Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2020

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Năm A_2020

Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Năm A. Số 792.

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ SáuThánh lễ: 6:30 chiều.  Đọc kinh: 6:00 
Thứ Bảy: 5:30 chiều.  
Chúa Nhật8 và 10 giờ sáng.
Lễ BuộcThánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 30 chiều
                 Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối.
Chầu Thánh ThểThứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều.
                               Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.

Kinh Thánh Tuần Này.
Bài Đọc 1. Cv. 2, 1-11. Bài đọc này thuật lại việc các tông đồ vâng lệnh Chúa Giêsu tụ họp trong nhà tiệc ly.  Và Chúa Thánh Thần qua hình lưỡi lửa ngự xuống, biến đổi và cho các ông nói được các thứ tiếng để can đảm loan báo Tin Mừng. 
Bài Đọc 2. 1Cr. 12, 3-13. Trong bài đọc 2 hôm nay, Chúa Thánh Thần ban cho mỗi người một đặc sủng, và tất cả mọi ân sủng đều nhằm phục vụ lợi ích chung, nên mọi người phải hợp nhất xây dựng cộng đoàn và Hội Thánh. 
Tin MừngGa. 20, 19-23. Tin Mừng hôm nay thuật lại: Chúa Phục Sinh hiện đến ban bình an và Thánh Thần cho các tông đồ, để các ông can đảm làm chứng cho Chúa và tha tội cho mọI người.  Muốn can đảm làm chứng cho Chúa phải nhờ ơn và sự tác động của Chúa Thánh Thần.

Đáp ca: Lạy Chúa, xin sai Thánh Thần Chúa đến,
          và xin canh tân bộ mặt trái đất.


Thánh tuần tới:  Xh. 34, 4-9; 2Cr. 13, 11-13; Ga. 3, 16-18

Suy Niệm.
Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống hôm nay kết thúc mùa Phục sinh, và cũng là ngày mừng sinh nhật của Giáo hội. Bài trích sách Tông đồ Công vụ thuật lại, vâng theo lời căn dặn của Ðức Giêsu Phục sinh, vào ngày lễ Ngũ tuần đang khi các tông đồ họp nhau cầu nguyện thì Thánh Thần đến như một cơn gió, phủ trên cả nhóm tông đồ đang tụ họp dưới hình lưỡi lửa. Lưỡi tượng trưng cho lời nói. Lửa tượng trưng tình yêu và lòng nhiệt thành. Thánh Thần đã thực hiện một cuộc biến đổi lạ lùng nơi các tông đồ: từ những người nhút nhát và sợ sệt, họ đã được biến đổi thành những người can đảm, xác tín và nhiệt thành dấn thân vào công cuộc rao giảng Tin Mừng, và làm chứng cho Đức Giê-su Phục sinh. Một trong những dấu hiệu cụ thể và rõ ràng nhất về sự hiện diện và tác động của Chúa Thánh Thần là tinh thần yêu thương, bác ái, quảng đại, trong tình hiệp nhất hy sinh phục vụ như thánh Phao-lô khuyên bảo chúng ta. Nếu chúng ta cố gắng sống tinh thần yêu thương và hy sinh phục vụ, thì chúng ta có thể tin chắc Chúa Thánh Thần đang hướng dẫn và hoạt động trong chúng ta. Đó là dấu hiệu chúng ta là con cái của Thiên Chúa.

Reflection.
 
Acts 2:1-11.  When the Baptism of Jesus is described in the gospel, the Holy Spirit is pictured as a dove. But if the disciples in the upper room were expecting Jesus' promised Spirit to come as a dove, they had a big surprise in store! On that first Pentecost, the Spirit came as a powerful wind that blew all the disciples' fears out the window. The Spirit came as glowing tongues of fire that "lit a fire" in their hearts. Filled with the Holy Spirit, the disciples went out to speak of God's mighty deeds. Have you ever experienced this? How can we find the Holy Spirit in times of disappointment? How can you share your faith with others and encourage them in times of disappointment?

