.  Chúa Nhật:  8 và 10 giờ sáng.
Lễ Buộc:  Thánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 30 chiều
                 Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối. 
Chầu Thánh Thể:  Thứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều. 
                                 Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.
  
Kinh Thánh Tuần Này.
Bài đọc 1. Gr. 1, 4-19.  Thiên Chúa chọn Giêrêmia từ khi còn trong lòng mẹ làm ngôn sứ giảng dạy dân Chúa.  Nhưng ông cảm thấy yếu hèn và sợ hãi từ chối, nên Chúa hứa và khẳng định ở với ông.  Thiên Chúa cũng nhờ Hội thánh, giáo xứ làThân Thể Chúa Kitô, và mọi người chúng ta, là những phần chi thể, rao giảng Tin mừng.  Thiên Chúa hứa ở với chúng ta đến tận thế.   Đó là nội dung bài đọc 1 hôm nay.
Bài đọc 2. 1Cr. 12, 31-13, 13. Đức tin, đức cậy, đức mến đều tồn tại, nhưng đức mến cao trọng hơn hết.  Nói được các thứ tiếng hay làm những công việc cho người khác mà không có đức mến thì chẳng ích gì.  Đó là ý nghĩa đoạn thư này.
Tin Mừng. Lc. 4, 21-30.  Khi nghe Chúa Giêsu tuyên bố Người là Đấng Cứu Thế, các người cùng trong cộng đồng thán phục Người.  Nhưng vì kiêu ngạo, tự cao và thành kiến, họ trở mặt khinh dể Người và tìm cách hại Người, nên không được Người cứu giúp. 

Đáp ca. Lạy Chúa, miệng con sẽ loan truyền sự Chúa công minh. 

Kinh Thánh tuần tới:  Is. 6, 1-8; 1Cor. 15, 1-11; Lc. 5, 1-11. 

Suy Niệm. Như chúng ta đã thấy Chúa Giêsu khởi sự công việc rao giảng của Ngài. Danh tiếng Ngài lan tràn cả miền chung quanh. Ngài giảng dạy trong các hội đường và được mọi người ca tụng. Nhưng lời giảng dạy của Chúa Giêsu cũng đã tạo nên những chống đối. Những người làng Nadarét, sau khi đã ca ngợi Ngài, họ bắt đầu thắc mắc về Ngài. Mọi người trong hội đường đều đầy lòng căm phẫn, họ đứng dậy, đuổi Ngài ra ngoài thành lên tận triền núi, và cố ý xô Ngài xuống cho chết. Qua đoạn Tin Mừng này, chúng ta đi tới hai nhận định cho việc sống đạo. 1)Thái độ từ chối và chống đối của người Do Thái, không phải chỉ xuất phát từ những tình cảm hời hợt bên ngoài, nhưng bắt nguồn từ một lựa chọn căn bản giữa ánh sáng và u tối, giữa yêu thương độ lượng và hận thù ích kỷ. 2) Chúa Giêsu bị chống đối không phải bởi những người ngoại đạo, mà bởi những người có đạo, bị oán ghét không phải bởi kẻ thù địch, mà bởi những người họ hàng thân thích. Dân làng Nadarét đã tỏ ra cứng lòng, không tin những điều Ngài giảng dạy. Sở dĩ như vậy là vì họ đã quá quen thuộc với bản thân Ngài và gia đình Ngài. Mặc dù nhận lãnh những ơn lành của Chúa mà nhiều lúc chúng ta vẫn lăng nhục và thù ghét Chúa. Mặc dù đã được Chúa thứ tha, mà nhiều lúc chúng ta vẫn xua đuổi Chúa. Hãy khử trừ tội lỗi và hãy thực thi những điều Chúa truyền dạy, để nhờ đó chúng ta không cứng lòng như những người làng Nadarét, cũng như không xua đuổi Chúa như những gia nhân mà thánh Gioan đã nói đến.

