Thứ Sáu, 16 tháng 2, 2018

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật 1 Mùa Chay. Năm B_2018

Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Thứ Nhất Mùa Chay . Năm B. Số 676

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ SáuThánh lễ: 6:30 chiều.  Đọc kinh: 6:00
Thứ Bảy: 5:30 chiều.  Chúa Nhật8 và 10 giờ sáng.
Lễ BuộcThánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 30 chiều
                  Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối
Chầu Thánh ThểThứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều. 
                               Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.
 
Kinh Thánh Tuần Này.
Bài Đọc 1. St. 9, 8-15.  Bài đọc trích sách Sáng Thế hôm nay cho thấy sự kiện Thiên Chúa hối tiếc việc đã cho lụt hồng thủy hủy diệt kẻ tội lỗi, vì Thiên Chúa thương muốn cứu chữa chứ không muốn phạt họ, nên Thiên Chúa lập giao ước với ông Noe không cho lụt tàn phá nữa.  Đó là nội dung bài đọc này.
Bài Đọc 2. 1Pr. 3, 18-22.  Lụt đại hồng thủy đã hủy diệt những kẻ tội lỗi, chỉ trừ gia đình ông Noe, như đã diễn tả trong bài đọc 1. Đó là hình ảnh Bí Tích Thanh Tẩy Chúa Giêsu lập để xóa tội loài người và là ý nghĩa đoạn thư của thánh Phêrô.
Tin Mừng. Mc. 1, 12-15.  Tin mừng thánh Máccô hôm nay thuật lại sự việc sau khi chịu phép rửa, Chúa Giêsu được Thánh Thần đưa vào hoang địa ăn chay cầu nguyện 40 đêm ngày.  Người đã thắng ma quỉ và bắt đầu sứ vụ công khai rao giảng, kêu gọi mọi người sám hối và tin vào Tin Mừng.  

Đáp ca. Tất cả đường nẻo Chúa, là ân sủng và trung thành
                                     dành cho những ai giữ minh ước và điều răn Chúa.       

Kinh Thánh tuần tới:  St. 22, 1-18; Rm. 8, 31-34; Mc. 9, 1-9.   

Suy Niệm.  
Nhiều người hôm nay không tin ma quỷ, không tin sự cám dỗ của ma quỷ. Chính do sự mất cảnh giác của cám dỗ nên con người dễ mất mắc sai lầm theo chủ quan, dễ hành động theo bản năng mà không hề kiểm soát hành vi của mình. Đó cũng là điều tệ hại dẫn con người đến mất ý thức về tội. Vì lấy mình làm trung tâm nên luôn cho mình là đúng, luôn biện minh cho hành vi sai trái của mình. Ma quỷ cám dỗ là sự thật. Ma quỷ luôn tìm cách cám dỗ con người đi nghịch lại với đường lối Thiên Chúa. Chúa Giê-su cũng từng bị cám dỗ, từ bỏ Chúa Cha để hành động theo ý mình. Hôm nay Chúa nhật thứ nhất khởi đầu mùa chay, Chúa Giê-su mời gọi chúng ta hãy sám hối. Sám hối là nhìn nhận sự yếu đuối của mình để trông cậy lòng thương xót và ân sủng của Thiên Chúa. Chỉ trong Thiên Chúa chúng ta mới có thể chiến thắng cám dỗ, chiến thắng những yếu đuối của bản thân. Xin Chúa Giêsu là Đấng đã chiến thắng cám dỗ ban ơn sức mạnh để chúng ta vực dậy sau những lần vấp ngã, và canh tân đời sống theo Tin Mừng. Xin cho chúng ta đừng bao giờ tự phụ về khả năng tự chủ của mình nhưng luôn khiêm tốn  trông cậy vào ơn Chúa giúp, cương quyết nói “không” với sự xấu, với tội lỗi và với điều nghịch lại với lề luật, giới răn của Chúa dạy. Amen