1 Corinthians 12:3b-7, 12-13.  What is the work of the Holy Spirit? Paul's letter explains it clearly and beautifully. The Spirit gives us a great variety of gifts and enables us to use them for one united purpose. These gifts are given to each person. No one is left out. Everyone has something to contribute. Each one of us can help build up the Body of Christ.  What gift do you have? How does it build up the Body of Christ?

John 20:19-23.  John's Gospel pictures Jesus breathing the gift of his Spirit on the disciples. It is Easter night and they are hiding behind locked doors out of fear of their enemies. Jesus calms them with his peace. He gives them the power to give peace to others by forgiving their sins. "As the Father has sent me, so I send you," Jesus says. We each have a mission in life. We are each sent by Jesus to do loving service right where we are. What do you believe Jesus is sending you to do in this time of your life?

Bài Đọc Và Ý Lễ Trong Tuần.
Thứ Hai.      St. 3, 9-15; Ga. 19, 25-34.          Xin tạ ơn
Thứ Ba.       2Pr. 3, 12-18; Mc. 12, 13-17.      Xin như ý
Thứ Tư.       2Tm. 1, 1-12; Mc. 12, 18-27.      Các Lh. TTNN
Thứ Năm.    2Tm. 2, 6-15; Mc. 12, 28-34.      Ba-tô-lô-mê-ô
Thứ Sáu.     2Tm. 3, 10-17; Mc. 12, 35-37.    Xin như ý.
Thứ Bảy.5 giờ 30 chiều.     Lh. Tê-rê-sa
Chúa Nhật.  8 và 10 giờ sáng. I-nê Têrêsa&Batolomeo/Gđ. Đinh Trấn                                                               Xin tạ ơn&Các Lh. TTNN/Gđ. Ngô K. Tâm

Phụng Vụ Tuần Này              
Đọc Lời Chúa                           
5:30. Ng. Đức Nội / Ng. Ngọc Yến  
8. Ng. Hưng Thịnh / Đỗ Thu Hương
10. TrầnThu Hường / Nguyễn Thị Thanh

Phụng Vụ Tuần Tới.
5:30. Ng. Đình Chót / Đỗ K. Loan
8. Ng. Văn Cả /
10. Ng. Trường Giang / Ng. Ánh Tuyết

Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 24 tháng 5, 2020
Quĩ Điều Hành. $1,995
Quĩ Xây Dựng Nhà Thờ&Nhà Xứ. Các gia đình:
Bùi Minh Hòa Hiệp 1,000
Linh mục chánh xứ   500
Nguyễn Tiến Dũng    200
Nguyễn Văn Ái         200
Lê Quang Trung       100
David Trương           100
Tăng Hải                  100
Nguyễn Hữu Long   100
Tổng cộng:        $2,300 

Chào Mừng. 
Giáo xứ hân hoan chào mừng tất cả mọi người hiện diện tham dự Thánh lễ hôm nay.  Những gia đình nào mới di chuyển đến thành phố Tulsa và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng điền vào mẫu ghi danh để trong hộp cuối nhà thờ.  Cho vào giỏ xin tiền hay nộp cho văn phòng giáo xứ.  Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành, và gìn giữ mọi người an toàn và bằng an trong thời điểm đại dịch.

Chầu Thánh Thể Nhóm Gia Trưởng.
Nhóm gia trưởng sẽ có giờ chầu Thánh Thể Thứ Sáu đầu tháng tuần này, ngày 5 tháng 6, lúc 6 giờ chiều.  Xin kêu gọi quí gia trưởng và mọi người tham dự để cầu nguyện và xin Chúa Giê-su Thánh Thể thánh hóa cuộc sống cá nhân, ban ơn lành cho gia đình và xin ơn bằng an và an toàn.

