Thứ Bảy, 30 tháng 3, 2013

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật Phục Sinh năm C_2013

Giáo Xứ Thánh Giuse. 
Địa Phận Tulsa, Oklahoma. 
14905 E 21st St. S. Tulsa, Ok. 74134. Tel: 918-438-1380
www.gxgiusetulsa.com 
Lm. Antôn Nguyễn Văn Đô   
   
Tin Mừng 
Tờ thông tin liên lạc trong giáo xứ. 
Chúa Nhật Lễ Phục Sinh. Năm C. Số 430

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ Sáu:  Thánh lễ: 6:30 chiều.  Đọc kinh: 6:00
Thứ Bảy, Thánh lễ vọng: 5:30 chiều.    Chúa Nhật:  8 và 10 giờ sáng.
Các Ngày Lễ Trọng Buộc: 6 và 8 giờ tối. 
Chầu Thánh Thể: Thứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều.  
                               Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.   

Kinh Thánh Tuần Này.
Bài đọc 1. CV. 10, 34-43. Trong bài Kinh thánh này, chúng ta sẽ nghe Thánh Phêrô giảng dạy Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa làm người, chịu chết và sống lại để chuộc tội mọi người. Đó là ý nghĩa của bài đọc này.
Bài đọc 2. Cl. 3, 1-4. Trong đoạn thư này, Thánh Phao lô kêu gọi chúng ta là những kẻ tin Chúa sống lại, hãy lo tìm những sự trên trời là hạnh phúc bất diệt, chứ đừng tìm của cải danh vọng vui sướng thế gian là hạnh phúc giả tạo. Đó là nội dung bài đọc này.
Tin Mừng. Ga. 20, 1-9. Tin mừng hôm nay thuật lại: sáng sớm bà Maria Mađalêna đi thăm mồ Chúa. Không thấy xác Chúa, bà hoảng hốt chạy về báo tin cho tông đồ Phêrô và Gioan. Hai ông cùng chạy đến mồ, các ông thấy và tin Chúa đã sống lại ra khỏi mồ theo lời Thánh Kinh.    
  
Đáp Ca: Đây là ngày Chúa đã làm ra,
                                      chúng ta hãy mừng rỡ hân hoan về ngày đó.

Kinh thánh tuần tới:  Cv. 4, 32-35; 1Ga. 5, 1-6; Ga. 20, 19-31

Suy niệm.  Khi còn sinh thời, Đức Giêsu đã nhiều lần loan báo trước Ngài sẽ bị bắt, đánh đòn, giết chết và sau ba ngày thì sống lại. Đức Giêsu đã sống lại thế nào? Ai đã khám phá ra điều này? Cả bốn sách Tin mừng đều tường thuật về biến cố này, nhưng đều không cho biết Đức Giêsu đã sống lại thế nào. Vì thật sự, không ai có mặt để chứng kiến biến cố lịch sử quan trọng này. Nhưng có những nhân chứng đã thấy ngôi mộ trống, họ quả quyết Chúa không còn trong mộ, và sau đó Chúa đã hiện ra nhiều lần với họ, xác nhận Ngài đã sống lại, đồng thời dạy bảo họ nhiều điều. Đó là các tông đồ và một số phụ nữ, những nhân chứng về sự sống lại của Đức Giêsu. Chúng ta tin thật Đức Giêsu đã sống lại như lời minh chứng của Thánh Kinh. Chúa Kitô Phục sinh là nền tảng của đức tin.  Là sự vững chắc của Giáo hội. Và đó chính là niềm hi vọng lớn lao của chúng ta. Chúa phục sinh biến đổi thân phận chúng ta. Từ thân phận phải chết sẽ được sống lại với Chúa. Từ thân phận tội lỗi được trở nên trong sạch. Từ cát bụi phàm trần được trở lại làm con Chúa. Từ định mệnh mong manh phù du được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu trong nhà Cha trên trời. Lễ Chúa Phục Sinh đem lại cho ta niềm vui lớn lao. Vì thế mừng lễ Chúa Phục Sinh mời gọi ta biến đổi đời sống nên tươi mới, tốt lành cho xứng với niềm tin, xứng đáng với phẩm giá của con người được Chúa yêu thương cứu chuộc.

