Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2022

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật 22 Thường niên. Năm C_2022

Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Thứ 22 Thường niên. Năm C. Số 904

Chương Trình Thánh Lễ.

Thứ Hai đến Thứ Sáu: Thánh lễ: 6:00 chiều. Đọc kinh: 5:30
Thứ Bảy: 5:00 chiều. Chúa Nhật: 8 và 10 giờ sáng.
Lễ Buộc: Thánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 00 chiều
                Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối.
Chầu Thánh Thể:  Thứ Sáu đầu tháng 5:30 giờ chiều.
                                Thứ Bảy đầu tháng 4:30 giờ chiều

Kinh Thánh Tuần Này.

Bài Đọc 1. Hc. 3, 19-31.  Người khiêm nhường luôn vâng lời và cố gắng sống đẹp lòng Thiên Chúa. Thiên Chúa không bao dung và chống lại kẻ kiêu căng vì mầm mống tội lỗi đã ăn xâu vào lòng dạ của họ. Thiên Chúa hứa ban ơn cho người khiêm tốn.  Đó là ý nghĩa bài đọc 1 trích sách Huấn ca này.

Bài Đọc 2. Dt. 12, 18-24. Để được hưởng hạnh phúc với Chúa, với Thiên thần và các Thánh trong Nước Chúa, các Kitô hữu phải sống trong sự khiêm nhường và bác ái.  Đó là ý nghĩa của đoạn thư này.

Tin Mừng. Lc. 14, 1-14. Tin mừng thuật lại chuyện Chúa Giêsu dùng bữa tại nhà ông thủ lãnh Biệt phái.  Nhân dịp này Chúa dạy môn đệ và tất cả chúng ta phải sống khiêm nhường và bác ái để được vào dự tiệc Nước Trời.

Đáp ca: Ôi Thiên Chúa, do lòng nhân hậu,
                                         Chúa đã chuẩn bị chỗ định cư cho kẻ cơ bần.
        

Kinh thánh tuần tới: Kn. 9, 13-18; Plm. 9,10-12,7; Lc. 14, 25-33.

Suy Niệm.

Qua bài Tin mừng, Chúa Giêsu muốn dạy chúng ta 2 bài học.  Bài học thứ nhất, Chúa kêu gọi chúng ta sống nhân đức khiêm nhường. Khiêm nhường không phải là giả vờ tự hạ để trở nên khác biệt để được chú ý và tôn vinh. Khiêm nhường là nhận biết những ơn Chúa ban vui mừng sử dụng để phục vụ tha nhân và làm sáng danh Chúa. Chính Chúa Giêsu đã vâng lời và khiêm nhường mặc lấy bản tính con người để phục vụ và hy sinh chết trên thập giá cứu chuộc loài người. Ai sống hiền lành và khiêm tốn thì được phúc trước mặt Chúa và hưởng hạnh phúc Nước trời. Bài học thứ hai, qua hình ảnh bữa tiệc, Chúa Giêsu muốn nói đến bữa tiệc Nước Trời, nơi đó mọi người đều được mời đến dự không phân biệt. Bữa tiệc Nước Trời, Thiên Chúa đã dọn sẵn, nhưng chỉ những ai sống Lời Chúa, có đức khiêm tốn, tinh thần nghèo khó và bác ái, quảng đại mới được vào dự tiệc.

Reflection.

Sirach 3, 19-31. The Book of Sirach is a collection of teachings on how to live in a manner approved by God. The first two verses advise us to be humble, even when others praise us to the skies. Humble people do not deny their gifts and talents. Humble people recognize that their gifts and talents come from God. The last two verses encourage us to listen to those who are wise, and to be generous to those who are in need. Do you know anyone in your life whom you consider "humble"? What makes you think so?

