Thứ Sáu, 9 tháng 2, 2024

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật Thứ Sáu Thường Niên. Năm B_2024

Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Thứ Sáu Thường Niên. Năm B. Số 980

Chương Trình Thánh Lễ.

Thứ Hai đến Thứ Sáu: Thánh lễ: 6:00 chiều. Đọc kinh: 5:30
Thứ Bảy: 5:00 chiều. Chúa Nhật: 8 và 10 giờ sáng.
Lễ Buộc: Thánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 00 chiều
                Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối.
Chầu Thánh Thể:  Thứ Sáu đầu tháng 5:30 giờ chiều.
                                Thứ Bảy đầu tháng 4:30 giờ chiều.

Kinh Thánh Tuần Này.

Bài Đọc 1. Lv. 13, 1-46. Bài đọc 1 trích sách Lêvi hôm nay cho chúng ta biết bệnh cùi rất ghê tởm, kẻ mắc bệnh này phải sống xa mọi người vì sợ lây nhiễm, nhất là vì bệnh cùi ám chỉ tội lỗi.  Đó là nội dung bài đọc này.

Bài Đọc 2.  1Cr. 10, 31-11, 1. Trong bài đọc này, Thánh Phaolô kêu gọi các tín hữu tránh làm gương xấu cho kẻ khác, mà phải bắt chước ngài làm gương tốt cho mọi người, để giúp họ được cứu rỗi. Đó là ý nghĩa đoạn thư này.

Tin Mừng.  Mc. 1, 40-45.  Tin mừng hôm nay thuật lại chuyện người cùi tin Chúa Giêsu sẽ chữa anh khỏi bệnh, nên chạy đến xin Chúa cứu chữa.  Chúa mở lòng thương, quảng đại và nhân từ chữa anh và cấm anh không nói với ai.  Nhưng anh vẫn rao truyền khắp nơi quyền năng cao cả của Chúa.

Đáp ca. Chúa là chỗ con dung thân,
Chúa đùm bọc con trong niềm vui ơn cứu độ.
  

Kinh Thánh tuần tới: St. 9, 8-15; 1Pr. 3, 18-22; Mc. 1, 12-15.

Suy Niệm.

Trong bài Tin Mừng, Chúa Giêsu chữa cho người phong cùi được lành sạch. Người phong cùi đã can đảm vượt những bức tường ngăn cách để đến xin Chúa Giêsu chữa lành với một thái độ khiêm nhường và thành khẩn. Hành động này phải xuất phát từ lòng tin mạnh mẽ vào quyền năng của Chúa Giêsu của anh.  Sự kiện chữa lành cũng nói lên lòng nhân từ và thương xót của Chúa muốn giải thoát con người khỏi bệnh tật, có cuộc sống an vui.  Sau khi được chữa lành, anh đã ra đi rao truyền việc lạ lùng mà Chúa đã làm cho anh, và tôn vinh Người. Người mắc bệnh phong cùi là hình ảnh tiêu biểu cho tâm hồn người mang tội lỗi, vì tội lỗi cũng chính là thứ phong cùi thiêng liêng, làm cho tâm hồn chúng ta trở nên bệnh hoạn và chết dần chết mòn. Bời đó, chúng ta phải can đảm chạy đến với Chúa Giêsu với một lòng tin vững chắc, để được chữa lành và nhờ đó, được tái liên kết với Thiên Chúa và với anh chị em.

Reflection.

1 Leviticus 13:1-2, 44-46. During the time of Moses, people believed they could get leprosy and other similar diseases just by being near people who had such skin disorders. Therefore, it was the custom to send these people away from their homes and villages to live. They even had to identify themselves as "Unclean, unclean" to warn others to stay away from them. The suffering that the afflicted people endured from their diseases was compounded by the suffering of being separated from their families and friends.  Many sick or physically disadvantaged people are hidden from our daily view because they are in nursing homes and hospitals. How will you show the love of Jesus to these people? What can you do to involve others in serving the sick?

1 Corinthians 10:31-11:1. In this reading Paul is very specific about how we should do everything for the honor and glory of God. Even simple daily acts like eating and drinking can be done in awareness of God's presence and with gratitude for God's blessings. Imagine that tomorrow, from the moment you wake up to the moment you go to sleep at night, you are going to do everything for the honor and glory of God. Describe or mime how you would eat and drink. How would you do your household chores, schoolwork or music lessons? Would you watch TV any differently than you do now? Why or why not?

Mark 1:40-45. Today's story describes a man who is so excited and happy that he has to tell everyone he meets what has happened to him. The man with leprosy firmly believed that Jesus could cure him and he begged Jesus to do so. Moved with pity, Jesus stretched out his hand, touched the afflicted man, and said, "Be cured." And the man's deformities were immediately healed. When you feel especially blessed by God, what do you do about it? How do you share your feelings about your experiences of God's love and his healing power?

Ý Lễ Trong Tuần.          


Thứ Hai.    Mùng Ba Tết Các Lh.
Thứ Ba.    Gc. 1, 12-18; Mc. 8, 14-21.   Lh. TTNN
Thứ Tư.    Lễ Tro, khởi đầu mùa chay.  Lh. OBCM
Thứ Năm. Ds. 30, 15-20; Lc. 9, 22-25.  Lh. Giuse
Thứ Sáu.  Is. 58, 1-9; Mt. 9, 14-15.        Lh. Dominico
Thứ Bảy.    5 giờ chiều        2 Lh. Maria - Teresa
Chúa Nhật. 8&10 giờ sáng. Lh. Giuse- Teresa- Catarina
                                             Lh. Dominico Hoàn& Martino Phương-Lễ giỗ

Phụng Vụ Tuần Này.     

