Thứ Sáu, 18 tháng 1, 2019

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật 2 Thường niên. Năm C_2019

Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Thứ 2 Thường Niên. Năm C. Số 722

Chương Trình Thánh Lễ.
Thứ Hai đến Thứ Sáu:  Thánh lễ: 6:30 chiều.  Đọc kinh: 6:00
Thứ Bảy, Thánh lễ vọng: 5:30 chiều.    Chúa Nhật:  8 và 10 giờ sáng.
Các Ngày Lễ Trọng Buộc: 6 và 8 giờ tối. 
Chầu Thánh Thể: Thứ Sáu đầu tháng 6 giờ chiều. 
                               Thứ Bảy đầu tháng 5 giờ chiều.  

Kinh Thánh Tuần Này.
Bài đọc 1. Is. 62, 1-5. Trong bài đọc 1 hôm nay, ngôn sứ I-sa-i-a cho dân biết: họ sẽ được Thiên Chúa cho từ chốn lữu đày trở về xây dựng lại thành thánh, và tương lai của thành sẽ rực rỡ vinh quang, vì có Chúa luôn gìn giữ che chở.
Bài đọc 2. 1Cor. 12, 4-11.  Có nhiều ân sủng khác nhau, nhưng chỉ do một Thánh Thần ban, vì lợi ích chung cho toàn thể dân Chúa.  Đó là điều thánh Phaolô xác quyết trong đoạn thư này.
Tin Mừng. Ga 2, 1-12.  Tin mừng của Thánh Gioan hôm nay thuật lại câu chuyện Chúa Giêsu biến nước thành rượu tại tiệc cưới Cana, theo lời yêu cầu của Đức Mẹ, để giúp đôi tân hôn khỏi sự khó khăn, và để các môn đệ tin Người là Đấng Cứu Thế.

Đáp ca: Hãy tường thuật phép lạ Chúa giữa chư dân. 

Kinh thánh tuần tới. Nkm. 8, 2-4; 1Cr. 12, 12-30; Lc. 1, 1-4; 4, 14-21.

Suy Niệm.
Có lẽ chưa bao giờ cuộc sống gia đình lại bị khủng hoảng trầm trọng như trong xã hội chúng ta đang sống hiện nay. Với bối cảnh đó, Tin mừng hôm nay mời gọi mỗi người Kitô hữu chúng ta hãy tái khám phá giá trị và ý nghĩa thiêng liêng cao quý của đời sống hôn nhân. Và qua đó, cho chúng ta một bài học rõ ràng: ở đâu có sự hiện diện của Chúa và Mẹ thì niềm vui và hạnh phúc ở đó tràn đầy. Thật vậy, câu chuyện Tin mừng hôm nay nói đến sự hiện diện của Chúa Giêsu và Mẹ Maria tại một gia đình có đám cưới ở Cana. Và sự hiện diện của các Ngài không những đã mang lại niềm vui, mà còn cứu cho gia đình này qua khỏi một sự khó khăn. Sự hiện diện của Chúa Giêsu và Mẹ Maria trong tiệc cưới Cana là hình ảnh sự hiện diện của các Ngài trong gia đình và trong cuộc đời của chúng ta. Các Ngài hiểu rõ mọi nhu cầu của đời sống chúng ta, dù chúng ta chưa trình bày với các Ngài. Các Ngài sẽ bao bọc, sẽ chở che, sẽ yêu thương, sẽ dẫn dắt chúng ta qua mọi nẻo đường và trong mỗi khoảnh khắc của cuộc sống. Nguyện xin Mẹ Maria cầu bầu cùng Chúa cho các gia đình trong giáo xứ luôn hòa thuận, hạnh phúc và ngập tràn niềm vui trong tình thương quan phòng của Chúa. Amen.