Reflection.
Genesis 9:8-15. Today's reading from Genesis tells us how the story of Noah and the ark ends. Noah, his family, and the pairs of living creatures on the ark have survived the great flood that covered the earth. They have finally left the ark and emerged on dry ground. Now God has placed in the sky a beautiful rainbow as a sign of the covenant between God and his people. God promises that a flood will never again destroy "all mortal beings." A rainbow is a sign of faithful love. During Noah's time, the floodwaters brought death as a punishment for the people's wickedness. For you as a Christian, what waters bring life?
1 Peter 3:18-22. This letter was written to encourage the early Christians to remain faithful to Christ who leads us to God. The writer recalls the story of Noah and his family who escaped destruction on the ark. They sailed through the flood waters to a new life. "You are now saved by a baptismal bath which corresponds to this exactly," this letter explains. How does blessing yourself with holy water as you enter and leave the church remind you of your Baptism?
Mark 1:12-15. Can you imagine a movie scene illustrating the first part of today's gospel story? Jesus is out in the desert where he is put to the test or tempted by Satan. But he is also surrounded by wild beasts and angel attendants. It must have been an interesting forty days Jesus spent preparing to proclaim the good news. "The reign of God is at hand," he announced in Galilee, and he called people to get ready for God's reign by reforming their lives. Jesus stayed in the desert for forty days, praying and preparing himself for his mission. God has a mission for each of us. What can you do to learn what that mission might be? What might help you prepare yourself for that mission?

Lời Chúa Và Ý Lễ Trong Tuần.
Thứ Hai.    Lv. 19, 1-18; Mt. 25, 31-46. Các Lh/Gđ.Thủy Ng.    Tạ ơn/Gđ. Long&Lưu
Thứ Ba.     Is. 55, 10-11; Mt. 6, 7-15.    Các Lh/ Gđ.Thủy Ng. Tạ ơn&Các Lh./Gđ. Vỹ&Nga
Thứ Tư.     Gn. 3, 1-10; Lc. 11, 29-32.  Các Lh/ Gđ.Thủy Ng. Lh. Rô-sa/Gđ.Tiến&Kim Anh
Thứ Năm.  1Pr. 5, 1-4; Mt.16, 13-19.    Các Lh/ Gđ.Thủy Ng.  Xin Bằng an/Gđ. Long&Lưu 
Thứ Sáu. Ed. 18, 21-28; Mt. 5, 20-26.  Các Lh/ Gđ.Thủy Ng. Lh.Mađalêna/BQPNg.Duy Kỷ
Thứ Bảy. CácLh/Gđ.Thủy Ng.-Tạ ơn/Khanh&Thùy - Lh.Gioan Bao&Maria/Gđ.Thảo&Linh
Chúa Nhật.  8&10.   Các Lh/ Gđ.Thủy Ng. –    Lh. Mađalêna/Gđ.Ng. Ch.Phán
                                   Lh.Gioan Bao.&Maria/Thảo&Linh –Tạ ơn Đức Mẹ/Bà Huỳnh Nhiều
          
Phụng Vụ Tuần Này
             Đọc Lời Chúa                        Thừa Tác Viên                       Giúp Lễ        
5:30. Ng. Đức Nội/Ng. Thị Châu             Ng. Ngọc Bảo            Joseph Hải Nguyễn   
                                                                                          Thomas Hoàng;Dylan Ng. 
8.  Không có Thánh lễ 8 giờ sáng
10. Hội đồng mục vụ                                Ng. Thanh Ban                      Keluc Đặng
                    ph Hải NguyễnJosh Ngô;Steven Trần;Alex Ng;Tâm Hoàng;Tâm Phạm

Phụng Vụ Tuần Tới.
5:30. Ng. Đình Chót/Ngọc Nguyễn       Ng. Trung Trực             Joseph Hải Nguyễn
                                                                                             Alex Ng.;Danny Nguyễn
8. Ng. V. Cả/Đỗ Thu Hương       Ng. Đình Chót/Trần Ngọc Ánh    Joseph Hải Nguyễn
                                                                                              Gavin Nguyễn;Dylan Ng.
10. Ng.Trường Giang/TrầnThu Hường  Ng.Trung Hải/Đoàn Nguyệt     Peter Nguyễn
Dâng lễ: Gđ. Ng. Văn Hướng&Khánh                                           Tâm&Thiện Hoàng

Lời Chúc Xuân. 

