Thứ Hai, 21 tháng 1, 2019

Mười nét đẹp làm cho phụ nữ trở nên đặc biệt

Sắc đẹp bên ngoài sẽ tàn phai, đó là điều không tránh được. Nhưng nét đẹp của phụ nữ không biến mất với thời gian, với nếp nhăn. Nó không phải chỉ có bên ngoài, nó còn hơn thế. Nơi bạn đẹp nhất, đó là tâm hồn bạn với những gì làm cho bạn trở nên đặc biệt. Từ thời Thượng cổ, sắc đẹp đi đôi với lòng tốt. Thậm chí người Hy-lạp còn sáng chế ra chữ kalokagathia để nói về sắc đẹp – lòng tốt. Triết gia Platon còn nói: “Sức mạnh của điều thiện ở trong bản chất của cái đẹp”.
Sau đây là mười nét cá tính làm cho phụ nữ trở nên đẹp. 

1. Lòng nhiệt thành và vui vẻ làm nảy sinh sự ngạc nhiên trong  bạn
Bạn đừng ngại ngùng khi để cho lòng dịu dàng và đơn sơ tỏa ra từ tâm hồn bạn! Bạn hãy là người phụ nữ tự do, có khả năng yêu và ngạc nhiên như một đứa bé. Bạn hãy tìm niềm vui nơi những chuyện đơn giản và đánh giá đúng giá trị của từng sự việc. 

2. Đối với người khác, bạn hãy có một tình bạn chân thành, tự do, trung thành và gần như tình mẫu tử. Như thế sẽ làm cho bạn luôn có khả năng quan tâm
Bảo vệ, lắng nghe và tìm điều tốt nơi các người khác. Nữ tính và tình mẫu tử của bạn sẽ diễn tả qua cách bạn tận tâm đến người khác. 

3. Bạn khiêm tốn, đừng tìm cách lôi cuốn sự chú ý của người khác
Lòng khiêm tốn làm tăng thêm vẻ đẹp và cho thấy sự đơn sơ. Phản ứng của bạn phản ảnh tâm hồn bạn. Bạn không cần cố gắng tỏ ra nhưng người khác cũng thấy vì phong cách của bạn sẽ lôi cuốn sự chú ý của họ.

4. Biết nói và cũng phải biết nghe
Bạn hãy có lòng thấu cảm, biết khuyên nhủ nhưng cũng biết im lặng. Người khác sẽ tin tưởng nơi sự chân thành và quan tâm của bạn đối với họ.

5. Sức mạnh và sự tin tưởng xuất phát từ sự liêm chính
Bạn đừng sợ khi chứng tỏ bạn là người như thế nào và tin vào những gì. Các quyết định dựa trên căn tính sâu đậm nhất của bạn.
Bạn có thể phạm sai lầm, nhưng bạn phải luôn cố gắng làm những gì đúng.

6. Bạn trau dồi sự kín đáo nữ tính qua cử chỉ và tư tưởng của bạn
Bạn phản ứng với sự tôn trọng và lịch sự. Bạn biết làm thế nào để lan tỏa bình an và yên bình qua cử chỉ và lời nói của bạn.
Bạn là một người biết suy nghĩ chín chắn. Tất cả nói lên nữ tính của bạn: tế nhị, bình yên và tôn trọng.

7. Luôn sẵn sàng để gặp gỡ và tiếp nhận người khác
Bạn đối xử tốt với người khác. Bạn sẽ biết cách để nhìn thấy điểm tốt nhất nơi người khác.
Bạn hãy là một người tiếp đón ân cần. Người khác sẽ cảm thấy thoải mái vì họ biết mình có chỗ đứng trong tâm hồn của bạn.

8. Bạn đừng mang mặt nạ. Hãy là người chân thật
Bạn hãy minh bạch, ngay thẳng và thân thật. Cẩn thận nói lên một cách tự do những gì mình nghĩ và cảm nhận, đừng bao giờ che giấu con người thật của mình.

9. Con mắt là cửa sổ tâm hồn của bạn
Nó cho thấy lòng tốt, chiều sâu và tình yêu trong lòng bạn. Bạn phải bảo vệ con mắt của mình khỏi những chuyện làm bạn tức tối.
Bạn cố gắng có ánh nhìn của Chúa, của một bà mẹ, của lòng nhân từ.

10. Một đặc tính riêng của bạn mà người khác không có vì bạn là người duy nhất
Phát triển tài năng của bạn và đem tài năng này phục vụ người khác. Hiểu trọn tâm hồn bên trong của bạn sẽ làm cho bạn thành người tuyệt vời.
Đời sống nội tâm là một điều bí ẩn khiến cho người khác muốn tìm hiểu bạn và muốn phát triển đời sống nội tâm của họ.
Và quan trọng trên tất cả… là hoa trái của sự gắn bó mật thiết của bạn với Chúa
Bạn đừng quên là Chúa đã dựng nên con người theo hình ảnh của Chúa! Ngài kêu gọi chúng ta hãy là người tốt: để chúng ta được thánh hóa qua những tư tưởng tốt và hành động tốt. Bạn sẽ trọn hảo khi khuôn mặt bạn, lời nói, hành động của bạn phản ảnh hình ảnh của Chúa có trong bạn. Khi đó, bạn cũng đang tỏa lan Thần Khí Đấng đang sống và hành động trong bạn…
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....