Chủ Nhật, 28 tháng 6, 2015

"Lỗi lầm bi thảm" của Toà án tối cao Hoa Kỳ

Quyết định của Tòa án tối cao về gia đình là “một lỗi lầm bi thảm” - Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ nói thư thế.
USCCB (Washington 26.6.2015) - Tòa án tối cao Mỹ, vào ngày 26 tháng 6, đã giải thích Hiến pháp Mỹ để yêu cầu tất cả các tiểu bang cho phép và công nhận hôn nhân đồng tính. Đức Tổng Giám mục Joseph E Kurtz của Louisville, Kentucky, cũng là Chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ, đã coi quyết định này là “một lỗi lầm bi thảm làm tổn hại đến công ích và những người dễ bị tổn thương nhất trong chúng ta”.

Dưới đây là toàn văn bản tuyên bố:
Bất chấp những gì mà đa số nhỏ bé của Tòa án tối cao có thể tuyên bố tại thời điểm này của lịch sử, bản chất của con người và hôn nhân vẫn không thay đổi và không thể thay đổi. Giống như phán quyết Roe v. Wade - hơn bốn mươi năm trước đây - đã không giải quyết được vấn nạn phá thai, phán quyết Obergefell v. Hodges hôm nay cũng không giải quyết được vấn đề hôn nhân. Cả hai phán quyết đều không được bắt nguồn từ sự thật, và kết quả là, cả hai cuối cùng sẽ thất bại. Hôm nay Tòa án lại sai một lần nữa. Thật là quá vô luân và bất công khi chính quyền tuyên bố rằng hai người cùng giới tính có thể tạo thành một cuộc hôn nhân.
Ý nghĩa độc đáo của hôn nhân - như là sự kết hợp giữa một người nam và một người nữ - đã được ghi trong cơ thể chúng ta là người nam hay người nữ. Việc bảo vệ ý nghĩa này của hôn nhân là một chiều kích quan trọng của "hệ sinh thái toàn diện" mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi chúng ta phải cổ võ. Việc bắt buộc định nghĩa lại hôn nhân trên khắp đất nước là “một lỗi lầm bi thảm”, làm tổn hại đến công ích và những người dễ bị tổn thương nhất trong chúng ta, đặc biệt là trẻ em. Luật pháp có nhiệm vụ hỗ trợ quyền cơ bản của mỗi trẻ em - là được nuôi dưỡng bởi mẹ và cha của mình trong một mái ấm ổn định.
Với tình yêu vô biên, Chúa Giêsu Kitô đã dạy rõ ràng rằng: từ khởi thuỷ, hôn nhân là một sự kết hợp suốt đời giữa một người nam và một người nữ. Là giám mục Công Giáo, chúng tôi theo Chúa nên sẽ tiếp tục giảng dạy và hành động theo đúng sự thật này.
Tôi khuyến khích người Công giáo hướng về phía trước với niềm tin tưởng, hy vọng và yêu thương: niềm tin tưởng vào chân lý bất biến về hôn nhân, bắt nguồn từ bản chất bất biến của con người và được mạc khải của Chúa xác nhận; niềm hy vọng rằng những sự thật này sẽ một lần nữa chiếm ưu thế trong xã hội của chúng ta, không chỉ bởi vì chúng hợp lý, mà còn bởi vẻ đẹp tuyệt vời và sự phục vụ rõ ràng cho công ích; và tình yêu dành cho mọi người lân cận, ngay cả những người ghét chúng tôi hoặc trừng phạt chúng tôi vì đức tin và những xác tín luân lý của chúng tôi.
Cuối cùng, tôi kêu gọi tất cả mọi người thiện chí hãy nối kết cùng chúng tôi trong nỗ lực rao giảng những giá trị chân-thiện-mỹ của hôn nhân đã được hiểu đúng trong nhiều thiên niên kỷ, và tôi yêu cầu tất cả những người đang ở vị trí có quyền lực và quyền thế hãy tôn trọng quyền tự do Thiên Chúa ban cho để tìm kiếm sự thật, sống trong sự thật và làm chứng cho sự thật.

Linh Tú chuyển ngữ từ Web Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....