Thứ Sáu, 9 tháng 2, 2018

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật 6 Thường niên. Năm B_2018

Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Thứ Sáu Thường Niên. Năm B. Số 675

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ SáuThánh lễ: 6:30 chiều.  Đọc kinh: 6:00
Thứ Bảy: 5:30 chiều.  Chúa Nhật8 và 10 giờ sáng.
Lễ BuộcThánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 30 chiều
                  Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối
Chầu Thánh ThểThứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều. 
                               Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.
  
Kinh Thánh Tuần Này.
Bài Đọc 1. Lv. 13, 1-46. Bài đọc 1 trích sách Lêvi hôm nay cho chúng ta biết bệnh cùi rất ghê tởm, kẻ mắc bệnh này phải sống xa mọi người vì sợ lây nhiễm, nhất là vì bệnh cùi ám chỉ tội lỗi.  Đó là nội dung bài đọc này.
Bài Đọc 2.  1Cr. 10, 31-11, 1. Trong bài đọc này, Thánh Phaolô kêu gọi các tín hữu tránh làm gương xấu cho kẻ khác, mà phải bắt chước ngài làm gương tốt cho mọi người, để giúp họ được cứu rỗi. Đó là ý nghĩa đoạn thư này.
Tin Mừng.  Mc. 1, 40-45.  Tin mừng hôm nay thuật lại chuyện người cùi tin Chúa Giêsu sẽ chữa anh khỏi bệnh, nên chạy đến xin Chúa cứu chữa.  Chúa mở lòng thương, quảng đại và nhân từ chữa anh và cấm anh không nói với ai.  Nhưng anh vẫn rao truyền khắp nơi quyền năng cao cả của Chúa.

Đáp ca. Chúa là chỗ con dung thân,
Chúa đùm bọc con trong niềm vui ơn cứu độ. 

Kinh Thánh tuần tới:  St. 9, 8-15; 1Pr. 3, 18-22; Mc. 1, 12-15.

Suy Niệm.
Tin Mừng cho chúng ta hiểu biết lòng yêu thương và  nhân từ của Chúa Giêsu. Người phong cùi đã đến và van xin Chúa cứu giúp anh được lành sạch. Lời van xin có nhiều ý nghĩa. Anh van xin Chúa Giêsu cho anh được lành và qua đó, được gia nhập cộng đồng xã hội. Anh đã liều lĩnh vượt những luật lệ quy định là phái xa tránh người khác, thậm chí còn phải la to để người khác biết mà tránh. Nhưng anh đã can đảm và vượt những bức tường ngăn cách đến xin Chúa Giêsu chữa lành. Hành động liều lĩnh này phải xuất phát từ lòng tin mạnh mẽ vào quyền năng của Chúa Giêsu, mà nhất là còn nói lên lòng nhân từ thương yêu của Ngài muốn giải thoát người ta khỏi bệnh tật, như anh đã từng được nghe dân chúng nói về Chúa. Diễn tiến của sự việc cho thấy lòng tin của anh không tin hão huyền hay ngờ vực.  Và Chúa Giêsu đã chạnh lòng thương trước thái độ và lòng tin của anh, và đã cứu chữa anh. Người mắc bệnh phong cùi là hình ảnh tiêu biểu cho tâm hồn người tội lỗi, vì tội lỗi cũng chính là thứ phong cùi thiêng liêng, làm cho tâm hồn chúng ta trở nên bệnh hoạn và chết dần chết mòn. Bời đó, chúng ta phải chạy đến với Chúa Giêsu với một lòng tin vững chắc, để được chữa lành và nhờ đó, được tái liên kết với Thiên Chúa và với anh chị em.

Reflection.
1 Leviticus 13:1-2, 44-46. During the time of Moses, people believed they could get leprosy and other similar diseases just by being near people who had such skin disorders. Therefore, it was the custom to send these people away from their homes and villages to live. They even had to identify themselves as "Unclean, unclean" to warn others to stay away from them. The suffering that the afflicted people endured from their diseases was compounded by the suffering of being separated from their families and friends.  Many sick or physically disadvantaged people are hidden from our daily view because they are in nursing homes and hospitals. How will you show the love of Jesus to these people? What can you do to involve others in serving the sick?
1 Corinthians 10:31-11:1. In this reading Paul is very specific about how we should do everything for the honor and glory of God. Even simple daily acts like eating and drinking can be done in awareness of God's presence and with gratitude for God's blessings. Imagine that tomorrow, from the moment you wake up to the moment you go to sleep at night, you are going to do everything for the honor and glory of God. Describe or mime how you would eat and drink. How would you do your household chores, schoolwork or music lessons? Would you watch TV any differently than you do now? Why or why not?
Mark 1:40-45. Today's story describes a man who is so excited and happy that he has to tell everyone he meets what has happened to him. The man with leprosy firmly believed that Jesus could cure him and he begged Jesus to do so. Moved with pity, Jesus stretched out his hand, touched the afflicted man, and said, "Be cured." And the man's deformities were immediately healed. When you feel especially blessed by God, what do you do about it? How do you share your feelings about your experiences of God's love and his healing power?

