Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2023

Thông tin giáo xứ: Chúa Nhật Thứ Nhất Mùa Chay. Năm A_2023

Thông tin liên lạc trong giáo xứ.
Chúa Nhật Thứ Nhất Mùa Chay. Năm A. Số 930

Chương Trình Thánh Lễ.

Thứ Hai đến Thứ Sáu: Thánh lễ: 6:00 chiều. Đọc kinh: 5:30
Thứ Bảy: 5:00 chiều. Chúa Nhật: 8 và 10 giờ sáng.
Lễ Buộc: Thánh lễ vọng (ngày hôm trước): 6 giờ 00 chiều
                Trong ngày: 8 giờ sáng và 8 giờ tối.
Chầu Thánh Thể:  Thứ Sáu đầu tháng 5:30 giờ chiều.
                                Thứ Bảy đầu tháng 4:30 giờ chiều

Kinh Thánh Tuần Này.

Bài Đọc 1.  St. 2, 7-3, 1-7. Sau khi được Thiên Chúa dựng nên, Adong và Evà sống rất hạnh phúc.  Nhưng ông bà đã nghe lời cám dỗ ma quỉ phạm tội kiêu ngạo và không vâng lời, nên bị Thiên Chúa phạt khốn khổ, gây hậu quả cho loài người. 

Bài Đọc 2. Rm. 5, 12-19.  Thánh Phaolô xác quyết, vì Adong và Evà không vâng lời Thiên Chúa làm theo ý riêng mà loài người bị phạt.  Nhưng nhờ Chúa Giêsu vâng lời làm theo thánh ý Chúa Cha mà mọi người được cứu rỗi.  Đó là nội dung đoạn thư này.

Tin Mừng.  Mt. 4, 1-11.  Tin mừng hôm nay thuật lại câu chuyện Chúa Giêsu trước khi khởi đầu sứ vụ rao giảng Tin mừng đã vào sa mạc cầu nguyện, ăn chay và chịu ma quỉ cám dỗ.  Nhờ vâng theo thánh ý Chúa Cha, Người đã chiến thắng vẻ vang.

Đáp Ca: Lạy Chúa, nguyện thương con theo lòng nhân hậu Chúa.

Kinh Thánh Tuần Tới:  St. 12, 1-4; 2Tm. 1, 8-10; Mt. 17, 1-9. 

Suy niệm.

Chúa Giêsu bị ma quỷ cám dỗ Chúa về ba thứ. Miếng ăn: Đây là một cám dỗ rất dễ gặp trong cuộc sống. Dựa vào cám dỗ này, người ta biện minh cho sự khô khan, nguội lạnh, thờ ơ và tham lam của mình. Và thế là từng bước một, tên cám dỗ dẫn chúng ta đi dần dần xa Thiên Chúa, làm nô lệ cho tiền bạc.  Kiêu ngạo: Tính kiêu ngạo thường ẩn núp dưới hai hình thức: phô trương, khoe khoang và muốn người khác phải chú ý đề cao mình. Ma quỷ là cha và là nguồn gốc của thần kiêu ngạo. Chúng đem kiêu ngạo vào mọi lãnh vực. Biết bao người đã, đang và sẽ là nạn nhân của lòng kiêu căng, tự ái, tự cao, tự phụ. Danh vọng: Ma quỷ đưa Chúa lên núi cao, chỉ cho Chúa thấy khắp bàn dân thiên hạ, và thấy mọi vinh quang phú quý uy quyền, rồi hứa ban cho Chúa tất cả nếu bằng lòng uốn gối quỳ thờ lạy chúng. Đứng trước những cạm bẫy đó, Chúa Giêsu chiến thắng không nhờ vào sức riêng mình mà vào Lời Chúa, và niềm tín thác trọn vẹn vào Thiên Chúa là Cha. Những cám dỗ mà Chúa Giêsu chịu cũng chính là những cạm bẫy mà chúng ta sẽ gặp hàng ngày. Xin Chúa giúp chúng ta luôn cảnh giác trước cạm bẫy của ma quỉ, và biết dựa vào Lời Chúa để vượt qua và chiến thắng.

Reflection. 