Reflection.
Acts 10:34, 37-43. Peter speaks with the wonderful freedom of an Easter Christian! He knows now that God's message of salvation is for all people. It is not limited to any one nation. Filled with enthusiasm, Peter gives his own witness to the life, death, and resurrection of Jesus. He rejoices in his own call to preach the good news of Jesus Christ risen from the dead. Can we really somehow experience what Christ’s resurrection means? How can you keep the wondrous message alive in you? How can you be an Easter Christian?
Colossians 3:1-4.  Today's second reading gives us good advice: Look up to the risen Christ. Seek the values of his kingdom. Don't get trapped in false values. Be faithful until the day when we all will appear with Christ in his glory. Name one value of Jesus and tell how you will be especially faithful to it during Easter week.
John 20:1-9. The Gospel story of the empty tomb proclaims a joyful freedom theme. Jesus is free from the bonds of death! Mary Magdalene is freed from fear and becomes a witness to his resurrection. Peter and John are free to believe that their Lord is risen from the dead. The dawn of Easter frees us from fear and the darkness of sin. Alleluia!  How will your faith in the risen Lord free you to be a better person? How have you "seen and believed" this Easter?   

Bài Đọc Và Ý Lễ Trong Tuần.
Thứ Hai.  Cv. 2, 14-32; Mt. 28, 8-15.        Lh. Giuse/Gđ. Bà Lam Trần  
Thứ Ba.    Cv. 2, 36-41; Ga. 20, 11-18.     Lh. Anna/Bà Jackie
Thứ Tư.     Cv. 3, 1-10; Lc. 24, 13-35.      Lh. Maria
Thứ Năm.  Cv. 3, 11-26; Lc. 24, 35-48.   Tạ ơn
Thứ Sáu.    Cv. 4, 1-12; Ga. 21, 1-14.       Lh. Antôn/Gđ. Bà Jackie
Thứ Bảy.  5:30.    Lh. Giuse
Chúa Nhật.  8&10 – Lh. Gioan Bao.&Giacôbê/Gđ. Bà Jackie

Phụng Vụ Tuần Này.
          Đọc Lời Chúa                   Thừa Tác Viên Thánh Thể            Giúp Lễ
10. Lê Huy Bình/Phạm Lan Dung     Lê Th. Xuân; Trần Văn Thái.                
Dâng lễ: Gđ. Trần Hùng Cường         
Giúp lễ: Phạm Thắng; John Trần; Keluc&Johny Đặng; Khoa Nguyễn; Văn Nguyễn  
             
Phụng Vụ Tuần Tới
5:30  Hội Hiền Mẫu                              Ng. Văn Quí
8. Đinh Trấn/ Vương Kim. Nga            Ng. Văn Cả/Sơ Ngô Vy               
10. Trương Văn Minh/Ng.Thảo Hiền   Ng.Trường Giang; Ng.Trung Hải       James Ngô&
Dâng lễGđ. Đỗ Thanh Danh                                                           Joseph & Paul Nguyễn

Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 24 tháng 3, 2013
Quĩ Điều Hành. $1,939   
Quĩ xây dựng nhà thờ&nhà xứ.  
  1. Trương Văn Minh 500
  2. Lý Cảnh Trên        500
  3. Trần Quân&Mai    200
  4. Nguyễn Thị Chính 100
  5. Nguyễn Văn Hòa   100
  6. gia đình #84            50
     Tổng cộng:             $1,900  

Dâng cúng hoa Phục sinh: gia đình Nguyễn Phương&Trang $300.  Xin chân thành cám ơn.

Lời Chúc Mừng Phục Sinh.   Quí ông bà anh chị em thân mến. Hôm nay chúng ta hiệp thông với Giáo Hội trên toàn thế giới hân hoan mừng Lễ Chúa Giêsu Phục Sinh. Người đã sống lại vinh hiển từ cõi chết như lời Người đã hứa. Ánh sáng Phục sinh của Người chiếu tỏa không những xua tan bóng đêm của tội lỗi và sự chết, mà còn đem đến cho chúng ta sự bình an, vui mừng, và niềm tin chắc chắn vào ơn cứu độ. Xin kính chúc quí cha, quí sơ và tất cả ông bà anh chị em tràn đầy ơn sủng và bình an của Chúa Kitô Phục Sinh.
Lm. Chánh xứ.