Lời Chúa Và Ý Lễ Trong Tuần.
Thứ Hai.        Gc. 1, 1-11; Mc. 8, 11-13.     Lh. Ma-đa-lê-na/Gđ. Nguyễn Tuất&Tú 
Thứ Ba.         Gc. 1, 12-18; Mc. 8, 14-21.   Lh. Ma-đa-lê-na
Thứ Tư.         Lễ Tro                                   Lh. Ma-đa-lê-na  -  Lh. Phê-rô    
Thứ Năm.     Đnl. 30, 15-20; Lc. 9, 22-25. Lh. Ma-đa-lê-na/Gđ. Thái V. Bửu
Thứ Sáu.       Is. 58, 1-9; Mt. 9, 14-15.  Xin đi về bằng an/Gđ. Nguyễn Kính
Thứ Bảy.     5 giờ 30 chiều.   Lh. Ma-đa-lê-na/Gđ. Danh;Trang;Uyên/Texas
Chúa Nhật. 8&10.   –     Lh. Phê-rô&I-nê
        
Phụng Vụ Tuần Này
             Đọc Lời Chúa                       Thừa Tác Viên                       Giúp Lễ        
5:30. Trần Ng. Ánh/Trần Minh Nguyệt    Ng. Viết Phương            Joseph Hải Nguyễn
                                                                                                Alex Ng.;Danny Nguyễn
8. Lê Huy Bình/Vũ Ngọc Điệp           Ng. V. Cả/Ng. Văn Ái            Joseph Hải Nguyễn
                                                                                               Gavin Nguyễn;Dylan Ng.
10. Lê Đình Phong/Đoàn Thanh Nguyệt  Phạm V. Tiến;Ng.Thanh Ban       Aaron Nguyễn
Dâng lễ: Gđ. Ng. V Hùng&Trinh                                     Minh Phạm;Addison Nguyễn

Phụng Vụ Tuần Tới.
5:30. Ng. Đức Nội/Ng. Thị Châu             Ng. Ngọc Bảo                 Joseph Hải Nguyễn   
                                                                                               Thomas Hoàng;Dylan Ng
8.   Không có Thánh lễ 8 giờ sáng
10. Ng.Trường Giang/Trần Thu Hường  Phạm V. Tiến;Ng. Thanh Ban             Keluc Đặng
                      Joseph Hải NguyễnJosh Ngô;Steven Trần;Alex Ng;Tâm Hoàng;Tâm Phạm

Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 4 tháng 2, 2018
Quĩ Điều Hành. $2,782
Quĩ Xây Dựng Nhà Thờ.
Gia đình ẩn danh       30,000
Trương Thu An&Triều  1,500
Thân nhân Đỗ X.Tuyển   500
Lm. Nguyễn Trọng Duy  200
Trần Minh Quân             200
Phạm Thủy (Gđ.106)     100
Tổng cộng:           $ 32,500

Chào Mừng.  
Giáo xứ hân hoan chào mừng tất cả mọi người tham dự Thánh lễ hôm nay. Những gia đình nào mới di chuyển đến và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng điền vào mẫu ghi danh để trong hộp cuối nhà thờ.  Cho vào giỏ xin tiền hay nộp cho văn phòng giáo xứ.  Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Họp Phụ Huynh Lớp Thêm Sức.
Kính mời quý phụ huynh của các em trong lớp Thêm Sức tham dự buổi họp quan trọng sau Thánh lễ 10 giờ Chúa nhật tuần này, ngày 11.  Có nhiều điều quan trọng cần phải chuẩn bị về phần tinh thần lẫn vật  chất, giúp các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức một cách sốt sắng, trọng thể và hưởng nhiều ơn ích thiêng liêng.  Quý phụ huynh buộc phải tham dự buổi họp này. 

