Thứ Sáu, 15 tháng 6, 2018

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật 11 Thường niên. Năm B_2018

Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Thứ 11 Thường Niên. Năm B. Số 691

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ SáuThánh lễ: 6:30 chiều.  Đọc kinh: 6:00
Thứ Bảy: 5:30 chiều.  Chúa Nhật8 và 10 giờ sáng.
Lễ BuộcThánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 30 chiều
                 Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối
Chầu Thánh ThểThứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều. 
                               Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.

Kinh Thánh Tuần Này.
Bài Đọc 1. Ed. 17, 22-24. Ngôn sứ Êdêkien loan báo Thiên Chúa sẽ lập Nước Người.  Lúc đầu nó chỉ là một chồi non, nhưng nó sẽ lớn lên thành cây và trổ sinh nhiều bông trái, chim trơòi sẽ đến ẩn thân dưới cành lá nó.  Đó là nội dung bài đọc này.
Bài Đọc 2. 2Cr. 5, 6-10. Trong đoạn thư này, thánh Phaolô kêu gọi các tín hữu sống đẹp lòng Chúa, vì tất cả phải đến đứng trước tòa Chúa phán xét, để lãnh nhận những gì tương xứng với việc tốt xấu đã làm lúc còn sống.
Tin Mừng. Mc. 4, 26-34. Nước Chúa là Hội thánh Chúa lập ở trần gian.  Lúc đầu, nó chỉ là hạt giống hay hạt cải nhỏ bé.  Nhưng nó sẽ mọc lên và trổ bông kết trái.  Con người chỉ là dụng cụ của Nước Chúa.  Đó là ý nghĩa của bài Tin mừng hôm nay.

Đáp Ca: Lạy Chúa, thiện hảo thay việc khen ngợi Chúa. 

Kinh Thánh Tuần Tới: Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả
                                      Is. 49, 1-6; Cv. 13, 22-26; Lc. 1, 57-66.

Suy Niệm.
Trong bài Tin mừng, Chúa Giêsu dùng hai dụ ngôn, hai hình ảnh để cho chúng ta biết những đặc tính của Nước Thiên Chúa, là Giáo hội, là giáo xứ nơi trần gian. Nước Thiên Chúa giống như hạt giống được gieo xuống đất và dù người gieo thức hay ngủ, dù ngày hay đêm, hạt giống cứ âm thầm mọc lên thành cây. Nước Thiên Chúa giống như một hạt cải rất nhỏ gieo xuống đất nhưng dần dà lớn lên thành cây to đến nỗi chim trời đến núp dưới bóng của nó. Chúa muốn nhấn mạnh đến sức bành trướng của Nước Thiên Chúa. Chúa Giêsu dùng hình ảnh hạt giống để dạy chúng ta sống và xây dựng Nước Thiên Chúa.  Chúng ta không cần làm những việc to lớn vĩ đại. Chỉ cần làm cho tốt những việc nhỏ bé hằng ngày, bằng lòng khiêm nhường, chân thật và quảng đại của mình. Chúng ta không cần ồn ào phô trương hay quảng cáo cho niềm tin của chúng ta. Chỉ cần sống một cách âm thầm nhưng trung thành và kiên trì với những giá trị mà Chúa chỉ dạy chúng ta trong Tin mừng.  Dụ ngôn này nhắc chúng ta rằng chúng ta có thể gieo hạt giống nhưng chúng ta không thể làm cho hạt giống mọc lên. Chính Chúa làm việc đó. Nhưng nếu chúng ta cố gắng chu toàn bổn phận Ki-tô hữu thì chắc chắn Chúa sẽ cho sinh hoa kết quả tốt đẹp.