Hebrews 12, 18-24. Today's second reading describes a dramatic contrast between the old and new covenants. When God made the covenant with the Israelites on Mount Sinai, it was a majestic and even terrifying event. But our covenant with God in Jesus is characterized by its intimacy. The risen Christ draws all believers up to Mount Zion, a symbol of God's kingdom, or reign. There, all the angels and saints are gathered in a joyful celebration of love and friendship.   As a follower of Jesus, are you looking forward to this joyful celebration? Pray every day with confidence, "Thy kingdom come." How can you help make our earth more like heaven?

Luke 14:1, 7-14. Have you noticed how often Jesus talks about parties and dinners? He wants us to be prepared for that great feast that is the fullness of God's reign. In today's gospel, Jesus prepares us with some good advice about ways to be a guest and ways to be a host. As God's guests in this world, we should act humbly and remember that we are always in the presence of Someone greater than we are. As hosts of God's people, we should offer hospitality to those who cannot reward us. How can you do what Jesus says in the gospel and help the ones among us who need our help the most?

Bài Đọc Và Ý Lễ Trong Tuần.


Thứ Hai.  1Cr. 2, 1-5; Mc. 6, 17-29. Lh.Giuse Lãm&Teresa Tâm&Chữa lành
Thứ Ba.   1Cr. 2, 10-16; Lc. 4, 31-37. Lh. Maria
Thứ Tư.   1Cr. 3, 1-9; Lc. 4, 38-44. Lh. An-rê,giỗ&Gia-cô-bê/Gđ. Lê Kim
Thứ Năm.1Cr. 3, 18-23; Lc. 5, 1-11. Lh. Alexu
Thứ Sáu. 1Cr. 4, 1-5; Lc. 5, 33-39. Lh. Maria
Thứ Bảy.  5 giờ chiều. Lh. Giuse
Chúa Nhật. Lh.Matino –LhTeresa Đỗ T Nguyệt – Lh. Đa Minh Mão/Thân Thấy
                    Lh.Maria Ng T Châu - Lh.Maria Ngô T Tín

Phụng Vụ Tuần Này. 

         Đọc Lời Chúa                         Thừa Tác Viên                      

5. Hội Hiền Mẫu                            Sơ Nguyễn Liên/Ng. Th Ban
8. Không có Thánh Lễ
10. Ng. Tr. Hải/Trần Thu Hường   Sơ Ánh Tuyết/
      Dâng của lễ: Hội Hiền Mẫu

Phụng Vụ Tuần Tới.


5. Hội Hiền Mẫu                            Sơ Nguyễn Liên/Ng. Th Ban
8. Lê Huy Bình/Trần Hồng Trang   Sơ Ng. Liên/Sơ Bích Phượng/ Ng. V Phương
10. Vũ Quang/Phạm Lan Thanh    Sơ Ánh Tuyết/Lê Đ Phong/Ng. Th. Ban

Tài Chánh.

Quĩ Điều Hành. $4,620       

Quĩ Xây Dựng:

Quảng cáo trên mạng gx 400
Trần Uyên Phương          200
Đỗ Kim Loan                    200
Thu Nguyễn                     150
Đoàn Dũng&Nguyệt          50
Tổng cộng                 $1,000

Ủng hộ Lịch Phụng Vụ 2023:  

Nguyen Custom Cabinetry      500
Ethics Roofing& Construction 500

Hân Hoan Chào Mừng. 

Giáo xứ hân hoan chào mừng mọi người tham dự Thánh lễ hôm nay. Gia đình nào đã thay đổi địa chỉ, hay mới di chuyển đến và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng điền vào mẫu ghi danh để trong hộp cuối nhà thờ. 

Trong niềm cảm tạ tri ân Thiên Chúa trong ngày mừng kỷ niệm 1 năm cung hiến ngôi thánh đường, giáo xứ hân hoan chào mừng quí khách, quí cha và Đức giám mục Konderla, Giám mục giáo phận, đến chủ tế Thánh lễ Tạ ơn hôm nay.

Chân thành cám ơn sự hiện diện của mọi người. Xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Maria và Thánh Cả Giuse, ban nhiều ơn lành.

Hội Hiền Mẫu.