         Đọc Lời Chúa                          Trao Thánh Thể                     

5. Ng. Hưng Thịnh/Trần K Thảo        Sơ Liên/ Ng. Th. Ban
10. Ng. Công Hải/Đỗ Thu Hương      Sơ Bạch Tuyết/Sơ Phượng/Sơ Liên
Reflection: Ng. Hồng Ân

Phụng Vụ Tuần Tới


5. Ng. Thành Nhân/Lê Thị Hiên           Sơ Liên/ Ng. Tr. Giang
8. Ng. Minh Phú/Đào Thị Lợi               Sơ Liên/Sơ Phượng/ Ng. Tr Trực
10. Đoàn Q Dũng/Phạm Lan Thanh    Sơ Bạch Tuyết/ Ng. Tr. Giang/Phạm V Tiến
Reflection: Annie Nguyễn

Tài Chánh.   

Quĩ Điều Hành. $4,443

Lời Chúc Xuân.

Hòa chung niềm vui trong những ngày đầu xuân mới, Tết Giáp Thìn, kính chúc quí cha, quí sơ, quí ông bà anh chị em và thân quyến năm mới sức khỏe, gia đình yêu thương, hạnh phúc, hòa thuận, công việc thành công, như ý và tràn đầy ơn lành của Chúa. Cầu xin Chúa Xuân gìn giữ, che chở mọi người bằng an.
Linh mục Chánh xứ

Hân Hoan Chào Mừng

Giáo xứ hân hoan chào mừng Đức giám mục David Konderla, Giám mục giáo phận, các linh mục và mọi người tham dự Thánh lễ Tân Niên mừng Tết Nguyên Đán hôm nay. Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Giờ Tôn Sùng Thánh Thể

Giờ tôn sùng Thánh Thể chiều Thứ Bảy tuần tới, ngày 17, sẽ do Hội đồng Mục vụ và ban Bảo trì phụ trách. Xin mọi người tham dự để cùng thể hiện tình yêu và lòng tôn sùng Chúa Giê-su trong Bí tích Thánh Thể, hồng ân cao quí mà Thiên Chúa đã ban cho nhân loại.

Chương Trình Trả Nợ Ngôi Thánh Đường. 

Xin kêu gọi những gia đình chưa tham gia hay chưa đủ số tiền $1,030, quảng đại đóng góp. Xin đọc danh sách những gia đình đã đóng góp và số tiền trên bảng trước nhà thờ. Danh sách những gia đình đóng góp tuần vừa qua:

Gđ. Phạm Văn Tiến&Kim Anh $3,000
Gđ. Trần Phụng&Lan                 $300
Gd. Lê Quang Trung                  $250
Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho những gia đình đã và sẽ đóng góp.

  Chương Trình Mừng Tết. 

Chúa nhật Mùng Hai Tết. Thánh lễ mừng Tân niên lúc 10 giờ sáng. Có nghi thức Cảm Tạ, Tôn vinh và Dâng hương, và vũ phụng vụ trong Thánh lễ. / Đức giám mục địa phận sẽ chủ tế Thánh lễ.  Sau Thánh lễ sẽ có xin lộc thánh, lì xì, đốt pháo, tiệc mừng, sổ xố và văn nghệ.  Xin mời mọi người tham dự. 

Lễ Tro.

Xin chú ý!  Thứ Tư tuần này, ngày 14, là Lễ Tro, khởi đầu mùa chay thánh, và sẽ có 2 Thánh lễ trong ngày lúc 8 giờ sáng và 8 giờ tối.  Sẽ có xức tro trong các Thánh lễ.

Luật Mùa Chay.

Luật Hội Thánh buộc ăn chay và kiêng thịt trong hai ngày Thứ Tư Lễ Tro tuần này và Thứ Sáu Tuần Thánh. Các ngày Thứ Sáu trong mùa chay phải kiêng thịt. Tất cả mọi người tuổi từ 18 tới 59 phải ăn chay. Ăn chay chỉ được ăn một bữa no trong ngày. Tất cả mọi người từ 14 tuổi trở lên phải kiêng thịt.

Chương Trình Làm Lá.

Công tác làm lá sẽ bắt đầu Thứ Năm tuần này, ngày 15 tháng 2, lúc 8 giờ sáng.  Vì số bó công ty đặt hơn 19 ngàn, cho nên ngày bắt đầu làm lá năm nay sớm hơn. Vì đây là công việc hàng năm của giáo xứ và cần nhiều người giúp, xin mọi người chuẩn bị và hy sinh thời giờ đến giúp đỡ.  Xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Maria và Thánh Giuse, ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Tổng Kết Đóng Góp Tài Chánh 2023.

Ban tài chánh đã gởi báo cáo tài chánh năm 2023 đến các gia đình.  Nếu có gì không chính xác, xin gặp ban tài chánh trước nhà thờ sau các Thánh lễ 8 và 10 giờ Chúa nhật, ngày 18, và 25 để điều chỉnh.  Chân thành cám ơn lòng quảng đại đóng góp của mọi gia đình. Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành.

Tĩnh Tâm Mùa Chay.

Xin thông báo!  Tuần tĩnh tâm mùa chay năm nay sẽ được tổ chức từ Thứ Năm, ngày 21, đến Chúa nhật Lễ Lá, ngày 24 tháng 3, và sẽ do linh mục Phạm Quang Hồng hướng dẫn. Linh mục Phạm Quang Hồng thường thuyết giảng trong những ngày Đại hội Thánh Mẫu tại dòng Mẹ Đấng Cứu Chuộc. Xin mọi người chuẩn bị thời giờ để tham dự.             

 

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....