Reflection.
Ezekiel 17:22-24. This passage from the prophet Ezekiel is very much like Jesus' image of the Kingdom of God as mustard seed. Ezekiel recounts that God says the shoot he will plant will grow into a great cedar tree and all the birds will live beneath it. Our God is a God of growth and of inclusivity. If someone says "I have grown in faith" what does that mean? What characteristics would you expect to see? How would you assume the person had changed? When do you find it difficult to be inclusive? What can you do to be more open?
2Corinthians 5:6-10. In this passage, Saint Paul reminds the people of their destiny: eternity with God in Heaven. While he emphasizes the desirability of this eternal happiness, Paul quickly declares that it is about pleasing the Lord. Yet, like Paul, we must also realize that this life is where we are and where we can please the Lord with our faithfulness and our compassion and service to others. Paul writes about the courage that faith gives him. Does faith make you courageous? He writes that "we walk by faith, not by sight." When have you walked by faith and not by sight? Paul also reminds the Corinthians that we will each be judged by Christ. Do you read that as a comfort or a warning?
Mark 4:26-34. In this Gospel passage Jesus presents two images for the Kingdom of God. One is the seed which is scattered on the land. But the one who scattered the seed does nothing further to ensure growth; yet is grows. The second image is the mustard seed which is tiny but somehow it becomes the largest plant with room in its branches for the birds to find shade. The Kingdom of God is never what we might expect; it does not follow "the rules" that society may have. People who live by Kingdom values do not follow society's ways. What do you think Jesus wanted to teach the disciples about the Kingdom of God? Which of the two images speaks best to you? How would you explain the Kingdom of God to someone who asks about it?

Ý Lễ Trong Tuần.           
Thứ Hai.        Lh. Phê-rô/Gđ. Phi&Hương - Xin Tạ ơn&bằng an/Gđ. Ng. V. Hướng
Thứ Ba.         Lh. Phê-rô/Gđ. Phi&Hương
Thứ Tư.         Lh. Phê-rô/Gđ. Phi&Hương   
Thứ Năm. Tạ ơn/Hùng &Yến - Lh. Giuse/Bà Kim Lê – Bằng an&Tốt đẹp/Ac.Hiền&Hương  
Thứ Sáu.      Tạ ơn/Hùng &Yến   -   Lh. Phê-rô&Maria&Anna/Gđ. Ng. V. Hướng   
Thứ Bảy.     5:30.  Lh. Catarina/Gđ. Hùng&Yến
Chúa Nhật. 8&10.  Lh. Gioan Bao/Gđ. Bà Kim Lê  - Xin tạ ơn&Bình an/Gđ. Ng.Tr. Hải
                                Lh. Giuse/Gđ. Hùng&Yến    
                                 
Phụng Vụ Tuần Này
           Đọc Lời Chúa               Thừa Tác Viên Thánh Thể                   Giúp Lễ        
5:30. Trần Ngọc Ánh/Lâm Đỗ            Ng. Đình Chót                   Joseph Hải Nguyễn
                                                                                               Alex Ng./Danny Nguyễn
8. Lê H Bình/An Phạm           Ng. Đình Chót/Trần Ng. Ánh          Joseph Hải Nguyễn
                                                                                        Gavin Nguyễn/Thiện Nguyễn
10. Lê Đình Phong/Ngô Thủy Tiên   Lê Thanh Xuân/Ng.Trường Giang  Johnny Đặng 
Dâng lễ: Gđ. Nguyễn Đức Lợi                                                       Tâm&Thiện Hoàng

Phụng Vụ Tuần Tới
5:30. Ng. Đức Nội/Liên Phạm             Ng. Ngọc Ánh                   Joseph Hải Nguyễn
                                                                                             Thomas Hoàng;Dylan Ng.
8. Ng. Đình Chót/Trần Hồng Trang     Ng. V. Cả/Ng. V. Ái            Joseph Hải Nguyễn
                                                                                        Gavin Nguyễn/Thiện Nguyễn 
10. Ng.Trường Giang/Ng.Ánh Tuyết   Ng. Viết Phương;Đoàn Quốc Dũng   Austin Vũ
Dâng lễ: Gđ. Trần Hoàng Long&Hồng                    Thomas Thiện Ng./Benjamin Trần

Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 10 tháng 6, 2018
Quĩ Điều Hành. $2,276             
Quĩ Xây Dựng Nhà Thờ. Các gia đình:
Trần Thị Hạnh              600
Mission of Hope VN     500
Nguyễn Minh Anthony 200
Nguyễn Đức Nội          100
Vũ Đình Hiệu               100
Lê Đình Phong              50
Tổng cộng:           $1,550