Săn Trứng.
Sẽ có cuộc săn trứng cho các em sau Thánh lễ 10 giờ sáng Chúa nhật Phục sinh hôm nay.  Xin cha mẹ và phụ huynh vui lòng theo dõi các em khi đi săn trứng. Và xin cám ơn các em trong nhóm Humble Bees đã làm những trái trứng cho cuộc săn này.   

Cảm Tạ.
Xin chân thành cám ơn một số gia đình đã quảng đại thực hiện màn che sân khấu hội trường.  Ông Võ Cang hy sinh công sức may, ông Nguyễn Trung Hải đã thực hiện cây đà ngang và bắt vào thành khán đài, và nhất là ông Nguyễn Tuất đã dâng cúng 500 đô la tiền vải.  Xin cám ơn tất cả những người đã đóng góp tài chánh, chuẩn bị đồ ăn và hy sinh nấu những món ăn trưa ngày Thứ Bảy trong tuần tĩnh tâm vừa qua.  Xin Thiên Chúa trả công cho mọi người.

Phân Ưu. 
Được tin ông cố Giuse Nguyễn Văn Thông, thân phụ của sơ Têrêsa Nguyễn Thanh Xuân, Dòng Đa Minh, và cũng là thân nhân của anh Vũ Cẫm trong giáo xứ, vừa qua đời ỡ Arlington, Texas.  Xin chân thành phân ưu cùng sơ Xuân và anh Cẩm.  Xin cho linh hồn Giuse được nghỉ yên trong ánh sáng phục sinh của Chúa Giê-su Ki-tô trên Thiên Đàng.

Hội Hiền Mẫu.  
Hội sẽ có giờ chầu Thánh Thể vào Thứ Bảy đầu tháng tới đây.  Xin các hội viên và mọi người tham dự để cầu nguyện cho các gia đình trong giáo xứ.  Và hội sẽ bán thức ăn vào Chúa nhật tuần tới.  Xin những người được mời nấu những món ăn vui lòng hy sinh cộng tác với hội để giúp cho quĩ xây dựng thánh đường.

Nhóm Gia Trưởng. 
Nhóm gia trường cũng sẽ có giờ chầu Thánh Thể vào Thứ Sáu đầu tháng tuần này.  Xin các gia trường tham dự đễ cầu xin Chúa Giê-su Thánh Thể thánh hóa cuộc sống và cho gia đình.

Chương Trình Nhạc Hội Tình Mẹ.
Để trợ giúp cho kế hoạch xây dựng, giáo xứ sẽ tổ chức một đêm nhạc hội với chủ đề TÌNH MẸ, vào Thứ Bảy, ngày 27 tháng Tư sắp tới, với sự có mặt của một số ca sĩ nổi danh và địa phương.  Đêm nhạc hội sẽ bắt đầu từ lúc 6 giờ chiều đến 12 giờ đêm. Giá vé ủng hội là $35 đô la, và có bán nhiều thức ăn ba miền hấp dẫn. Xin đọc tờ bích chương ở cuối nhà thờ để biết thêm chi tiết.   

Đại Hội Thánh Mẫu Tại Dòng Đồng Công. 
Theo tin từ  dòng Đồng Công cho biết, đại hội Thánh Mẫu năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 8 đến ngày 10 tháng 8, với chủ đề: ‘’Phúc cho Bà là kẻ đã tin’’ (Lc. 1. 45). Đây là dịp đặc biệt cho người Việt từ mọi nơi trên thế giới qui tụ lại để tôn vinh Thiên Chúa qua sự sùng kính Mẹ Maria.  Và có cơ hội tham dự những buổi hội thảo về tôn giáo, đức tin và thăng tiến đời sống gia đình.  Xin chuẩn bị thời giờ và công việc để tham dự.

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....