Genesis 2:7-9; 3:1-7. As we begin the season of Lent, the first reading takes us back to the biblical story of the beginnings of the human race. God plants a beautiful garden in which the first two human beings can be perfectly happy. But the serpent, a symbol of evil, tempts Adam and Eve to be "like gods" in their knowledge of good and evil. They choose to disobey God's will, and at that moment their innocence vanishes. This is the story of the first sin, symbolized by the eating of the forbidden fruit. Lent is a time to look at sin and its consequences. How would you describe sin?

Romans 5: 12, 17-19. Paul says that just as sin and death came through Adam, salvation and life came through Christ. If Christ had not come into the world, the Genesis story would have had a tragic ending. But Jesus is the "new Adam" whose grace is always more abundant than evil in the world. Thanks to Jesus, sin is never a hopeless situation. Think now of some "hopeless situations" you know of.

Matthew 4:1-11. As Jesus prepares to begin his ministry, he enters a kind of spiritual "training camp." Alone in the desert, he fasts and prays for forty days. When the devil tries to ambush him with three temptations to disobey God's will, Jesus is well-armed. He defends himself with the word of God by quoting from the Book of Deuteronomy. He refuses to be tricked by false promises of power and glory. What spiritual training plans will you put into practice during Lent?

Bài Đọc Và Ý Lễ Trong Tuần.       


Thứ Hai.   Lv. 19, 1-18; Mt. 25, 31-46.  Lh. Phao-lô
Thứ Ba.    Is. 55, 10-11; Mt. 6, 7-15.     Lh. Giuse/1Gđ.
Thứ Tư.    Gn. 3, 1-10; Lc. 11, 29-32.   Lh. Giuse&Maria
Thứ Năm. Est. 12, 14-25; Mt. 7, 7-12.  Lh.Giuse&Teresa/Gđ. Âu Th Trường
Thứ Sáu.  Ed. 18, 21-28; Mt. 5, 20-26. Lh. Phaolo Mãnh
Thứ Bảy. 5 giờ. Xin chóng bình phục/Gđ. Đỗ Danh
Chúa Nhật. 8&10. Lh. Gioan Bao - Lh.Teresa - 2 Lh.Maria
                              Lh. Dominico&Maria/Gđ. Bà Đinh T Cao

Phụng Vụ Tuần Này

         Đọc Lời Chúa                         Cho Rước Mình Thánh                    

5. Ng. Hưng Thịnh/Ng. Ngọc Yến    Sơ Nguyễn Liên/ Ng. V Phương
8. Ng. Th Chung/Đỗ Thu Hương     Sơ Liên/Sơ Bích Phượng/ Ng. Tr Trực
10. Bùi Hồng Phúc/Ng. Phương      Sơ Bạch Tuyết/Ng.Tr Giang/Đoàn Th Nguyệt

Phụng Vụ Tuần Tới


5. Hội Hiền Mẫu                                  Sơ Ng. Liên/ Ng. Th Ban
8. Ng. Hưng Thịnh/Đào Th Lợi           Sơ Liên/Sơ Bích Phượng/ Ng. Tr Trực
10. Ng. Vũ Quang/Phạm Lan Thanh  Sơ Bạch Tuyết/Ng. Tr Hải/Ng. Th Ban

Tài Chánh.

Quĩ Điều Hành. $4,419               

Quĩ Xây Dựng: Các gia đình:

Ẩn danh 1,000
Đinh Tiến Thành&Nguyệt 1,000
Nguyễn Ngự&Kim Liên       200
Huỳnh Thúc Bảo                 100
Gđ. #95                               100
Nguyễn Quốc Quỳnh          100 (Vé số)
Charles&Sheila Michie       100
Tổng cộng:                  $2,600

Chào Mừng. 

Giáo xứ hân hoan chào mừng tất cả mọi người hiện diện tham dự Thánh lễ hôm nay. Những gia đình nào mới di chuyển đến và muốn gia nhập giáo xứ, xin vui lòng điền vào mẫu ghi danh để trong hộp cuối nhà thờ.  Cho vào giỏ xin tiền hay nộp cho văn phòng giáo xứ.  Xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Chầu Thánh Thể Nhóm Gia Trưởng.