Reflection.
Jeremiah 1:4-5, 17-19. Jeremiah was an insecure young man when the Lord appointed him as a prophet to Israel. In this reading, the Lord assures Jeremiah that He has always known him and loved him, even before he was born. It is a wonderful thing to be a follower of Jesus, to be a member of a community of faith. We have parents, teachers, and friends to support us. But that does not mean that everything in our lives is easy. We often have hard choices to make. Can you give examples of some of these?
1 Corinthians 12:31--13:13 or 13:4-13. This is one of the most famous passages from the New Testament. It is read at weddings and also at funerals. It is written on plaques and wall hangings. It is even embroidered on pillows! Why do you think so many people appreciate this passage on love?
Luke 4:21-30. In this reading from the Gospel, the people do not listen to Jesus. They did not really believe he was the Messiah, because they had known him all their lives. To them, Jesus was "Joseph's son" and nothing more. But Jesus never gave up, either. Jesus knew that his Father was with him always. Have you ever felt like "giving up"? How can you remember to be like Jeremiah and Jesus? What do you know that will help you not to give up?  

Bài Đọc Và Ý Lễ Trong Tuần.
Thứ Hai.      2Sm. 5, 1-7; Mc. 3, 22-30.    Xin Tạ ơn/Gđ. Ng. Chơn Phán
Thứ Ba.       Lễ Đức Mẹ Dâng Con          Lh.Vincent&Giuse
Thứ Tư.       2Sm. 7, 4-17; Mc. 4, 1-20.    Têphanô&Maria&Gioan
Thứ Năm.   2Sm. 7, 18-29; Mc. 4, 21-25. Lh TTNN& Các Lh.
Thứ Sáu.     2Sm. 11, 1-4; Mc. 4, 26-34.   An-tôn&Tiền nhân
Thứ Bảy. 5:30 Lh.Đa Minh &Maria/Gđ. Trực&Nguyệt 
Chúa Nhật. 10.  Thánh lễ Đặc biệt Xin Tạ Ơn Và Cầu An Bình
                                                                               

Phụng Vụ Tuần Này.
           Đọc Lời Chúa                     Thừa Tác Viên                              Giúp Lễ
5:30. Ng. Đình Chót/Đỗ Thị Lâm        Trần Ngọc Ánh                          Hải Nguyễn
8. Lê Huy Bình/Phạm Ngọc An            Ng. Đình Chót
10. Ng.Trường Giang/Ng.Thu Chung  Lê Đình Phong;Ng.Trung Hải        James Ngô
Dâng Lễ: Gđ. Đinh Thiên Trấn                                              Nathan Vũ;Thiện Hoàng

Phụng Vụ Tuần Tới.   
           Đọc Lời Chúa                     Thừa Tác Viên                              Giúp Lễ
5:30.  Hội Hiền mẫu                              Ng. Đình Chót                            Hải Nguyễn
8.   Không có Thánh lễ 8 giờ sáng
10. Ng. Thanh Ban;Trần Thu Hường   Trần V.Thái;Ng. V. Tiến              Keluc Đặng
Dâng Lễ: Hội Hiền Mẫu&HĐMV      Ng. Trung Hải             Johnny Đặng;Austin Vũ

Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 24 tháng 1, 2016  
Quĩ Điều Hành. $2,007
Quĩ Xây Dựng Nhà Thờ&Nhà Xứ. Các gia đình:
  1. Thân  Ngọc Tuyết  300
  2. Nguyễn Ngọc Bảo 200
               Tổng cộng:   $ 500

Chào Mừng.
Giáo xứ hân hoan chào mừng tất cả mọi người hiện diện tham dự Thánh lễ hôm nay. Nếu gia đình đã thay đổi địa chỉ, hay mới di chuyển đến và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng điền vào mẫu ghi danh để trong hộp cuối nhà thờ.  Cho vào giỏ xin tiền hay nộp cho văn phòng giáo xứ.  Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Chầu Thánh Thể.
Các gia trưởng sẽ có giờ chầu Thánh Thể vào tối Thứ Sáu đầu tháng tuần này, vào lúc 6 giờ chiều, trước Thánh lễ 6 giờ 30.  Xin mời các gia trưởng tham dự để cầu Chúa Giêsu Thánh Thể thánh hóa cuộc sống và cho gia đình được yêu thương, hòa thuận.