Reflection. 
Isaiah 62:1-5.  In the Old Testament, God's covenant with the people is sometimes compared to a marriage covenant between a husband and wife. In today's first reading, the prophet uses this imagery. With great enthusiasm, he celebrates a great event. The Lord has not only delivered the people from their enemies but has "married" them and made them his own. Recall a time when your faith in God during a crisis was rewarded. How will you celebrate God's faithfulness—and your own—today?
1Corinthians12:4-11. Today's second reading reminds us that the Christian community is filled with gifts of the Spirit. These gifts enable some of us to be teachers or counselors, prophets or preachers, healers or leaders. But they all come from the same Spirit and are intended to build up the faith community. What gifts of the Spirit do you recognize in yourself? How will you try to use these gifts for the good of all?
John 2:1-11. The Old Testament reading today celebrates the "marriage" of Israel with the Lord. In the gospel reading, Jesus and his friends are taking part in a wedding celebration at Cana. Everyone is having a grand old time until the wine runs out. Then Jesus, in what is described as the first of his signs (miracles), turns six jars of water into choice wine! Everyone is astonished. But turning the water used for Jewish rituals into wine, Jesus gives God's people a sign that the Messiah has come. Later the disciples would recognize Jesus as the Bridegroom of the Church, the new people of God. At this wedding celebration, Jesus gave the wedding couple and guests the gift of choice wine! He also gave them, and us, the gift of a deeper and fuller knowledge of himself, who he really was. "He revealed his glory, and his disciples believed in him." What does this say about the importance of celebrations in our lives?

Lời Chúa Và Ý Lễ Trong Tuần.
Thứ Hai.     Dt. 5, 1-10; Mc. 2, 18-22.       Lh. Giuse
Thứ Ba.      Dt. 6, 10-20; Mc. 2, 23-28.     Lh. Gioan Bao
Thứ Tư.      Dt. 7, 3-17; Mc. 3, 1-6.           Lh. Maria
Thứ Năm.   Dt. 7,25-8,6; Mc. 3, 7-12.       Như ý
Thứ Sáu.    Cv. 22, 3-16; Mc. 16, 15-18.   Lh. Gioan Bao.    
Thứ Bảy.     5:30.  Lh. Maria
Chúa Nhật. 8&10. Lh. Gioan Bao.
                              Lh. Maria

Phụng Vụ Tuần Này.
           Đọc Lời Chúa                  Thừa Tác Viên Thánh Thể                 Giúp Lễ
5:30. Ng. Đức Nội/Đỗ Kim Loan    Ng. Viết Phương                          Joseph Hải Nguyễn
                                                                                                     Alex Ng./Danny Nguyễn
8. Trần Ngọc Ánh/Trần Thị Tho     Ng. Đình Chót/Ng. Văn Cả           Joseph Hải Nguyễn
                                                                                                 Tâm Phạm/ Gavin Nguyễn
10. Các lớp giáo lý                        Đoàn Q. Dũng;Ng. Trung Hải                    Johny Đặng
Dâng lễ: Các lớp giáo lý                                                        Minh Phạm/Addison Nguyễn

Phụng Vụ Tuần Tới.   
5:30. Ng.Đình Chót/Hồng Nguyễn   Ng. Trung Trực                        Joseph Hải Nguyễn
                                                                                                  Alex Ng./Danny Nguyễn
8. Ng. Văn Cả/An Phạm               Ng.Đình Chót/Trần Ngọc Ánh     Joseph Hải Nguyễn 
                                                                                           Thiện Nguyễn/Gavin Nguyễn
10. Ng.Thanh Ban/Ng. Ánh Tuyết  Phạm V.Tiến/Đoàn Thanh Nguyệt             Austin Vũ
Dâng lễ: Gđ. Ng. Quốc Oanh&Loan                                                  Tâm&Thiện Hoàng

Tài Chánh. Chúa nhật, ngày 13 tháng 1, 2019
Quĩ Điều Hành. $2,593
Quĩ Xây Dựng Nhà Thờ&Nhà XứCác gia đình:
Nguyễn Hướng &Khánh 1,100
Hồ Văn Song                     100
Phạm Liên                         100
Bùi Gẫm                              50
Tổng cộng:                $ 1,350