Sẽ có giờ chầu Thánh Thể cho các gia trưởng vào tối Thứ Sáu tuần này, vào lúc 5 giờ 30 chiều, trước Thánh lễ 6 giờ.  Xin mời các gia trưởng đến tham dự, để cầu nguyện và xin ơn thánh hóa bản thân và gia đình.

Hội Hiền Mẫu.

Hội cũng sẽ có giờ chầu Thánh Thể Thứ Bảy đầu tháng, ngày 4, vào lúc 4 giờ 30 chiều, trước Thánh lễ 5.  Xin mời các hội viên và mọi người tham dự để cầu nguyện cho các gia đình trong giáo xứ. 

Chương Trình Làm Lá.

Công việc làm lá năm nay đã bắt đầu vào sáng Thứ Năm vừa qua.  Chân thành cám ơn tất cả mọi người đã hy sinh giúp đỡ mọi công việc. Công việc làm lá sẽ tiếp tục vào Thứ Hai, bắt đầu lúc 8 giờ sáng. Vì đây là công việc hàng năm để gây quĩ cho chương trình xây dựng giáo xứ, và cần nhiều người giúp từ sáng cho đến chiều tối, cho nên, xin mọi người hy sinh thời giờ đến giúp. Xin Thiên Chúa, qua lời cầu bầu của Đức Mẹ La Vang và Thánh Cả Giuse ban nhiều ơn lành cho tất cả mọi người. 

Quĩ Đức Tin Và Hành Động 2023.

Đức giám mục đã gởi thư kêu gọi đóng góp tài chánh đến từng gia đình trong địa phận cho quĩ này. Xin mau mắn phúc đáp. Nếu ai chưa có cơ hội giúp tài chánh cho quĩ này, xin sử dụng phong bì để trên bàn cuối nhà thờ, và tự gởi thẳng về địa phận theo địa chỉ trên phong bì.  Và xin Thiên Chúa ban nhiều ơn lành cho mọi người.

Tĩnh Tâm Mùa Chay.

Tuần tĩnh tâm mùa chay năm nay sẽ được tổ chức từ tối Thứ Sáu, ngày 31 tháng 3, và sẽ do linh mục Nguyễn Thảo Nam, dòng Tên hướng dẫn. Xin mọi người sắp xếp công việc và chuẩn bị thời giờ tham dự.             

Luật Mùa Chay.

Luật Hội Thánh buộc các ngày Thứ Sáu trong mùa chay phải kiêng thịt. Tất cả mọi người tuổi từ 18 tới 59 phải ăn chay. Ăn chay chỉ được ăn một bữa no trong ngày. Tất cả mọi người từ 14 tuổi trở lên phải kiêng thịt.

Mùa chay kêu gọi mọi người siêng năng làm những việc đạo đức như cầu nguyện, thực hành Lời Chúa, viếng Đàng Thánh Giá, lần hạt, tham dự Thánh lễ hằng ngày, sống bác ái, quảng đại, và hãm mình từ bỏ các thói hư tật xấu, hy sinh thời giờ giúp làm lá, như là một việc ăn năn, đền tội, và tham dự tuần tĩnh tâm để chuẩn bị tâm hồn mừng mầu nhiệm phục sinh của Chúa Giê-su Ki-tô.

Mỗi chiều Thứ Sáu trong mùa chay sẽ đi đàng Thánh Giá, suy niệm cuộc thương khó của Chúa Giê-su, lúc 5 giờ 30 chiều, trước Thánh lễ 6 giờ.  Xin mời tham dự.

Xin Chú Ý! 

Để giữ sự trang nghiêm và tôn kính, khi tham dự Thánh lễ không xử dụng điện thoại và những máy điện tử trong nhà thờ.  Không nhai sinh gôm và không nói chuyện ồn ào một cách bất kính trong nhà thờ.  Xin sử dụng khu vực phía cuối nhà thờ. Để gìn giữ sự sạch sẽ, xin vui lòng không mang nước, thức ăn vào nhà thờ. Không bỏ giấy lau tay vào bồn cầu. Cám ơn sự chú ý và hợp tác của mọi người.


Không có nhận xét nào:

Tìm kiếm ....