Giáo xứ hân hoan chúc mừng Hội Hiền Mẫu, nhân ngày mừng Thánh Monica bổn mạng vào Thứ Bảy, ngày 27. Hội sẽ có giờ chầu Thánh Thể vào Thứ Bảy, đầu tháng tuần này, ngày 3 tháng 9 lúc 4 giờ 30 chiều.  Xin mời hội viên và mọi người tham dự để cầu nguyện cho các gia đình trong giáo xứ. 

Trong dịp bán thức ăn tuần vừa qua, hội đã thu được số tiền là $2,872.  Chân thành cám ơn mọi người.  Xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Monica, trả công và ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Nhóm Gia Trưởng Chầu Thánh Thể.

Nhóm gia trưởng sẽ có giờ chầu Thánh Thể vào chiều Thứ Sáu đầu tháng tuần này, ngày 2, lúc 5 giờ 30 chiều.  Xin mời các gia trưởng và mọi người trong giáo xứ tham dự để xin Chúa Giê-su Thánh Thể thánh hóa và ban ơn cho gia đình và cộng đoàn.

Bảo Trợ Lịch Phụng Vụ 2023.

Giáo xứ đang tiến hành làm lịch phụng vụ treo tường năm 2023, và cần sự ủng hộ, bảo trợ của những cá nhân và cửa tiệm, văn phòng hay nhà hàng. Lịch sẽ in bằng giấy cứng và màu, có hình những ngày lễ trọng, Lời Chúa hàng ngày và trong tháng.  Công ty, văn phòng, cửa tiệm muốn đăng quảng cáo, hay những ân nhân muốn bảo trợ, xin liên lạc với linh mục chánh xứ, và sẽ đăng số tiền ủng hộ trong tờ Tin mừng trong phần tài chánh.  Chân thành cảm tạ.

Cha Mẹ Học Sinh Học Trường Thánh Pi-us Và All Saints.  

Xin cha mẹ có con em đang theo học tại trường thánh Pi-us và All Saints, vui lòng gặp linh mục quản nhiệm càng sớm càng tốt, để xác định có con em hiện nay đang học tại các trường này.   Chân thành cám ơn.

Lớp Giáo Lý Dự Tòng.

Những ai đã ghi tên vào danh sách tham dự lớp dự tòng, xin tham dự buổi họp quan trọng sau Thánh lễ 10 giờ sáng Chúa nhật, ngày 11 tháng 9, lúc 11:30 sáng, bên Hội trường phòng số 1 để biết chi tiết và chương trình học.

Lớp Giáo Lý Chuẩn Bị Hôn Nhân.

Những người đã ghi danh trong danh sách tham dự lớp giáo lý chuẩn bị hôn nhân, xin tham dự buổi họp quan trọng sau Thánh lễ 10 giờ Chúa nhật, ngày 11 tháng 9, lúc 11:30 sáng, bên Hội trường phòng số 1. 

Nhạc Hội Kỷ Niệm Thánh Hiến Thánh Đường.

Để mừng kỷ niệm 1 năm thánh hiến thánh đường, giáo xứ sẽ tổ chức buổi đại nhạc hội với chủ đề “Tất Cả Là Hồng Ân”, vào ngày 17 tháng 9.  Có sự góp mặt của những ca sĩ nổi danh Lương Tùng Quang, Minh Tuyết và Triệu Khắc Vinh, và sẽ bán những thức ăn ngon.  Giá vé vào cửa $30, và giá những bàn VIP là $1,200.  Xin kính mời.

Tết Trung Thu

Tết Trung Thu năm nay sẽ được tổ chức vào tối Chúa nhật, ngày 11 tháng 9, lúc 7 giờ, gồm những tiết mục vui nhộn và hào hứng cho mọi người, nhất là các em học sinh như thi lồng đèn, trang phục và tài năng. Ngoài ra còn có ăn bánh, phát quà và rước đèn.  Xin mời mọi người tham dự.   


Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....