Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

Tìm kiếm tình yêu

1. QUAN ĐIỂM – Chị Trang 37 tuổi, hấp dẫn, thông minh, thành công, hầu như có những gì chị mơ ước... ngoại trừ điều cần nhất: có chồng và có con. Mặc dù chị muốn giấu kín nhưng chị không giấu nổi sự thất vọng về tình trạng “phòng không” lộ trên nét mặt xinh xắn của chị – khuôn mặt chị khiến đàn ông rất bị thu hút. Chị bắt đầu gởi “phần riêng” vào ngân hàng trứng để hy vọng có ngày sử dụng tới. Đóa là quá trình mắc tiền và đôi khi “đau lòng”, chị phải chích hormone nhiều lần.Nhưng chị vẫn cảm thấy “khác thường”.
Chị cho biết: “Tôi chờ đợi điều gì đó xảy ra cho cuộc đời mình để sống và tận hưởng, chắc hẳn sẽ rất tuyệt vời”. Vài tháng sau, chị hẹn hò qua internet. Hai người có vẻ tâm đầu ý hợp. Và sau 10 tháng quen nhau, chị kết hôn. Trường hợp của chị Trang có thể là không nhiều. Chị thực sự là người may mắn!

Thực ra bạn không cần gởi trứng vào ngân hàng trứng để đi tìm tình yêu, nhưng có thể bạn cần điều chỉnh quan điểm của mình. TS Michelle Callahan nói: “Thành công trong việc hẹn hò tùy vào quan niệm sống của bạn, dù có thể nó không như bạn dự định. Sự tự tin rất cần vì nó khiến người ta có thể chủ động”.

2. VUI CƯỜI – TS Rachel Dinero, trưởng khoa tâm lý ĐH Cazenovia tại New York, nói: “Thái độ vui vẻ có sức quyến rũ, nhưng nhiều phụ nữ quên cười khi gặp người lạ”. Có thể đó là điều khó nhưng nếu cố gắng thì có thể làm được, và cũng đáng cố gắng lắm. Nghiên cứu cho thấy muốn thả lỏng cơ mặt thì phải cười. Khi bạn cười với ai đó, các thần kinh ở thùy trán được kích thích, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Nói cách khác, đàn ông thấy vậy cũng dễ có cảm tình với bạn. Khó đăm đăm thì không ai dám lại gần. Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Psychological Science (Khoa tâm lý) cho thấy rằng việc cười với người khác khiến bạn xinh xắn hơn. Nhất cử lưỡng tiện, vậy sao không áp dụng?

3. TỰ TIN – Thái độ tự tin tác dụng như một “điểm nhấn”, làm nổi bật cá tính. Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of Personality and Social Psychology (Cá tính và Tâm lý Xã hội) cho thấy rằng đàn ông rất thích các phụ nữ tự tin. TS Bethany Marshall nói: “Tự tin sinh ra khi nghĩ đến các hình ảnh vĩ đại. Khi có quan điểm vững về chính mình thì sẽ dễ loại bỏ sự tiêu cực ở người khác”. Khi có ý nghĩ tiêu cực về chính mình, người ta dễ mất tự tin.

4. KIỂM SOÁT SỐ PHẬN – Ở đây không có nghĩa là bạn có thể làm chủ chuyện sống hay chết, mà là tìm được nguồn vui trong cuộc sống, không nhất thiết phải nhờ người đàn ông mang lại cho mình. Chẳng hạn, bạn muốn sở hữu một căn nhà, không có lý do gì mà chờ đợi khi thuận lợi. Theo Hiệp hội Bất động sản Quốc gia (National Association of Realtors), 21% những người mua nhà là các phụ nữ độc thân. Hãy làm chủ sự độc lập của mình và tự tin để có thể có sức thu hút người khác phái.

5. TẬP TRUNG VÀO HIỆN TẠI – Khi gặp được người đàn ông trong mộng, đừng vội vã kẻo “hư bột hư đường”, nhưng cũng đừng tỏ ra kiêu kỳ hoặc ra vẻ “cao giá”. Đàn ông cũng rất “tinh ý”. Hãy nói về các lĩnh vực của cuộc sống mà bạn ưa thích – nghề nghiệp, gia chánh, văn hóa, nghệ thuật,… và những gì bạn thực sự quan tâm. Tránh những chuyện xa vời, viễn vông, không thực tế.

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ Women’s Health)

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....