Chào Mừng. 
Giáo xứ hân hoan chào mừng mọi người tham dự Thánh lễ hôm nay. Gia đình đã thay đổi địa chỉ, hay mới di chuyển đến và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng điền vào mẫu ghi danh để trong hộp cuối nhà thờ.  Cho vào giỏ xin tiền hay nộp cho văn phòng giáo xứ.  Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Hội Hiền Mẫu.
Hội đã thu được số tiền $1,400 trong lần bán thức ăn Chúa nhật tuần vừa qua.  Chân thành cám ơn các hội viên, những người đã hy sinh nấu những món ăn và những người giúp đỡ. Xin Thiên Chúa trả công và ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Ca Đoàn Thiếu Nhi.
Ca đoàn Thiếu nhi sẽ phụ trách thánh nhạc trong Thánh lễ 10 giờ sáng Chúa nhật tuần này.  Chân thành cám ơn các em đã sốt sắng và nhiệt tâm dâng lên Chúa tiếng hát ca tụng Ngài, và những người đã hy sinh thời giờ tập hát cho các em.  Xin Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Chương Trình Gói Bánh 
Chương trình gói bánh mừng Tết Nguyên Đán đợt 1 bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 23, tuần này, lúc 4 giờ chiều, với những công việc: ngâm gạo, chuẩn bị đậu, ngâm và rửa lá./ Thứ Năm- 8 giờ sáng- cắt và ướp thịt, nấu và xay đậu, lau lá. Cần rất nhiều người lau và cắt lá. / Thứ Sáu-7 giờ sáng: gói và nấu bánh suốt đêm. / Thứ Bảy-7 giờ sáng: lau bánh và dán nhãn hiệu. / Sáng Chúa Nhật-giao bánh. 
Đợt 2 bắt đầu từ Thứ Tư, ngày 30, với những công việc như đợt 1.  Công việc gói bánh cần nhiều người giúp đỡ, vì vậy xin kêu gọi mọi người chuẩn bị thời giờ và công việc hy sinh giúp giáo xứ trong công việc này. Nếu muốn đặt bánh xin điều vào phiếu để trong hộp cuối nhà thờ.  Hay liên lạc đặt bánh với anh Danh: 918-408-6574. Hay bà Mi số điện thoại: 918-254-0222.

Họp Cha Mẹ Các Em Lớp Xưng Tội Và Rước Lễ Lần Đầu.
Để chuẩn bị cho các em Xưng Tội Rước Lễ lần đầu, thân mời phụ huynh các em lớp Khai Tâm tham dự buổi họp quan trọng sau Thánh Lễ 10 giờ sáng Chúa Nhật tuần tới, ngày 27, để biết chi tiết và thủ tục cần thiết. Xin cám ơn sự hợp tác của quí phụ huynh.

Chương Trình Mừng Tết Nguyên Đán.
Chương trình mừng Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm nay được tổ chức như sau: Thánh lễ Tân Niên sẽ cử hành vào Chúa nhật, ngày 10 tháng 2, lúc 10 giờ sáng. Sẽ không có Thánh lễ 8 giờ sáng. Sau Thánh lễ sẽ có đốt pháo, bữa tiệc mừng năm mới, sổ xố và văn nghệ.  Nếu ai muốn tham gia chương trình văn nghệ, xin liên lạc với ông Nguyễn Trung Hải, điện thoại: 918-830-5322. Kính mời mọi người tham dự.

Đoàn Vũ Phụng Vụ.
Để giúp cho Thánh lễ mừng Tết Nguyên Đán thêm phần trang trọng, sẽ có phần vũ phụng vụ do chị Đỗ Thu Hương và các em phụ giúp đảm trách.  Xin quí phụ huynh vui lòng khuyến khích, và tạo điều kiện cho con em tập dượt trong những tuần sắp đến.  Xin chân thành cám ơn sự hợp tác của quí phụ huynh.

Xin Phụ Huynh Cha Mẹ Chú Ý.
Những phụ huynh đã công tác năm 2017-18, xin gặp anh Danh để nhận tiền trả lại lệ phí đóng năm trước. Hạn chót là ngày 31 tháng 1. Nếu không nhận sẽ xung vào quĩ xây dựng. Xin quí phụ huynh đã ghi danh công tác trong ban trật tự, vệ sinh và ẩm thực năm nay, hy sinh thời giờ chu toàn công tác của mình trong nhưng tuần đã được cắt đặt. Xin đọc tờ phân chia công tác tại bảng thông tin bên hội trường. Xin Chúa trả công ban nhiều ơn lành.

Vé Số Xuân. 
Để yểm trợ chương trình xây dựng ngôi thánh đường mới, giáo xứ kêu gọi mọi người mua ủng hộ vé số mừng xuân mới, đã được gởi tới tất cả gia đình.  Xin mau mắn gởi lại cuống vé và tiền để ban tổ chức chuẩn bị.  Các vé số sẽ được xổ trong dịp mừng xuân mới Chúa nhật, ngày 10 tháng 2.  Chân thành cám ơn.

Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....