Chầu Thánh Thể Hội Hiền Mẫu.
Hội sẽ có giờ chầu Thánh Thể Thứ Bảy đầu tháng tuần này, lúc 5 giờ chiều trước Thánh lễ.  Xin mời mọi người tham dự để cầu nguyện cho các gia đình trong giáo xứ, và xin ơn bằng an và an toàn.

Bán Crawfish Gây Quĩ. 
Để gây quĩ tài chánh cho ngôi thánh đường mới, giáo xứ sẽ bán crawfish vào Thứ bảy tuần này, ngày 6 tháng 6.  Nếu ai muốn đặt mua, xin vui lòng liên lạc với chị Hường, số điện thoại: 918-808-9609, và anh Danh, số điện thoại: 918-408-6574.  Xin mời mọi người mua ủng hộ cho quĩ xây dựng thánh đường.
Giáo xứ chân thành cám ơn vị ân nhân đã cung cấp miễn phí crawfish và những gia vị cho cuộc gây quĩ này.  Xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Maria và Thánh Giuse, trả công và ban nhiều ơn lành.

Cắt Cỏ Và Bảo Trì Mùa Hè
Giáo xứ cần nhiều người hy sinh thời giờ phụ giúp công tác cắt cỏ, làm sạch sẽ và bảo trì nhà thờ, hội trường và khu vực chung quanh trong mùa hè này. Xin liên lạc với anh Phạm Văn Tiến, số điện thoại: 918-340-3831, hay anh Danh, số điện thoại: 918-408-6574, để biết thêm chi tiết, công việc và ngày giờ. Xin Thiên Chúa trả công ban nhiều ơn lành cho sự hy sinh của mọi người.

Ngày Chịu Lễ Lần Đầu Cho Các Em Khai Tâm.
Xin thông báo cho cha mẹ các em trong lớp Khai tâm: Các em sẽ được chịu lễ lần đầu vào Chúa nhật, ngày 30 tháng 8, trong Thánh lễ 10 giờ sáng.  Các thày cô sẽ liên lạc và cho biết thêm chi tiết về buổi họp cần thiết và ngày xưng tội.

Ngày Bí Tích Thêm Sức.
Xin thông báo cho quí cha mẹ biết: Đức giám mục địa phận sẽ đến và ban Bí tích Thêm sức cho các em trong lớp Thêm sức năm nay, vào Chúa nhật, ngày 6 tháng 9, trong Thánh lễ 10 giờ sáng.  Các thày cô sẽ liên lạc và cho biết thêm chi tiết.

Tóm Tắt Chỉ Dẫn Về Việc Tham Dự Thánh Lễ.
Những người già yếu, có bệnh truyền nhiễm, bệnh nan y,  những người có những triệu chứng bệnh cảm cúm, hay lo lắng lây lan,  không buộc phải tham dự Thánh lễ, và không mắc tội.

Các Thánh lễ Chúa nhật cuối tuần và ngày thường vẫn sẽ được phát trực tuyến.  Xin vui lòng đăng ký tự nhận youtube, hay vào trang web của giáo xứ.

Nếu nhà thờ đã đầy, xin qua bên hội trường.

Những người tham dự Thánh lễ có thể đeo khẩu trang, dùng nước khử trùng tay ở trước nhà thờ, hay của mình mang theo.

Để giữ khoảng cách 6 feet, vui lòng ngồi vào những nơi dán băng keo màu sám, và không vào những hàng ghế đã băng lại.

Gia đình có thể ngồi chung với nhau trong một hàng ghế.

Chịu lễ bằng tay, và khi đi lên xin giữ khoảng cách.

Để tránh lây lan, Không bắt tay chào hỏi, hay lúc ban bằng an, hay đứng gần trò truyện.

Những ai có chứng ho phải đeo khẩu trang trong nhà thờ. 
Sẽ không đi từng ghế xin tiền.  Cho tiền đóng góp dâng cúng vào rổ để ở cuối nhà thờ lúc vào hay đi ra.

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....