Tuần này cộng đoàn giáo xứ chúng ta cùng với tất cả người Việt hân hoan đón mừng những ngày Xuân của năm mới Mậu Tuất.  Trong tâm tình và bầu khí linh thiêng của ngày Tết, xin kính chúc quí cha, quí sơ, quí ông bà anh chị em và quí quyến, một năm mới an khang, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào và tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa, trong sự cầu bầu và che chở của Đức Maria và Thánh Cả Giuse, quan thầy của giáo xứ.  Xin Thiên Chúa cũng thánh hóa và chúc phúc những công việc, kế hoạch, lòng quảng đại và hy sinh của mọi người trong năm mới này, để sống đức tin, tạo tinh thần yêu thương và hiệp nhất làm sáng danh Chúa.  Xin kính chúc mọi người một mùa chay thánh trong ân sủng và niềm tin yêu mến Chúa.                          Lm. Chánh xứ

Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 11 tháng 2, 2018
Quĩ Điều Hành. $2,009                        
Thứ Tư Lễ Tro: $1,355
Quĩ Xây Dựng Nhà Thờ. Các gia đình:
Nguyễn Quốc Oanh&Loan 1,000
Nguyễn Văn Hòa                  100
Phong Lê                              50
Paul Gartlan (Khách)             50
Tổng cộng:                    $1,200

Chào Mừng.  
Giáo xứ hân hoan chào mừng Đức giám mục David Konderla, Giám mục giáo phận, quí linh mục, quí sơ, quan khách, thân bằng quyến thuộc của các gia đình trong giáo xứ, và tất cả mọi người tham dự những Thánh lễ hôm nay và Thánh lễ mừng Tết Nguyên Đán Mậu Tuất. Những gia đình nào mới di chuyển đến và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng điền vào mẫu ghi danh để trong hộp cuối nhà thờ.  Cho vào giỏ xin tiền hay nộp cho văn phòng giáo xứ.  Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.  
                                                                                                  
Quĩ Đức Tin Và Hành Động 2018. (Faith and Works 2018 Annual Appeal) 
Quĩ Đức Tin và Hành Động là quĩ tài trợ hàng năm cho các chương trình mục vụ trong địa phận.  Đức giám mục đã gởi thư đến từng gia đình trong địa phận và kêu gọi mọi người quảng đại đóng góp tài chánh cho quĩ này. Xin mau mắn phúc đáp. Trong lần xin tiền tuần vừa qua đã thu được số tiền $1,010.  Chân thành cám ơn mọi người.

Tổng Thu Chương Trình Gói Bánh.
Ban tài chánh cho biết tổng số tiền tạm thu trong công việc gói bánh vừa qua là: $28,384. Một lần nữa, xin chân thành cám ơn tất cả sự hy sinh giúp đỡ và những tấm lòng quảng đại của mọi người.  Xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh cả Giuse và Mẹ La Vang, trả công và ban nhiều ơn lành cho mọi người.  

Chương Trình Làm Lá.
Xin thông báo!  Để giúp tài chánh cho kế hoạch xây dựng ngôi thánh đường mới, công tác làm lá sẽ bắt đầu vào Thứ Bảy tuần này, ngày  24, lúc 7 giờ 30 sáng. Trong tâm tình cảm tạ, tri ân Thiên Chúa, hàng năm rất nhiều người đã hy sinh giúp đỡ giáo xứ trong công việc này được thành công thật tốt đẹp, gây được sự uy tín rất lớn với công ty.  Xin mọi người hy sinh sắp xếp thời giờ và công việc giúp đỡ giáo xứ như  một việc “đền bù tội lỗi dâng lên Chúa” trong mùa chay thánh này.   Xin Chúa chúc lành và ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Tĩnh Tâm Mùa Chay.
Xin thông báo!  Tuần tĩnh tâm mùa chay năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến 25 tháng 3, và sẽ do linh mục Đinh Văn Nghị dòng Đa Minh hướng dẫn. Xin mọi người chuẩn bị thời giờ để tham dự. 

Luật Mùa Chay.  
Luật Hội Thánh buộc ăn chay và kiêng thịt trong hai ngày Thứ Tư Lễ Tro và Thứ Sáu Tuần Thánh. Các ngày Thứ Sáu trong mùa chay phải kiêng thịt. Tất cả mọi người tuổi từ 18 tới 59 phải ăn chay. Ăn chay chỉ được ăn một bữa no trong ngày. Tất cả mọi người từ 14 tuổi trở lên phải kiêng thịt. Mùa chay kêu gọi mọi người cải thiện đời sống, cầu nguyện, thực hành Lời Chúa, viếng Đàng Thánh Giá, lần hạt, tham dự Thánh lễ hằng ngày, hy sinh làm việc bác ái, quảng đại, hãm mình từ bỏ nết xấu.

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....