Chương Trình Mừng Tết Nguyên Đán
Cùng với tất cả người Việt, mọi người chúng ta đang chuẩn bị đón mừng Tết Nguyên Đán Mậu Tuất.  Trong niềm hân hoan và vui mừng, xin kính mời mọi người tham dự Thánh lễ Tất niên để cùng nhau cảm tạ Thiên Chúa vì muôn ơn lành hồn xác Ngài đã ban cho chúng ta trong suốt một năm qua. Và xin Chúa gìn giữ và ban nhiều ơn lành cho chúng ta trong năm mới này. Chương trình mừng Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm nay được tổ chức như sau: Thánh lễ Tân Niên sẽ cử hành vào Chúa nhật tuần tới, ngày 18 tháng 2, lúc 10 giờ sáng, do Đức giám mục địa phận chủ tế. Trước Thánh lễ có nghi thức Cảm Tạ, Tôn vinh và dâng hương. Sau Thánh lễ sẽ có đốt pháo, bữa tiệc mừng năm mới, sổ xố và văn nghệ. Kính mời mọi người tham dự. Kính chúc mọi người và mọi gia đình một năm mới an bình; thịnh vượng; hạnh phúc và mọi sự như ý. Xin chú ý! Sẽ không có Thánh lễ 8 giờ sáng.

Quĩ Phát Triển Địa Phận Năm 2018.
Tuần này các giáo xứ trong địa phận sẽ có cuộc vận động đóng góp tài chánh cho Quĩ Đức Tin và Hành Động. Đây là quĩ tài trợ hàng năm cho các chương trình mục vụ trong địa phận.  Đức giám mục đã gởi thư kêu gọi đến từng gia đình trong địa phận. Nếu chưa nhận được và muốn sử dụng các bao thư để ở ghế ngồi, xin điền tên, địa chỉ và số tiền dâng cúng vào các khoản mục, cho vào rổ xin tiền hay gởi thẳng về địa phận theo địa chỉ trên bao thư.  Đức giám mục kêu gọi mọi người quảng đại đóng góp tài chánh cho quĩ này.  

Thứ Tư Lễ Tro.
Xin chú ý! Thứ Tư tuần này, ngày 14, là Lễ Tro, khởi đầu cho mùa chay thánh. Sẽ có 2 Thánh lễ có nghi thức xức tro trong lúc 8 giờ sáng và 8 giờ tối.  Xin mời mọi người tham dự. Luật Hội Thánh buộc ăn chay và kiêng thịt trong hai ngày Thứ Tư Lễ Tro và Thứ Sáu tuần thánh. Các ngày Thứ Sáu trong mùa chay phải kiêng thịt.

Chương Trình Gói Bánh
Tạ ơn Chúa! Chương trình gói bánh năm nay đã hoàn tất tốt đẹp. Xin chân thành cám ơn tất cả mọi người đã hy sinh thời giờ giúp đỡ trong nhiều công việc, cũng như cung cấp những bữa ăn và thực phẩm.  Đặc biệt chân thành cám ơn ông bà Trần Ngọc Riễm; ông Đỗ Cẩn; anh Lê Văn Bằng; anh chị Lê Thường, Chị Phượng; anh chị Phạm Văn Tiến và chủ nhân Phở 71.  Nếu ai đã đặt bánh, xin vui lòng qua hội trường để nhận.  Nếu chưa, xin mua ủng hộ. Xin xem hình ảnh công việc làm bánh trong trang web.

Chương Trình Làm Lá
Trong kế hoạch gây tài chánh để xây dựng ngôi thánh đường mới, và như hàng năm, giáo xứ đã hợp đồng với công ty Ziegler bảo trợ công việc làm lá cho công ty này năm nay. Trong tâm tình cảm tạ, tri ân Thiên Chúa, hàng năm rất nhiều người đã hy sinh giúp đỡ giáo xứ trong công việc này được thành công thật tốt đẹp, gây được sự uy tín rất lớn với công ty.  Vì vậy, công ty vẫn muốn tiếp tục hợp đồng với giáo xứ. Chương trình làm lá năm nay sẽ bắt đầu vào Thứ Bảy, ngày 24 tháng 2. Xin mọi người hy sinh sắp xếp thời giờ và công việc giúp đỡ giáo xứ trong công việc này.  Xin Chúa chúc lành và ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Tĩnh Tâm Mùa Chay.
Xin thông báo!  Tuần tĩnh tâm mùa chay năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến 25 tháng 3, và sẽ do linh mục Đinh Văn Nghị dòng Đa Minh hướng dẫn. Xin mọi người chuẩn bị thời giờ để tham dự. 

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....