Hội Hiền Mẫu.
Hội cũng có giờ chầu Thánh Thể Thứ Bảy đầu tháng vào lúc 5 giờ chiều tuần này trước Thánh lễ 5 giờ 30.  Xin mời các hội viên và mọi người tham dự để cầu nguyện cho các gia đình trong giáo xứ. 

Chương Trình Mừng Tết Nguyên Đán Bính Thân.
Chương trình mừng Tết Nguyên Đán Bính Thân năm nay được tổ chức vào sáng Chúa nhật, ngày 7 tháng 2 như sau: 10 giờ: Nghi thức Cảm Tạ, Tôn vinh và dâng hương.  Sau đó là Thánh lễ Tân Niên sẽ do Đức giám mục địa phận chủ tế. Sau Thánh lễ sẽ có đốt pháo, xin lộc thánh, lì xì, tiệc mừng năm mới, sổ xố và văn nghệ.  Xin kính mời mời mọi người tham dự.  Xin chú ý! Sẽ không có Thánh lễ 8 giờ sáng vào ngày này, nhưng vẫn có Thánh lễ 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy hôm trước như thường lệ. 

Cảm Tạ
Xin chân thành cám ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ chương trình nấu bánh trong 2 tuần vừa qua. Những người giúp đỡ những bữa ăn, lau lá, ngâm đậu và gạo, xay đậu và cắt thịt, gói bánh, bơm ga, nấu và vớt bánh, các em trong nhóm Humble Bees, Thánh Kinh và Thêm sức đã lau bánh và dán nhãn hiệu, và những người phụ trách bán bánh.  Đặc biệt chân thành cám ơn Chị Phượng, anh chị Phạm Văn Tiến, ông bà Trần Ngọc Riễm, ông Đỗ Cẩn, ông Lê Văn Bằng và anh chị Lê Thường, và nhất là anh chị Phương Trang, chủ tiệm Phở 71 đã dâng cúng vật liệu: nếp, đâu, thịt và lá cho việc làm bánh năm nay, và sau hết là tất cả mọi người đã giúp đỡ trong nhiều công việc. Xin xem hình ảnh trên mạng giáo xứ. Sự hy sinh giúp đỡ của quí ông bà anh chị em là một sự khích lệ và là một đóng góp tốt đẹp trong công việc xây dựng giáo xứ và làm sáng danh Chúa.  Xin Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ La Vang và thánh Giuse, trả công và ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Lễ Tro.
Xin chú ý! Thứ Tư, ngày 10 tháng 2, là Lễ Tro, khởi đầu cho mùa chay thánh, chuẩn bị cho đại lễ Phục sinh.  Sẽ có 2 Thánh lễ lúc 8 giờ sáng và 8 giờ tối.

Chương Trình Làm Lá.
Chương trình làm lá để giúp cho kế hoạch xây dựng thánh đường sẽ bắt đầu vào Thứ Bảy, ngày 13 tháng 2, lúc 8 giờ sáng.  Cảm tạ Thiên Chúa, rất nhiều người đã giúp đỡ những năm trước đây được, và kết quả thật tốt đẹp. Xin ông bà anh chị em sắp xếp thời giờ và công việc để giúp đỡ.  Xin chân thành cám ơn mọi người và xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành.

Giấy Báo Tổng Kết Dâng Cúng và Bao Thư Xây Dựng Nhà Thờ.
Ban tài chánh đã gởi giấy chứng minh đóng góp tài chánh năm 2015, đến cho mọi người và gia đình trong giáo xứ tuần vừa qua.  Nếu tổng số tiền trong giấy minh chứng không đúng với số tiền đã đóng góp cho giáo xứ, xin vui lòng cho văn phòng giáo xứ hay linh mục quản nhiệm biết để điều chỉnh.  Và ban tài chánh cũng đã gởi bao thư dâng cúng cho kế hoạch xây nhà thời mới.  Xin mọi người quảng đại đóng góp để chuẩn bị khởi công, và khi dâng cúng, xin sử dụng bao thư, để tiện việc sổ sách. Xin thành thật cám ơn.

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....