Chào Mừng.  
Giáo xứ hân hoan chào mừng tất cả mọi người hiện diện tham dự Thánh lễ hôm nay. Gia đình đã thay đổi địa chỉ, hay mới di chuyển đến và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng điền vào mẫu ghi danh để trong hộp cuối nhà thờ.  Cho vào giỏ xin tiền hay nộp cho văn phòng giáo xứ.  Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Chúc Mừng “Ngày Của Cha”.
Trong “Ngày Của Cha”, giáo xứ hân hoan chúc mừng tất cả người cha một ngày thật vui mừng và tốt đẹp. Xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Maria và Hiền Phụ Giuse, ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Thánh Lễ Trong Tuần này.  
Xin chú ý!  Vì các linh mục trong địa phận phải tham dự tuần thường huấn từ Thứ Hai đến Thứ Năm, cho nên chương trình Thánh lễ trong tuần này sẽ như sau:  Thứ Hai, Thánh lễ lúc 8 giờ sáng.  Thứ Ba và Thứ Tư, không có Thánh lễ 6 giờ 30 chiều, nhưng vẫn có đọc kinh lúc 6 giờ và sau đó là phần rước lễ.

Thư Mục Vụ Của Đức Giám Mục Địa Phận.
Đức giám mục địa phận David Konderla vừa ban hành lá thư mục vụ có tựa đề là: “God Builds A House. Thiên Chúa Xây Một Ngôi Nhà”, cho mọi thành phần Ki-tô hữu trong Giáo phận để nhận biết, và đã được in thành sách. Trong thư mục vụ này, Đức giám mục cho mọi người biết: hướng nhìn, mục đích, nhân đức cốt lõi và những ưu tiên hàng đầu của ngài cho địa phận. Có một số bản để ở cuối nhà thờ.  Nếu ai muốn lấy, xin tự do.

Quĩ Đồng Xu Thánh Phêrô.
Hàng năm vào Tháng Sáu và trong dịp kính Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ, Giáo hội Hoa kỳ có cuộc quyên tiền cho quĩ Đồng Xu Thánh Phêrô. Quĩ đặc biệt này giúp Đức Thánh Cha có tài chánh cứu trợ khẩn cấp những nạn nhân thiên tai và những người đang sống trong cảnh nghèo đói hay tị nạn.  Do đó, sẽ có xin tiền lần thứ hai sau rước lễ trong các Thánh lễ tuần tới. Xin mọi người rộng lượng, quảng đại cho công việc bác ái này của Đức Thánh Cha.    

Hội Hiền Mẫu.
Trong lần bán thức ăn tuần vừa qua, Hội đã thu được số tiền $1,245. Chân thành cám ơn những người đã hy sinh nấu những món ăn và giúp đỡ trong mọi công việc .  Xin Thiên Chúa trả công cho tất cả mọi người.

Hút Bụi Nhà Thờ. 
Vào những tháng Hè, cần một số người hy sinh tình nguyện hút bụi nhà thờ sau Thánh lễ 10 giờ sáng.  Nếu ai hy sinh tình nguyện giúp đỡ, xin vui lòng gặp linh mục quản nhiệm.

Cắt Cỏ Và Bảo Trì Mùa Hè.
Giáo xứ cần nhiều người hy sinh giúp công việc cắt cỏ, và bảo trì khu vực chung quanh nhà thờ.  Xin kêu gọi mọi người giúp đỡ công tác này.  Xin liên lạc với anh Phạm Văn Tiến, số điện thoại: 918-340-3831, hay anh Danh, số điện thoại: 918-408-6574, để biết thêm chi tiết, công việc và ngày giờ. Xin Thiên Chúa trả công ban nhiều ơn lành cho sự hy sinh của mọi người.

Cơ Hội Nhận Định.
Văn phòng Ơn kêu gọi địa phận thân mời các nam học sinh trung học và sinh viên đại học ở mọi lứa tuổi, đến tham dự những buổi sinh hoạt và ăn chiều với các chủng sinh trong địa phận. Địa điểm: Nhà thờ Thánh Mary, Tulsa./  Ngày: 28 tháng 6, / ngày 12 và 26 tháng 7. / Thời gian: từ 6 tới 8 giờ 30 tối. Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc với anh Jon Flincher, email: jpfinch16@gmail.com

Xin Chú Ý! 
Khi tham dự Thánh lễ, xin vui lòng tắt điện thoại hay chỉnh đặt vào vị thế rung im lặng, cũng như không xử dụng những máy điện tử khác. Để tỏ lòng tôn kính sự hiện diện của Chúa đang ngự trong nhà tạm, không nói chuyện ồn ào.  Không nhai sinh gôm trong nhà thờ. Xin vui lòng đừng để con em nhỏ xả rác, bánh kẹo, xé sách hát hay tờ Tin mừng.  Xin thành thật cám ơn sự chú ý và cộng tác của mọi người.  

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....