Thứ Ba, 23 tháng 1, 2018

5 phương cách giúp nuôi dưỡng Đức Tin cho con cái của bạn

Những món quà để củng cố một đời sống thiêng liêng vững vàng
Cha mẹ có trách nhiệm đối với đời sống thể chất lành mạnh của con cái họ. Nhưng chúng ta biết rằng, chúng cũng còn có phần thiêng liêng nữa. Dưới đây là năm món quà bạn có thể trao ban hầu nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng của con bạn.
  1. Giải thích cho con cái tại sao bạn đặt tên ấy cho bé
Trong Thánh Kinh, những cái tên thường chứa đựng rất nhiều ý nghĩa. Chúa Giêsu đã đổi tên của ông Simon thành Phêrô (tiếng Hy lạp có nghĩa là “đá”), ám chỉ tới ơn gọi của ông như là người lãnh đạo của cộng đoàn Kitô Hữu. Qua việc nói với đứa trẻ việc bạn đã chọn tên cho bé như thế nào, bạn có thể nêu bật những kỳ vọng thiêng liêng mà bạn dành cho bé và nhấn mạnh sự liên kết của bé với cộng đoàn lớn hơn.
  1. Kể những câu chuyện về các vị tiền nhân của bạn
Hãy giải thích về cách mà ông bà nội hay tổ tiên đã đến với đất nước này nếu họ thuộc về những người di dân chẳng hạn. Những câu chuyện như vậy – về sức mạnh, kiên trì và niềm tin của tổ tiên – sẽ giúp chúng biết rằng chúng là một phần của một cộng đoàn lớn hơn, câu chuyện đẹp hơn những gì chúng có.
  1. Chia sẻ với con của bạn về vị thánh mà bạn yêu thích và nêu lý do
Kể về những điều bạn đã nhận được từ sự gợi hứng bởi gương sáng và bài học từ vị thánh này (hay người sống tốt lành nào đó, dẫu họ được phong thánh hay không) như thế nào. Giải thích cho chúng lý do mà bạn tôn kính vị thánh ấy và nói về những người mà bạn ngưỡng mộ nữa.
  1. Kể một câu chuyện về niềm tin của bạn đã giúp bạn trong một thời điểm khó khăn trong cuộc sống của bạn như thế nào
Nhớ lại thời điểm mà bạn phải thực hiện một quyết định quan trọng, và nếu được, chia sẻ về việc đức tin đã giúp thành hình quyết định đó như thế nào. Bên cạnh đó, cũng dành thời gian để nói về cách đức tin nâng đỡ bạn trong một nền tảng đời sống hàng ngày.
  1. Dành thời gian và sự quan tâm cho con bạn; lắng nghe những hy vọng và ước mơ của chúng
Sự chăm sóc và quan tâm mà bạn diễn tả đối với con bạn cung cấp một nền tảng mà trên đó, chúng có thể đón nhận tình yêu của Thiên Chúa và tình yêu của người khác. Mỗi ngày, bạn giúp hình thành nên thái độ của chúng trong cầu nguyện và thờ phượng. Sự quan tâm yêu thương mà bạn dành cho bé chuẩn bị cho chúng gặp gỡ Chúa Giêsu trong tâm hồn, nơi Bí Tích Thánh Thể và nơi người khác nữa.

Chuyển ngữ: Joseph Trần Ngọc Huynh, S.J.
Nguồn: https://www.loyolapress.com/our-catholic-faith/family/family-faith-and-fun/talking-to-kids-about-faith/5-ways-to-nurture-your-childs-faith

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....